'Váng nước màu không gây bất kỳ sự cố môi trường nào với Hạ Long'

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ninh ngày 2/8 đưa ra thông báo chính thức về hiện tượng váng màu xuất hiện tại mương thoát nước Hải Thịnh, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long ngày 20/7. Theo đó, hiện tượng này không gây ra bất kỳ sự cố môi trường nào đối với vịnh Hạ Long. 
'Váng nước màu không gây bất kỳ sự cố môi trường nào với Hạ Long'

Theo một số cơ quan báo chí đưa tin, sáng 20/7, sau trận mưa lớn kéo dài một giờ, kênh thoát nước chảy qua phố Hải Thịnh, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh, xuất hiện một lớp váng màu.

Chiều cùng ngày, Trung tâm quan trắc tài nguyên môi trường thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ninh đã có mặt tại hiện trường, tiến hành lấy mẫu nước thải và xét nghiệm tại hai vị trí. 

Tại vị trí NM1, mẫu nước được lấy tại khu vực cống qua đường trên mương thoát nước Hải Thịnh. Đây là đường ống cống chung của phường Hồng Hải, tiếp nhận chất thải từ nhiều dự án và khu vực dân cư khác trong thành phố, trong đó đáng chú ý là có nhiều hộ kinh doanh sửa chữa xe máy, ôtô....

Do vậy, nước thải phát sinh từ các hoạt động dân sinh bao gồm nước thải sinh hoạt, nước thải của các cơ sở sữa chữa xe máy, ôtô... nhiều khả năng đã gây ra hiện tượng váng màu đen cục bộ, với tổng dầu mỡ đo được là 2,110 mg/l, cao hơn giới hạn cho phép tại Quy chuẩn Việt Nam.

 

Tại vị trí NB1, mẫu nước được lấy tại vị trí tiếp nhận nước thải của mương thoát nước Hải Thịnh đổ vào vịnh Hạ Long, tổng dầu mỡ đo được 0,187 mg/l, thấp hơn giới hạn cho phép tại Quy chuẩn Việt Nam. 

Cũng theo ghi nhận của Sở Tài nguyên và Môi trường, hiện tượng váng màu tại mương nước Hải Thịnh đã chấm dứt trong ngày 21/7.

Với kết quả này, Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Ninh chính thức kết luận, nước thải ra vịnh Hạ Long từ mương thoát nước Hải Thịnh là an toàn, không gây ra bất cứ sự cố nào về môi trường.

H.Long
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Mới gia hạn thuế, tiền thuê đất khoảng hơn 43.000 tỷ đồng

Mới gia hạn thuế, tiền thuê đất khoảng hơn 43.000 tỷ đồng
(PLVN) -Thông tin tại Hội nghị sơ kết công tác tài chính - ngân sách nhà nước (NSNN) 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020, Bộ Tài chính cho biết, tính đến cuối tháng 6, cơ quan thuế đã tiếp nhận, xử lý kịp thời, đúng quy định 149.000 đề nghị gia hạn thuế, tiền thuê đất của doanh nghiệp, hộ và cá nhân kinh doanh với tổng số tiền được gia hạn khoảng 43.000 tỷ đồng…

Văn Phú - Invest trao giấy chứng nhận quyền SDĐ và quyền sở hữu nhà ở khối thấp tầng tại The Terra - An Hưng

Văn Phú - Invest trao giấy chứng nhận quyền SDĐ và quyền sở hữu nhà ở khối thấp tầng tại The Terra - An Hưng
(PLVN) - Ngày 3/7/2020, chủ đầu tư Văn Phú – Invest đã tiến hành trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở (sổ đỏ) cho khách hàng mua nhà phố (shophouse) tại dự án The Terra - An Hưng. Điều này góp phần bảo chứng cho uy tín của chủ đầu tư, giúp khách hàng an tâm khi “chọn mặt gửi vàng” đúng chỗ.

Phổ biến giáo dục pháp luật: Toàn diện, rộng khắp, hướng mạnh về cơ sở

Phổ biến giáo dục pháp luật: Toàn diện, rộng khắp, hướng mạnh về cơ sở
(PLVN) -Đây là một trong những nội dung quan trọng được thể hiện trong Kết luận số 80-KL/TW của Ban Bí thư về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 32-CT/TW ngày 09/12/2003 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL), nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, nhân dân.

Dự kiến ngày 20/7 xét xử đại án liên quan ông Trần Bắc Hà

Dự kiến ngày 20/7 xét xử đại án liên quan ông Trần Bắc Hà
(PLVN) - Dự kiến ngày 20/7 tới, TAND TP Hà Nội sẽ đưa đại án liên quan ông Trần Bắc Hà và 11 người khác ra xét xử về tội "Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng" và rội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Chuyên gia cảnh báo: “đại dịch Covid-19” không thể chấm dứt nếu không có vắc-xin

Chuyên gia cảnh báo: “đại dịch Covid-19” không thể chấm dứt nếu không có vắc-xin
(PLVN) - Nhà tương lai học người Mỹ Peter Schwartz cảnh báo rằng thế giới có thể rơi vào một cuộc Đại suy thoái mới trong tình huống xấu nhất về virus corona. Chuyên gia lưu ý rằng điều quan trọng là tìm ra vắc-xin ngừa căn bệnh truyền nhiễm này, nếu không chúng ta sẽ phải sống trong một "thế giới đại dịch".

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬