Văn phòng báo PLVN Khu vực Bình Trị Thiên tặng quà cho người nghèo ở Thừa Thiên - Huế

(PLVN) - Nhằm góp phần chia sẻ với đồng bào có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng dịch covid-19. Chiều nay (16/4), VP báo PLVN Khu vực Bình Trị Thiên phối hợp cùng công an huyện Quảng Điền và nhà phân phối sơn Mỹ Hảo (420 Lê Duẩn, TP  Huế) trao 50 suất quà cho người dân nghèo tại xã Quảng Phước và xã Quảng Thái (huyện Quảng Điền, Thừa Thiên – Huế). Mỗi suất quà trị giá 250 nghìn đồng. 
Văn phòng báo PLVN Khu vực Bình Trị Thiên tặng quà cho người nghèo ở Thừa Thiên - Huế Phần quà là những mặt hàng phục vụ nhu cầu thiết yếu hàng ngày

Những hoàn cảnh được nhận quà trong chuyến thiện nguyện lần này đều được chọn lựa rất kỹ từ chính quyền địa phương cũng như đơn vị tài trợ. Có những trường hợp cả đoàn đều rơi nước mắt khi nghe kể về hoàn cảnh của họ.

Vừa nhận quà, bà Phạm Thị Thúc (70 tuổi, ngụ thôn Khuôn Phò, xã Quảng Phước) rưng nước mắt kể về hoàn cảnh của mình. Hiện tại bà phải nuôi mẹ già đã 97 tuổi cùng người chồng bị tai biến. Gần đây, cô con dâu ở chung nhà bà Thúc cũng bị ung thư vú; ngoài ra, bà còn phải chăm lo, nuôi dưỡng cho hai đứa cháu nội mất mẹ đã 6 năm nay.   

“Cuộc sống của tôi chỉ có ngày mà không có đêm. Hai năm qua, có đêm nào tôi ngủ ngon giấc đâu; vì hết chồng, tới mẹ rồi con dâu cứ thay nhau kêu la suốt. Tôi già rồi, làm gì cũng khó nên cuộc sống thiếu thốn đủ bề. Chính vì vậy, hôm nay nhận được phần quà này tôi rất vui vì được báo PLVN quan tâm. Xin cảm ơn rất nhiều” - bà Thúc cho biết.

Trưởng Văn phòng đại diện báo PLVN khu vực Bình Trị Thiên thay mặt Đoàn trao quà cho bà  Phạm Thị Thúc.

Đoàn đã đến với xã Quảng Thái - dù có đặc sản là thuốc lá Phong Lai nhưng là xã ven phá đặc biệt khó khăn, nơi đây dân còn nghèo do thường xuyên chịu thiệt hại của thiên tai, đất đai kém màu mỡ, không có tư liệu sản xuất và một số nguyên nhân khác như ốm đau, bệnh tật, tai nạn lao động… Trước những tác động của dịch bệnh COVID-19, những người có hoàn cảnh khó khăn càng đứng trước những khó khăn chồng chất. 

Bà Phạm Thị Gái (70 tuổi, thôn Lai Hạ) người gầy gòm, dáng lom khom tới UBND xã để nhận quà. Bà kể, thời trẻ nhà nghèo, lo làm lụng nên quá lứa lỡ thì. Đến năm 45 tuổi bà “kiếm con” mong được đỡ đần lúc vềgià. Cậu con trai của bà sinh ra lành lặn nhưng lớn lên lại bị tâm thần…

Hoặc trường hợp của anh Mai Thân (52 tuổi, thôn Đông Hồ, xã Quảng Thái) bị tật từ nhỏ được mẹ già 75 tuổi nuôi. Với anh, ngoài những giá trị vật chất, anh còn cảm thấy được sự quan tâm, chia sẻ của các cấp chính quyền địa phương, các nhà hảo tâm đối với gia đình mình.

Trưởng Văn phòng đại diện báo PLVN khu vực Bình Trị Thiên động viện, chia sẻ với anh Mai Thân.

Để đảm bảo sức khỏe cho bà con và tuân thủ quy định về phòng, chống dịch COVID-19 nên Ban tổ chức phát quà theo từng đợt (mỗi đợt 2 người). Ông Trần Văn Tuấn - Chủ tịch Mặt trận xã Quảng Phước cho biết, "cả xã có tới 105 hộ nghèo; hôm nay, xã chọn ra 20 hộ có hoàn cảnh khó khăn nhất để nhận quà hỗ trợ".

Thay mặt Đảng ủy, UBND và nhân dân xã Quảng Thái, ông Trần Hải - Bí thư Đảng ủy xã Quảng Thái  cảm ơn "nghĩa cử cao đẹp của Đoàn tự thiện do báo PLVN vận động, hỗ trợ quà cho bà con trong xã.

Cảm động trước những hoàn cảnh của người dân các xã, thay mặt Đoàn, Nhà báo Nguyễn Quang Tám - Trưởng Văn phòng đại diện báo PLVN Khu vực Bình Trị Thiên chia sẻ, "Những phần quà tuy không lớn nhưng là tấm lòng của Báo và nhà tài trợ với mong muốn sẻ chia, tiếp sức để bà con vượt qua khó khăn, vươn lên xây dựng cuộc sống ngày càng ấm no, hạnh phúc".

 Quảng Thái là xã ven phá đặc biệt khó khăn, nơi đây dân còn nghèo do thường xuyên chịu thiệt hại của thiên tai, đất đai kém màu mỡ.

“Phần quà là mì gói, bao gạo đều là những mặt hàng phục vụ trực tiếp cho nhu cầu thiết yếu hàng ngày; qua đó sẽ góp phần đảm bảo đời sống sinh hoạt, tiếp thêm nghị lực cho người dân vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Qua đó, lan tỏa tinh thần trách nhiệm, sự sẻ chia yêu thương rộng khắp trong cộng đồng, với mục tiêu chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Lúc này cần “kết nối cộng đồng, lan tỏa yêu thương”; chúng tôi chỉ có suy nghĩ “Một miếng khi đói bằng một gói khi no” - Nhà báo Quang Tám bày tỏ.

Không chỉ lần này mà trong nhiều năm qua Báo Pháp luật Việt Nam luôn có những chuyến đi thiện nguyện để giúp đỡ các gia đình chính sách, người già neo đơn, cán bộ tư pháp có hoàn cảnh khó khăn... trên khắp các tỉnh thành trong cả nước.

Quỳnh Nga - Kiều My
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện Khoa học pháp lý Nguyễn Văn Cương: Kịp thời nhận diện những tác động của cuộc Cách mạng 4.0 đối với hệ thống pháp luật Việt Nam

Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện Khoa học pháp lý Nguyễn Văn Cương:  Kịp thời nhận diện những tác động của cuộc Cách mạng 4.0 đối với hệ thống pháp luật Việt Nam
(PLVN) - Hướng tới Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ Tư pháp lần thứ XI, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với TS. Nguyễn Văn Cương, Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện Khoa học pháp lý về thành tựu nghiên cứu khoa học pháp lý giai đoạn 2015 – 2020 và định hướng giai đoạn 2020 – 2025.

Chi bộ Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật – Tập thể trong sạch, vững mạnh

Chi bộ Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật – Tập thể trong sạch, vững mạnh
(PLVN) - Những năm qua, Chi bộ Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) luôn được đánh giá là một tập thể trong sạch, vững mạnh, đoàn kết và nhất trí. Trong nhiệm kỳ 2020-2022, Chi bộ Vụ PBGDPL tiếp tục đặt mục tiêu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, giữ vững danh hiệu Chi bộ trong sạch, vững mạnh, 100% đảng viên xếp loại đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Quan chức Nga nói về khả năng Ukraine rút khỏi thỏa thuận Minsk

Quan chức Nga nói về khả năng Ukraine rút khỏi thỏa thuận Minsk
(PLVN) - Nếu Ukraine quyết định rút khỏi các thỏa thuận Minsk, đây sẽ là một sự kiện đặc biệt đối với tất cả mọi người, tuy nhiên, từ quan điểm chính trị, Nga đã sẵn sàng cho bất kỳ sự kiện nào, Phó Chánh văn phòng Văn phòng Tổng thống Nga Dmitry Kozak nói trong một cuộc phỏng vấn.

Mùa hè cải cách 2014

Mùa hè cải cách 2014
(PLVN) - Mùa hè 2014, Báo PLVN trải qua một đợt cải cách quyết liệt chưa từng có: Đưa nhật báo 24 trang, bìa in 4 màu ra thị trường. Trong tình hình cạnh tranh khốc liệt trên thị trường báo giấy và dấu hiệu cho thấy smartphone đang lên ngôi, nhiều người đã nhận định đây là bước đi mạo hiểm. Nhưng Tổng Biên tập Đào Văn Hội quyết tâm triển khai: “Đã làm báo giấy gần 30 năm, nay nếu muốn dồn sức sang hướng đi mới báo điện tử, thì phải “yêu cú chót” với báo giấy, cho khỏi ân hận”.

Cây bút 33 năm cộng tác với Pháp luật Việt Nam

Cây bút 33 năm cộng tác với Pháp luật Việt Nam
(PLVN) - Cũng xin Báo PLVN và những người yêu mến tờ báo này thông cảm, tôi dùng cách gọi “Gánh hát rong” để nói về thời kỳ đầu của PLVN bởi lẽ: Chưa thấy tờ báo nào thuộc Bộ vất vả như Báo PLVN trong hành trình “an cư lạc nghiệp”.

Ân tình sâu nặng với khúc ruột miền Trung

Ân tình sâu nặng với khúc ruột miền Trung
(PLVN) - Từ hơn 10 năm nay, cứ định kỳ tháng 7 hàng năm, chưa một lần lỗi hẹn, PLVN lại tổ chức những chuyến đi tri ân miền Trung “Những chuyến đi bồi đắp tâm hồn”, thành kính tri ân những người đã ngã xuống để đất nước có được như ngày hôm nay, tận tâm san sẻ với những mảnh đời bất hạnh, thiếu thốn nơi khúc ruột miền Trung nhiều thiên tai, nắng gió…

“Đưa tòa soạn đến giảng đường, đưa giảng đường đến tòa soạn”

“Đưa tòa soạn đến giảng đường, đưa giảng đường đến tòa soạn”
(PLVN) - Năm 2013, Báo PLVN và Viện Đào tạo Báo chí & Truyền thông (Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược để phát triển mối quan hệ. Nhiều hoạt động hợp tác giữa tòa soạn và nhà trường đã được triển khai, đơm hoa kết trái, trong đó, mô hình “đưa tòa soạn đến giảng đường” và sau đó là mô hình đảo “đưa giảng đường đến tòa soạn” được khởi xướng, duy trì và không ngừng phát huy hiệu quả, làm bền chặt hơn sự gắn kết hai bên. 
Đường đến cột mốc cực Tây Tổ quốc

Đường đến cột mốc cực Tây Tổ quốc

(PLVN) - Hơn 10 năm trước, đoàn nhà báo chúng tôi (ngoài tôi còn có nhà báo Phạm Thanh Khương, Phó Tổng Biên tập và nhà báo Nguyễn Hữu Niệm, Thư ký Tòa soạn Báo Biên phòng) đã chinh phục cột mốc số 0, điểm cực Tây của Tổ quốc. 

Tôn trọng và tin cậy

Tôn trọng và tin cậy
(PLVN) - Năm nay, Báo PLVN kỷ niệm 35 năm Ngày ra số báo đầu tiên. Tôi được cộng tác với Báo đến nay đã hơn một nửa chặng thời gian ấy. Thời gian trôi qua thật nhanh.

Tiếp thêm niềm tin cho những bạn đọc đi tìm công lý

Tiếp thêm niềm tin cho những bạn đọc đi tìm công lý
(PLVN) - Là một nhân sự đã từng gắn bó với Báo PLVN khá lâu, từ năm 1997 đến năm 2014, tôi có nhiều kỷ niệm trong thời gian công tác tại đây. Một trong số đó là chuyện tôi đã từng “giải mã” thực trạng giám đốc thẩm (GĐT) ở Việt Nam trên Báo PLVN gần 15 năm trước.

Trao 600 suất quà cho người nghèo tại huyện Vĩnh Thuận

Trao 600 suất quà cho người nghèo tại huyện Vĩnh Thuận
(PLVN) - Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Vĩnh Thuận tỉnh Kiên Giang lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025, Tập đoàn Phú Cường tổ chức chương trình Chia sẻ yêu thương lần IV năm 2020 và trao tặng 600 suất quà cho người nghèo trên đại bàn huyện Vĩnh Thuận.  

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬