Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam thăm và chúc Tết Chol Chnam Thmay tại tỉnh Bạc Liêu

(PLVN) - Chiều 11/4, Đoàn cán bộ Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam do bà Trương Thị Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc Tết Chol Chnam Thmay Hội đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Bạc Liêu.
Bà Trương Thị Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng quà mừng Tết Chol Chnam Thmay cho Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Bạc Liêu

Tiếp đoàn có bà Lê Thị Ái Nam - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bạc Liêu; Hòa thượng Hữu Hinh, Chứng minh Hội đồng Trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam - Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh.

Thay mặt Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Bạc Liêu, Hòa thượng Hữu Hinh cho biết: Trong những năm qua, Hội đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, Chính sách, pháp luật của Nhà nước, chăm lo phát triển kinh tế gia đình và xây dựng đời sống văn hóa, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Các hộ dân tộc Khmer tiêu biểu nhận quà mừng Tết Chol Chnam Thmay  của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam

Các giá trị truyền thống bản sắc văn hóa của đồng bào Khmer được gìn giữ và phát huy. Qua đó, đã nâng cao đời sống vật chất, tinh thần trong đồng bào phật tử và người dân Khmer, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển quê hương, đất nước. 

Bên cạnh đó, Hội cũng chú trọng tuyên truyền, vận động các sư sãi, đồng bào Khmer giữ gìn và phát huy bản sắc dân tộc, tiếng nói, chữ viết; cải tiếng các lễ hội, phong tục tập quán, nghi lễ, tôn giáo.... góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc.

Thay mặt Đoàn, bà Trương Thị Ngọc Ánh bày tỏ vui mừng trước những kết quả đạt được trong công tác dân tộc ở Bạc Liêu. Đặc biệt là đời sống, kinh tế của kếtđồng bào Khmer có bước phát triển, vươn lên. Trong sự phát triển chung của Bạc Liêu nói riêng, của đất nước nói chung có sự đóng góp không nhỏ của đồng bào Khmer của tỉnh. 

Bà Lê Thị Ái Nam - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà mừng Tết Chol Chnam Thmay  Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh

Bà Trương Thị Ngọc Ánh gửi những lời chúc tốt đẹp đến Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Bạc Liêu và các vị Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, Ban trị sự các chùa đón Tết cổ truyền vui tươi, hạnh phúc. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới, Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, các Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, Ban trị sự các chùa tiếp tục phát huy vai trò là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với đồng bào Khmer, tích cực tuyên truyền, vận động đồng bào Khmer tỉnh nhà thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tạo sự đoàn kết gắn bó trong các đồng bào dân tộc, phát huy tinh thần hăng say lao động, sản xuất để góp phần phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.

Dịp này, thay mặt Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, bà Trương Thị Ngọc Ánh gửi tặng Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh lẵng hoa tươi thắm và 01 phần quà trị giá 05 triệu đồng; tặng 10 suất quà cho các vị sư và hộ dân tộc Khmer tiêu biểu, mỗi suất trị giá 02 triệu đồng. 

Ngoài ra Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Bạc Liêu cũng tặng 1 phần quà trị giá 10 triệu đồng tiền mặt cho Hội, tặng 1 phần quà 5 triệu đồng tiền mặt cho chùa Cù Lao.

Thanh An
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Kỳ họp đặc biệt trong lịch sử của Quốc hội Việt Nam

Kỳ họp đặc biệt trong lịch sử của Quốc hội Việt Nam
(PLVN) - Đó chính là Kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV vừa qua. Sự đặc biệt này là do Kỳ họp được chuẩn bị và tổ chức trong điều kiện vừa phải thực hiện các biện pháp phòng, chống đại dịch COVID-19, vừa phải hoàn thành các nhiệm vụ trên cả 3 lĩnh vực lập pháp, giám sát và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước.

Chỉ thị số 40-CT/TW: Tô đậm thêm tính nhân văn của chính sách tín dụng xã hội

Chỉ thị số 40-CT/TW: Tô đậm thêm tính nhân văn của chính sách tín dụng xã hội
(PLVN) - 5 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội (Chỉ thị số 40-CT/TW) đi vào cuộc sống, dù không phải là một thời gian dài, song những kết quả bước đầu minh chứng cho một quyết sách đúng đắn của Đảng trực tiếp giải quyết những vấn đề nội tại trong triển khai tín dụng chính sách xã hội.

Thiên tài âm nhạc khiếm thính Beethoven- Nghị lực thép chiến đấu với cuộc đời bất hạnh

Thiên tài âm nhạc khiếm thính Beethoven- Nghị lực thép chiến đấu với cuộc đời bất hạnh

(PLVN) - Trên thế giới có rất nhiều người sinh ra dù cơ thể không hoàn hảo, lành lặn nhưng ở họ lại tỏa sáng khát khao cống hiến, khát khao sống và nghị lực phi thường. Họ đã vượt lên số phận nghiệt ngã, làm được những việc phi thường khiến cả thế giới kinh ngạc và nể phục. Câu chuyện  của họ đã lay động trái tim của hàng triệu người. Một trong số đó là thiên tài âm nhạc Ludwig van Beethoven. 

Bí ẩn lăng mộ Tần Thủy Hoàng (Kỳ 1): Đội quân đất nung nghìn năm

Bí ẩn lăng mộ Tần Thủy Hoàng (Kỳ 1): Đội quân đất nung nghìn năm
(PLVN) - Triều đại hưng suy thay đổi, nhân gian vật đổi sao dời, nhưng dưới lòng đất, lăng mộ ngầm ngàn năm của Tần Thủy Hoàng trải qua phong sương vẫn không bị xói mòn. Vinh quang và trí tuệ của đế chế cổ đại đã khép lại nhưng vô số điều vẫn còn là ẩn đố với hậu thế.

Dự án BOT điện mãi không chạm đích

Dự án BOT điện mãi không chạm đích
(PLVN) - Bốn dự án điện theo hình thức BOT của các nhà đầu tư nước ngoài đang nỗ lực về đích, sớm bổ sung nguồn điện cho hệ thống. Tuy nhiên, các dự án này vẫn đang đối mặt không ít khó khăn.

Những hội bạn thân đình đám của showbiz Việt

Những hội bạn thân đình đám của showbiz Việt
(PLVN) - Không chỉ biết đến là những người có mối quan hệ khăng khít với nhau trong hoạt động showbiz, những hội bạn thân này còn khiến nhiều người hâm mộ phải trầm trồ mỗi khi xuất hiện cùng nhau.

'Bạo lực hẹn hò'

'Bạo lực hẹn hò'
(PLVN) - Hẹn hò ngày càng trở nên đa dạng và phổ biến ở nhiều lứa tuổi. Tuy nhiên, hẹn hò cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ, trong đó có nguy cơ bạo lực, gây nhiều hậu quả đáng tiếc về sức khỏe, tinh thần và có khi trả giá bằng chính mạng sống...
Sứ mệnh mới của Trung tâm lưu ký chứng khoán

Sứ mệnh mới của Trung tâm lưu ký chứng khoán

(PLVN) -Sau 5 năm vận hành thị trường chứng khoán (TTCK), Trung tâm Lưu ký chứng khoán (VSD) mới được thành lập theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ với sứ mệnh đảm bảo cho các dòng tiền và tài sản trên TTCK luôn chu chuyển nhịp nhàng, thông suốt... Với việc triển khai Luật CK 2019, VSD được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những trung tâm bù trừ và lưu ký hàng đầu khu vực...

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬