Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam thăm và chúc Tết Chol Chnam Thmay tại tỉnh Bạc Liêu

(PLVN) - Chiều 11/4, Đoàn cán bộ Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam do bà Trương Thị Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc Tết Chol Chnam Thmay Hội đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Bạc Liêu.
Bà Trương Thị Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng quà mừng Tết Chol Chnam Thmay cho Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Bạc Liêu

Tiếp đoàn có bà Lê Thị Ái Nam - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bạc Liêu; Hòa thượng Hữu Hinh, Chứng minh Hội đồng Trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam - Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh.

Thay mặt Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Bạc Liêu, Hòa thượng Hữu Hinh cho biết: Trong những năm qua, Hội đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, Chính sách, pháp luật của Nhà nước, chăm lo phát triển kinh tế gia đình và xây dựng đời sống văn hóa, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Các hộ dân tộc Khmer tiêu biểu nhận quà mừng Tết Chol Chnam Thmay  của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam

Các giá trị truyền thống bản sắc văn hóa của đồng bào Khmer được gìn giữ và phát huy. Qua đó, đã nâng cao đời sống vật chất, tinh thần trong đồng bào phật tử và người dân Khmer, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển quê hương, đất nước. 

Bên cạnh đó, Hội cũng chú trọng tuyên truyền, vận động các sư sãi, đồng bào Khmer giữ gìn và phát huy bản sắc dân tộc, tiếng nói, chữ viết; cải tiếng các lễ hội, phong tục tập quán, nghi lễ, tôn giáo.... góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc.

Thay mặt Đoàn, bà Trương Thị Ngọc Ánh bày tỏ vui mừng trước những kết quả đạt được trong công tác dân tộc ở Bạc Liêu. Đặc biệt là đời sống, kinh tế của kếtđồng bào Khmer có bước phát triển, vươn lên. Trong sự phát triển chung của Bạc Liêu nói riêng, của đất nước nói chung có sự đóng góp không nhỏ của đồng bào Khmer của tỉnh. 

Bà Lê Thị Ái Nam - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà mừng Tết Chol Chnam Thmay  Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh

Bà Trương Thị Ngọc Ánh gửi những lời chúc tốt đẹp đến Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Bạc Liêu và các vị Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, Ban trị sự các chùa đón Tết cổ truyền vui tươi, hạnh phúc. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới, Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, các Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, Ban trị sự các chùa tiếp tục phát huy vai trò là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với đồng bào Khmer, tích cực tuyên truyền, vận động đồng bào Khmer tỉnh nhà thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tạo sự đoàn kết gắn bó trong các đồng bào dân tộc, phát huy tinh thần hăng say lao động, sản xuất để góp phần phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.

Dịp này, thay mặt Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, bà Trương Thị Ngọc Ánh gửi tặng Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh lẵng hoa tươi thắm và 01 phần quà trị giá 05 triệu đồng; tặng 10 suất quà cho các vị sư và hộ dân tộc Khmer tiêu biểu, mỗi suất trị giá 02 triệu đồng. 

Ngoài ra Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Bạc Liêu cũng tặng 1 phần quà trị giá 10 triệu đồng tiền mặt cho Hội, tặng 1 phần quà 5 triệu đồng tiền mặt cho chùa Cù Lao.

Thanh An
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Huyện Cao Lộc - Lạng Sơn: Lắng nghe để chia sẻ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư

Huyện Cao Lộc - Lạng Sơn: Lắng nghe để chia sẻ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư
(PLVN) - Tại Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp, hợp tác xã nhà đầu tư năm 2021 tổ chức chiều 22/4, các đồng chí lãnh đạo huyện Cao Lộc (tỉnh Lạng Sơn) đã lắng nghe và cùng chia sẻ để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp, nhà đầu tư hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

Tin vào "việc nhẹ lương cao", nhiều nạn nhân dính bẫy web giật đơn Pchome

Tin vào "việc nhẹ lương cao", nhiều nạn nhân dính bẫy web giật đơn Pchome
(PLVN) - Tin vào lời đường mật "việc nhẹ lương cao" nên nhiều người, đủ mọi thành phần, từ thành thị tới nông thôn… đã vay mượn, lấy tiền tích góp bấy lâu nay ra để nộp vào trang web có địa chỉ  www.Pchome-global.com, để giờ đây “ngậm quả đắng” khi vào ngày 17/4 trang này bị sập.

Nhiều hoạt động hấp dẫn phục vụ người dân tại Ngày hội OCOP

Nhiều hoạt động hấp dẫn phục vụ người dân tại Ngày hội OCOP
(PLVN) - Cùng với những sản phẩm OCOP phong phú, độc đáo, những mặt hàng đặc trưng, nổi tiếng của 24 tỉnh, thành phố trong cả nước, Ngày hội OCOP do An Giang tổ chức tại thành phố du lịch Châu Đốc (từ ngày 22/4 đến 25/4/2021) còn có nhiều hoạt động hấp dẫn phục vụ người dân, du khách.

Gạo ST25 bị đăng ký thương hiệu tại Mỹ: Làm gì để chuyện tương tự không tiếp diễn?

Gạo ST25 bị đăng ký thương hiệu tại Mỹ: Làm gì để chuyện tương tự không tiếp diễn?
(PLVN) - Thương hiệu là tài sản của doanh nghiệp, chỉ có doanh nghiệp mới có thể bảo vệ tài sản của mình. Chính phủ, các Bộ, ban ngành không thể làm thay được vì sẽ vi phạm quy định của Tổ chức thương mại thế giới. Đó là câu trả lời của ông Vũ Bá Phú - Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương) - với PLVN xoay quanh câu chuyện gạo ST25 bị đăng ký thương hiệu tại Mỹ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376