UNDP dự kiến gói hỗ trợ 85 nghìn USD cho tỉnh Bạc Liêu

(PLVN) - Sáng 30/7, Đoàn công tác Chương trình Phát triển Liên hiệp quốc do ông David Payne - Cố vấn công tác Chương trình dẫn đầu đã đến làm việc với tỉnh Bạc Liêu về tình hình thiệt hại, tác động do ảnh hưởng hạn hán, xâm nhập mặn và đại dịch Covid-19. 

Tiếp và làm việc với Đoàn có bà Lâm Thị Sang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện một các Sở, ngành của tỉnh. Tại buổi làm việc, ông David Payne - Cố vấn công tác UNDP gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu và các Sở, ngành đã tạo điều kiện thuận lợi để hai bên được gặp gỡ để trao đổi, tìm hiểu tác động, ảnh hưởng của thiên tai hạn hán, xâm nhập mặn và dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Ông David Payne, thông tin thêm, vừa qua, Đoàn công tác cũng đã có 2 đợt khảo sát nhằm đánh giá về sự tác động tiêu cực, ảnh hưởng đến sinh kế của người dân và phát triển kinh tế - xã hội ở các tỉnh miền Tây, do hạn hán, xâm nhập mặn và dịch bệnh Covid-19. 

Đoàn công tác UNDP làm việc với tỉnh Bạc Liêu.

Dựa trên kết quả đánh giá đó, Chính phủ Nhật Bản đã thông qua UNDP tại Việt Nam có gói hỗ trợ khắc phục ở các tỉnh miền Tây do tác động hạn hán, xâm nhập mặn và dịch bệnh Covid-19, trong đó có tỉnh Bạc Liêu.

Gói hỗ trợ này mang tính khẩn cấp, sẽ được triển khai trong thời gian ngắn, nhanh, khẩn thiết, với mục tiêu chính là tập trung chi trả ngày công lao động cho các đối tượng là hộ nghèo, cận nghèo bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn và thất nghiệp do dịch bệnh Covid-19.

Thông tin với Đoàn công tác UNDP, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Bạc Liêu – là đơn vị được UBND tỉnh Bạc Liêu giao làm đầu mối phối hợp với đoàn công tác đã báo cáo về tình hình thiệt hại, tác động do ảnh hưởng hạn hán, xâm nhập mặn, đại dịch Covid-19 và kết quả hỗ trợ các chính sách trên địa bàn tỉnh. 

Theo thống kê, tỉnh Bạc Liêu có hơn 81 nghìn người có công cách mạng, hộ nghèo, cận nghèo, bảo trợ xã hội được hỗ trợ do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của Chính phủ. Đến thời điểm này, tỉnh cơ bản đã chi trả xong cho 4 nhóm đối tượng: Hộ nghèo; cận nghèo; gia đình có công cách mạng; đối tượng bảo trợ xã hội (chất độc da cam, người khuyết tật, già neo đơn…) với tổng số tiền hỗ trợ gần 86 tỷ đồng. Thời gian qua, Bạc Liêu đã thực hiện nghiêm và có hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 với nhiều giải pháp quyết liệt.

Do đó, tình hình hạn hán, xâm nhập mặn, nước mặn đã xâm nhập sớm vào tỉnh Bạc Liêu từ giữa tháng 1/2020 đã ảnh hưởng đến vụ lúa đông xuân với diện tích bị thiệt hại trên 252 ha, ước thiệt hại 2,5 tỷ đồng. Đồng thời, còn làm ảnh hưởng đến nước sinh hoạt của người dân, vào thời điểm cao nhất là 3 ngàn hộ. 

 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Lâm Thị Sang tặng quà lưu niệm (Cây đờn kìm biểu tượng văn hóa tỉnh Bạc Liêu) cho ông David Payne - Cố vấn công tác UNDP.

Phát biểu kết thúc buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Lâm Thị Sang, ghi nhận và cám ơn ông David Payne và tổ chức UNDP đã quan tâm hỗ trợ giúp đỡ đối với tỉnh Bạc Liêu. Với dự kiến gói hỗ trợ 85 nghìn USD mà Đoàn công tác vừa thông báo, tỉnh Bạc Liêu rất trân trọng và sẽ sử dụng hiệu quả, đúng mục đích, đúng đối tượng theo yêu cầu Đoàn công tác đặt ra. 

Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Lâm Thị Sang nhấn mạnh, với số tiền trên hy vọng sẽ giúp thêm một phần để cho những gia đình khó khăn trên địa bàn tỉnh có thêm điều kiện sinh kế để ổn định cuộc sống./.

Tăng Định – Trọng Nghĩa
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bí thư Hà Nội: Một số khu vực nguy cơ cao phải thực hiện giãn cách xã hội

Bí thư Hà Nội: Một số khu vực nguy cơ cao phải thực hiện giãn cách xã hội
(PLVN) - Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ yêu cầu, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh thành phố nghiên cứu để nâng mức cao hơn nữa cho một số khu vực có ổ dịch có rủi ro cao hơn mức chung của toàn Thành phố; một số hoạt động phải thực hiện như quy định của Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Mỹ coi trọng và cam kết duy trì quan hệ ổn định với Việt Nam

Mỹ coi trọng và cam kết duy trì quan hệ ổn định với Việt Nam
(PLVN) - Bộ Ngoại giao cho hay, ngày 6/8, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã điện đàm với Ngoại trưởng Mỹ Michael Pompeo để trao đổi về quan hệ Việt Nam – Mỹ nhân dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước và các vấn đề quốc tế, khu vực cùng quan tâm.

Mỹ - Nga đạt tiến bộ về đàm phán kiểm soát vũ khí

Mỹ - Nga đạt tiến bộ về đàm phán kiểm soát vũ khí
(PLVN) - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tại một cuộc họp báo ngày 5/8 tuyên bố Mỹ và Nga đã đạt được tiến bộ trong các cuộc thảo luận về kiểm soát vũ khí và Mỹ hy vọng sẽ diễn ra một cuộc gặp mới trong tương lai gần.
Giáo viên cấp nào phải học nâng chuẩn trình độ?

Giáo viên cấp nào phải học nâng chuẩn trình độ?

(PLVN) - Từ ngày 18/8/2020, hàng loạt giáo viên nếu thiếu bằng cấp theo quy định bắt buộc phải học nâng cao chuẩn trình độ  khi Nghị định 71/2020/NĐ-CP ngày 30/6/2020 của Chính phủ quy định về lộ trình thực hiện nâng trình độ chuẩn được đào tạo của giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở có hiệu lực.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬