Tuyên Quang: Cục THADS và Trại giam Quyết Tiến ký kết Quy chế phối hợp

(PLO) -Thực hiện Quy chế phối hợp số 911/QCLN-TCTHADS-TCTHAHS ngày 26 tháng 11 năm 2015 giữa Tổng cục Thi hành án dân sự - Bộ Tư pháp và Tổng cục cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp - Bộ Công an trong công tác thi hành án dân sự, ngày 22/7/2016 Cục Thi hành án dân sự và Trại giam Quyết Tiến đã tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối hợp trong công tác thi hành án dân sự trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.
Tuyên Quang: Cục THADS và Trại giam Quyết Tiến ký kết Quy chế phối hợp

Dự buổi Lễ có đồng chí Ma Phúc Đào, Phó Trưởng ban thường trực Ban Nội chính Tỉnh ủy; lãnh đạo Công an tỉnh, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh, Sở Tư pháp.

Về phía Cục Thi hành án dân sự tỉnh có đồng chí Nguyễn Tuyên, Cục trưởng; Đ/c Nguyễn Văn Quế, Phó Cục trưởng; Lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Cục; Lãnh đạo Chi cục THADS các huyện, thành phố và cán bộ, công chức Cục thi hành án dân sự tỉnh.

Về phía Trại giam Quyết Tiến có đồng chí Nguyễn Năng Chính, Thượng tá - Giám thị Trại giam, các đồng chí trong Ban giám thị; lãnh đạo các đội chuyên môn nghiệp vụ và phụ trách 4 Phân trại của Trại giam Quyết Tiến.

Quy chế phối hợp giữa Cục Thi hành án dân sự tỉnh và Trại giam Quyết Tiến gồm có 03 chương và 16 điều, quy định rõ về phạm vi, đối tượng điều chỉnh, mục đích, nguyên tắc, phương thức, nội dung phối hợp và việc tổ chức thực hiện…

Theo đó, hai cơ quan có trách nhiệm cung cấp thông tin liên quan đến việc thực hiện Quy chế theo yêu cầu của mỗi bên; phối hợp trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; phối hợp trong việc thực hiện các quy trình, thủ tục về thi hành án dân sự đối với những đối tượng đang chấp hành hình phạt tù tại Trại giam Quyết Tiến, cũng như phối hợp trong chỉ đạo, kiểm tra, hướng dẫn nghiệp vụ có liên quan đến công tác thi hành án dân sự. 

Trên cơ sở Quy chế phối hợp này, Cục Thi hành án dân sự tỉnh và Trại giam Quyết Tiến sẽ chỉ đạo các đơn vị trực thuộc triển khai, tổ chức thực hiện các nội dung liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của đơn vị mình.

Hàng năm, Cục THADS tỉnh chủ trì phối hợp với Trại giam Quyết Tiến xây dựng báo cáo tổng kết việc thực hiện Quy chế, trong đó có đánh giá cụ thể tình hình thực hiện Quy chế; những khó khăn, vướng mắc và giải pháp nâng cao hiệu quả công tác phối hợp; đề ra phương hướng, nhiệm vụ cần triển khai thực hiện.

Dự và phát biểu tại buổi Lễ ký kết, đồng chí Ma Phúc Đào, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Nội chính Tỉnh ủy đã biểu dương những kết quả của ngành Thi hành án dân sự tỉnh và Trại giam Quyết tiến đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh việc ký kết Quy chế phối hợp giữa hai cơ quan nhằm tăng cường trách nhiệm giữa Cục THADS và Trại giam Quyết Tiến, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc phát sinh trong công tác THADS, đồng thời tạo điều kiện và hỗ trợ các bên thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của pháp luật; bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người phải thi hành án dân sự hiện đang chấp hành án phạt tù tại Trại giam Quyết Tiến…

Đồng chí cũng đề nghị trong năm 2016 và những năm tiếp theo, hai đơn vị cần tập trung giải quyết tốt những nhiệm vụ đã quy định trong Quy chế phối hợp để hoàn thành tốt và vượt chỉ tiêu cấp trên giao.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Tuyên, Cục trưởng  nhấn mạnh, sau buổi ký kết này, Cục Thi hành án dân sự tỉnh sẽ chỉ đạo các Chi Cục thi hành án dân sự huyện, thành phố triển khai Quy chế phối hợp giữa hai đơn vị đến toàn thể công chức, người lao động để thống nhất nhận thức và hành động.

Đồng thời các cơ quan Thi hành án dân sự tỉnh mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm phối hợp từ phía Trại giam Quyết Tiến để thực hiện tốt các nội dung đã ký kết, từ đó hoàn thành tốt các nội dung đã ký kết.

Cũng tại biểu tại buổi Lễ ký Quy chế, đồng chí Nguyễn Đăng Chính, Thượng tá – Giám thị Trại giam Quyết Tiến, cho biết việc ký Quy chế phối hợp giữa hai đơn vị nhằm thực hiện nghiêm túc, đầy đủ hơn trách nhiệm, quyền hạn của mỗi đơn vị; đồng thời đồng chí cũng đề nghị các cơ quan Thi hành án dân sự của tỉnh tiếp tục quan tâm, phối hợp với Trại giam Quyết Tiến giải quyết những tồn tại trong việc thu nộp, chuyển giao tiền phạt, tiền bồi thường, tiền án phí… mà Trại giam đã thu của phạm nhân để thực hiện các bản án, quyết định của Tòa án, để bảo đảm tốt quyền lợi của phạm nhân đang thi hành hình phạt tù tại Trại giam.                                                     

Nguyễn Hoàng Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chiều 6/3, thêm 6 ca mắc COVID-19 đều ở Hải Dương

Chiều 6/3, thêm 6 ca mắc COVID-19 đều ở Hải Dương
(PLVN) - Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết chiều 6/3 có 6 ca mắc mới COVID-19 đều ghi nhận tại Hải Dương, trong đó 3 ca tại huyện Kim Thành, 3 ca tại Kinh Môn đều là trường hợp F1.

Từ đêm nay - 6/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, trời rét

Từ đêm nay - 6/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, trời rét
(PLVN) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo, đêm 6/3, hiện bộ phận không khí lạnh đã báo tiếp tục di chuyển xuống phía Nam, sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hà Giang và Đông Bắc. 

Những vấn đề cần lưu ý khi tiêm vắc-xin chống COVID-19

Những vấn đề cần lưu ý khi tiêm vắc-xin chống COVID-19
(PLVN) - Mới đây, PGS.TS Dương Thị Hồng - Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Trưởng Văn phòng Tiêm chủng mở rộng Quốc gia - đã có những thông tin giải đáp xung quanh vấn đề tiêm vắc xin COVID-19 sắp tới đối với người được tiêm và cán bộ y tế.

'Bố già' của Trấn Thành lập kỷ lục doanh thu ngay ngày chiếu đầu tiên

'Bố già' của Trấn Thành lập kỷ lục doanh thu ngay ngày chiếu đầu tiên
(PLVN) - Phim "Bố già" của Trấn Thành đã có suất chiếu đặc biệt tối 5/3, 1 tuần trước khi phim chính thức ra rạp từ 12/3. Ngay ngày chiếu đầu tiên, dù các suất chiếu bắt đầu từ 18h nhưng với tỷ lệ lấp kín ghế, cộng với tần suất chiếu dày (1.200 suất chiếu) tại các rạp trên toàn quốc nên "Bố già" nhanh chóng lập kỷ lục doanh thu mới. 
Bí ẩn rợn người khiến lăng mộ Võ Tắc Thiên ngàn năm vẫn bất khả xâm phạm

Bí ẩn rợn người khiến lăng mộ Võ Tắc Thiên ngàn năm vẫn bất khả xâm phạm

(PLVN) - Trong số ít những lăng tẩm đế vương Trung Hoa vẫn còn nguyên vẹn cho đến ngày nay thì nơi an nghỉ của Nữ đế Võ Tắc Thiên là một trong những lăng mộ sở hữu nhiều bí ẩn nhất, với gần 20 lượt xâm lăng trong hơn một thiên niên kỷ qua và không lần nào thành công. Ngày nay, người đời vẫn kể cho nhau nghe những giai thoại về “lời nguyền” của Càn Lăng - nơi an táng Võ Tắc Thiên cùng người chồng là Đường Cao Tông Lý Trị.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬