Tuyên Quang: Cục THADS và Trại giam Quyết Tiến ký kết Quy chế phối hợp

(PLO) -Thực hiện Quy chế phối hợp số 911/QCLN-TCTHADS-TCTHAHS ngày 26 tháng 11 năm 2015 giữa Tổng cục Thi hành án dân sự - Bộ Tư pháp và Tổng cục cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp - Bộ Công an trong công tác thi hành án dân sự, ngày 22/7/2016 Cục Thi hành án dân sự và Trại giam Quyết Tiến đã tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối hợp trong công tác thi hành án dân sự trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.
Tuyên Quang: Cục THADS và Trại giam Quyết Tiến ký kết Quy chế phối hợp

Dự buổi Lễ có đồng chí Ma Phúc Đào, Phó Trưởng ban thường trực Ban Nội chính Tỉnh ủy; lãnh đạo Công an tỉnh, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh, Sở Tư pháp.

Về phía Cục Thi hành án dân sự tỉnh có đồng chí Nguyễn Tuyên, Cục trưởng; Đ/c Nguyễn Văn Quế, Phó Cục trưởng; Lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Cục; Lãnh đạo Chi cục THADS các huyện, thành phố và cán bộ, công chức Cục thi hành án dân sự tỉnh.

Về phía Trại giam Quyết Tiến có đồng chí Nguyễn Năng Chính, Thượng tá - Giám thị Trại giam, các đồng chí trong Ban giám thị; lãnh đạo các đội chuyên môn nghiệp vụ và phụ trách 4 Phân trại của Trại giam Quyết Tiến.

Quy chế phối hợp giữa Cục Thi hành án dân sự tỉnh và Trại giam Quyết Tiến gồm có 03 chương và 16 điều, quy định rõ về phạm vi, đối tượng điều chỉnh, mục đích, nguyên tắc, phương thức, nội dung phối hợp và việc tổ chức thực hiện…

Theo đó, hai cơ quan có trách nhiệm cung cấp thông tin liên quan đến việc thực hiện Quy chế theo yêu cầu của mỗi bên; phối hợp trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; phối hợp trong việc thực hiện các quy trình, thủ tục về thi hành án dân sự đối với những đối tượng đang chấp hành hình phạt tù tại Trại giam Quyết Tiến, cũng như phối hợp trong chỉ đạo, kiểm tra, hướng dẫn nghiệp vụ có liên quan đến công tác thi hành án dân sự. 

Trên cơ sở Quy chế phối hợp này, Cục Thi hành án dân sự tỉnh và Trại giam Quyết Tiến sẽ chỉ đạo các đơn vị trực thuộc triển khai, tổ chức thực hiện các nội dung liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của đơn vị mình.

Hàng năm, Cục THADS tỉnh chủ trì phối hợp với Trại giam Quyết Tiến xây dựng báo cáo tổng kết việc thực hiện Quy chế, trong đó có đánh giá cụ thể tình hình thực hiện Quy chế; những khó khăn, vướng mắc và giải pháp nâng cao hiệu quả công tác phối hợp; đề ra phương hướng, nhiệm vụ cần triển khai thực hiện.

Dự và phát biểu tại buổi Lễ ký kết, đồng chí Ma Phúc Đào, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Nội chính Tỉnh ủy đã biểu dương những kết quả của ngành Thi hành án dân sự tỉnh và Trại giam Quyết tiến đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh việc ký kết Quy chế phối hợp giữa hai cơ quan nhằm tăng cường trách nhiệm giữa Cục THADS và Trại giam Quyết Tiến, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc phát sinh trong công tác THADS, đồng thời tạo điều kiện và hỗ trợ các bên thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của pháp luật; bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người phải thi hành án dân sự hiện đang chấp hành án phạt tù tại Trại giam Quyết Tiến…

Đồng chí cũng đề nghị trong năm 2016 và những năm tiếp theo, hai đơn vị cần tập trung giải quyết tốt những nhiệm vụ đã quy định trong Quy chế phối hợp để hoàn thành tốt và vượt chỉ tiêu cấp trên giao.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Tuyên, Cục trưởng  nhấn mạnh, sau buổi ký kết này, Cục Thi hành án dân sự tỉnh sẽ chỉ đạo các Chi Cục thi hành án dân sự huyện, thành phố triển khai Quy chế phối hợp giữa hai đơn vị đến toàn thể công chức, người lao động để thống nhất nhận thức và hành động.

Đồng thời các cơ quan Thi hành án dân sự tỉnh mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm phối hợp từ phía Trại giam Quyết Tiến để thực hiện tốt các nội dung đã ký kết, từ đó hoàn thành tốt các nội dung đã ký kết.

Cũng tại biểu tại buổi Lễ ký Quy chế, đồng chí Nguyễn Đăng Chính, Thượng tá – Giám thị Trại giam Quyết Tiến, cho biết việc ký Quy chế phối hợp giữa hai đơn vị nhằm thực hiện nghiêm túc, đầy đủ hơn trách nhiệm, quyền hạn của mỗi đơn vị; đồng thời đồng chí cũng đề nghị các cơ quan Thi hành án dân sự của tỉnh tiếp tục quan tâm, phối hợp với Trại giam Quyết Tiến giải quyết những tồn tại trong việc thu nộp, chuyển giao tiền phạt, tiền bồi thường, tiền án phí… mà Trại giam đã thu của phạm nhân để thực hiện các bản án, quyết định của Tòa án, để bảo đảm tốt quyền lợi của phạm nhân đang thi hành hình phạt tù tại Trại giam.                                                     

Nguyễn Hoàng Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tiếc nuối thương hiệu bột ăn dặm Bích Chi lừng lẫy một thời

Tiếc nuối thương hiệu bột ăn dặm Bích Chi lừng lẫy một thời
(PLVN) - Xuất phát từ tình thương dành cho cô con gái bé nhỏ của mình, ông Trần Khiêm Khánh đã làm ra sản phẩm dinh dưỡng để rồi trở thành một thương hiệu quen thuộc gắn với các vị phụ huynh một thời. Đó chính là bột gạo lứt Bích Chi - bột ăn dặm hàng đầu của Việt Nam những năm 60-90 của thế kỷ trước.

Mới gia hạn thuế, tiền thuê đất khoảng hơn 43.000 tỷ đồng

Mới gia hạn thuế, tiền thuê đất khoảng hơn 43.000 tỷ đồng
(PLVN) -Thông tin tại Hội nghị sơ kết công tác tài chính - ngân sách nhà nước (NSNN) 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020, Bộ Tài chính cho biết, tính đến cuối tháng 6, cơ quan thuế đã tiếp nhận, xử lý kịp thời, đúng quy định 149.000 đề nghị gia hạn thuế, tiền thuê đất của doanh nghiệp, hộ và cá nhân kinh doanh với tổng số tiền được gia hạn khoảng 43.000 tỷ đồng…

Văn Phú - Invest trao giấy chứng nhận quyền SDĐ và quyền sở hữu nhà ở khối thấp tầng tại The Terra - An Hưng

Văn Phú - Invest trao giấy chứng nhận quyền SDĐ và quyền sở hữu nhà ở khối thấp tầng tại The Terra - An Hưng
(PLVN) - Ngày 3/7/2020, chủ đầu tư Văn Phú – Invest đã tiến hành trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở (sổ đỏ) cho khách hàng mua nhà phố (shophouse) tại dự án The Terra - An Hưng. Điều này góp phần bảo chứng cho uy tín của chủ đầu tư, giúp khách hàng an tâm khi “chọn mặt gửi vàng” đúng chỗ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬