Tuyên dương, khen thưởng chiến sỹ công an hoàn thành tốt nhiệm vụ

Ngày 27/6, tại Cần Thơ, Cụm thi đua số 1 - Bộ Công an tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc 6 tháng đầu năm 2017.
Tuyên dương, khen thưởng chiến sỹ công an hoàn thành tốt nhiệm vụ

Theo báo cáo, 6 tháng đầu năm, công tác giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn 5 thành phố đã chủ động làm tốt hoạt động nắm tình hình, điều tra cơ bản, chủ động thực hiện tốt các kế hoạch, phương án đấu tranh, phòng chống tội phạm, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện quan trọng của đất nước. Lực lượng Công an đã khám phá 4.023/5.280 vụ phạm pháp hình sự, 3 đơn vị có tỷ lệ điều tra, khám phá án cao là Đà Nẵng, Cần Thơ, Hải Phòng.

Trên lĩnh vực đấu tranh phòng chống tội phạm kinh tế, lực lượng phát hiện, xử lý 2.520 vụ, khởi tố 170 vụ, xử phạt hành chính trên 361 tỷ đồng. Ở lĩnh vực phòng chống ma túy, Công an điều tra, khám phá 2.975 vụ, triệt xóa nhiều đường dây mua bán ma túy xuyên tỉnh. Ngoài ra, các đơn vị còn phát hiện 4.615 vụ vi phạm pháp luật về môi trường…

Qua đó, xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến trong rèn luyện, công tác, chiến đấu, xây dựng lực lượng, nêu gương liêm khiết… Cụm thi đua số 1 có 1.970 lượt tập thể, 7.126 cá nhân được tuyên dương, khen thưởng các cấp. Tại Cần Thơ, 6 tháng đã có 433 lượt tập thể và 1.145 lượt cá nhận được khen thưởng.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Trung tướng Lê Văn Đệ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục chính trị Công an nhân dân, đánh giá cao kết quả trên các mặt công tác của công an 5 thành phố. Đồng  thời yêu cầu từ đây đến cuối năm, các đơn vị khắc phục hạn chế, tiếp tục thực hiện hiệu quả phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc và cuộc vận động Xây dựng phong cách người công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ.

Tiếp rà soát, thực hiện công tác nghiệp vụ cơ bản kéo giảm phạm pháp hình sự, nâng cao tỷ lệ điều tra, khám phá án, kéo giảm tai nạn giao thông, kéo giảm tỷ lệ vi phạm kỷ luật của cán bộ chiến sĩ.

Mai Trinh
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Truyền thuyết về thần Hecatonchires – Quái vật khổng lồ 100 tay và 50 cái đầu trong thần thoại Hy Lạp

Truyền thuyết về thần Hecatonchires – Quái vật khổng lồ 100 tay và 50 cái đầu trong thần thoại Hy Lạp
(PLVN) - Hecatonchires là ba người khổng lồ quái dị có sức mạnh vô biên, lần lượt tên là Briareus, Cottus và Gyges. Họ là con của hai vị thần thủy tổ Uranus và Gaia. Do bị Uranus ghét bỏ nên họ đã bị tống xuống địa ngục Tartarus cùng các Cyclops, cuối cùng các Hecatonchires đã được Zeus giải cứu và cùng với các vị thần quyền năng khác hợp sức đánh bại các cựu thần.

Vụ cho ở rồi mất đất ở Cao Bằng: Cựu chiến binh 81 tuổi trông chờ tòa phúc thẩm công tâm

Vụ cho ở rồi mất đất ở Cao Bằng: Cựu chiến binh 81 tuổi trông chờ tòa phúc thẩm công tâm
(PLVN) - Theo đơn khởi kiện, thấy gia đình ông Mã Văn Chỉnh không có đất ở, bố ông Hoàng Văn Tiến cho mượn đất. Tuy nhiên, sau này ông Chỉnh được cấp GCNQSDĐ và đã đem mảnh đất này bán cho người khác. Gia đình ông Tiến trông chờ TAND Cấp cao tại Hà Nội xét xử vụ việc đúng pháp luật, bảo vệ công lý.

Cả gia đình nhập viện sau bữa ăn có nấm độc

Cả gia đình nhập viện sau bữa ăn có nấm độc
(PLVN) - Ngày 3/3/2021, TS.BS Nguyễn Trung Nguyên - Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai - cho biết, Trung tâm đang điều trị cho 2 bệnh nhân chẩn đoán ngộ độc nấm độc. Đây là 2 bệnh nhân trong gia đình gồm 4 người gồm 2 vợ chồng và 2 người con cùng ăn nấm và bị ngộ độc.

Tiếp tục đẩy mạnh hỗ trợ quyết toán thuế 2020 qua hệ thống kênh thông tin hỗ trợ eTax

Tiếp tục đẩy mạnh hỗ trợ quyết toán thuế 2020 qua hệ thống kênh thông tin hỗ trợ eTax
(PLVN) - Bên cạnh những phương thức hỗ trợ truyền thống, Cục Thuế TP Hà Nội đẩy mạnh tiếp nhận và trả lời các câu hỏi về thủ tục hành chính thuế và vướng mắc khi sử dụng các dịch vụ liên quan đến trang thuế điện tử https://thuedientu.gdt.gov.vn trên Hệ thống kênh thông tin hỗ trợ người nộp thuế (NNT) qua Cổng eTax.

Vietjet "xông đất" sân bay Vân Đồn năm mới Tân Sửu

Vietjet "xông đất" sân bay Vân Đồn năm mới Tân Sửu
(PLVN) - Sáng 3/3/2021, chuyến bay Vietjet từ TP HCM hạ cánh tại sân bay Vân Đồn đã chính thức khôi phục hoạt động của Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn kể từ khi tạm thời đóng cửa để phòng chống dịch Covid-19. 

Thu ngân sách 2 tháng đầu năm thấp hơn cùng kỳ

Thu ngân sách 2 tháng đầu năm thấp hơn cùng kỳ
(PLVN) -Trùng vào kỳ nghỉ Tết Nguyên đán và đợt bùng phát dịch Covid-19 ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như tiến độ triển khai các dự án, thu ngân sách nhà nước (NSNN) do ngành thuế quản lý trong 2 tháng đầu của năm 2021 chỉ bằng 98,6% so với cùng kỳ năm 2020...

Lên tiếng vì sự sống còn của muôn loài

Lên tiếng vì sự sống còn của muôn loài
(PLVN) -  3/3 hàng năm (ngày ký Công ước quốc tế về buôn bán các loài động - thực vật hoang dã nguy cấp (CITES) năm 1973) trở thành Ngày quốc tế động - thực vật hoang dã của Liên hợp quốc để nâng cao nhận thức về các loài động - thực vật hoang dã trên thế giới.

Cả nước sẽ thành lập 184 đơn vị bầu cử

Cả nước sẽ thành lập 184 đơn vị bầu cử
(PLVN) - Tổng số người được Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất phân bổ giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV là 1.076 người (gồm cả Trung ương và địa phương), đạt tỉ lệ bình quân 2,15 lần so với tổng số đại biểu dự kiến được bầu nhưng tỉ lệ này không đồng đều giữa các tỉnh. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬