'Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại' sau tai nạn giao thông

(PLO) - Ban An toàn giao thông (ATGT) TP Cần Thơ vừa có kế hoạch tổ chức các hoạt động huởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” tại TP Cần Thơ với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. 
'Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại' sau tai nạn giao thông Ông Phạm Văn Hiểu - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP Cần Thơ thăm và tặng quà cho bệnh nhân bị tai nạn giao thông.

Nội dung tuyên truyền năm nay nhằm phổ biến rộng rãi mục đích, ý nghĩa của sự kiện tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông; những đau thương, mất mát do tai nạn giao thông gây ra và những địa chỉ cần được hỗ trợ giúp đỡ của cộng đồng. Bên cạnh đó, TP cũng muốn cảnh báo các hậu quả nghiêm trọng của tai nạn giao thông, các nguy cơ gây tai nạn giao thông và các biện pháp phòng tránh tai nạn giao thông đối với toàn xã hội. Đồng thời, tuyên truyền các thông điệp về ATGT, kết hợp tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự ATGT, văn hóa giao thông, từ đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm chấp hành pháp luật của người dân  khi tham gia giao thông. 

Bà Trần Thị Xuân, Phó Trưởng Ban ATGT TP Cần Thơ cho biết, điểm nhấn các hoạt động huởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm nay là các hoạt động truyền thông, tập trung tuyên truyền trên địa bàn TP từ 25/10 đến 20/11 nhằm truyền đi thông điệp về ATGT: “Tính mạng con người là trên hết”, “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại” và các khẩu hiệu hành động “Ba phải và ba không”.

Theo đó, “ba phải” là: Phải đi đúng phần đường, làn đường; phải giảm tốc độ từ đường phụ ra đường chính; phải đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy; “ba không” là: Không điều khiển xe sau khi đã uống rượu, bia; không phóng nhanh vượt ẩu; không chở quá số người quy định khi điều khiển xe mô tô, xe gắn máy. Cùng với đó là các hoạt động tuyên truyền nội dung sự kiện qua các phương tiện thông tin đại chúng; tuyên truyền trực quan thông qua xây dựng các cụm cổ động, pano, apphích, banrol, tờ rơi, triển lãm ảnh; tổ chức các buổi tạo đàm, đối thoại, tổ chức các diễn đàn, các buổi nói chuyện về hậu quả nghiêm trọng của tai nạn giao thông, nguyên nhân và các biện pháp phòng tránh tai nạn giao thông…

“Bên cạnh các hoạt động truyền thông, Ban ATGT TP Cần Thơ cũng sẽ phối hợp với các sở, ban, ngành, Ban ATGT các quận, huyện; các tổ chức chính trị - xã hội, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tổ chức các đoàn thăm hỏi, động viên và có hình thức giúp đỡ phù hợp các gia đình nạn nhân bị tai nạn giao thông, đặc biệt là các gia đình nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, gia đình neo đơn... Từ đó, kêu gọi sự giúp đỡ, chia sẻ từ cộng đồng về những tổn thất, mất mát, khó khăn của các nạn nhân, gia đình nạn nhân tai nạn giao thông”, bà Trần Thị Xuân cho biết thêm.

Để mở đầu cho chuỗi hoạt động mang nhiều ý nghĩa nhân văn nhân ngày tưởng niệm nêu trên, chiều 28/10 vừa qua, Ban ATGT TP đã tham mưu cho Thành ủy tổ chức đến thăm và tặng quà cho 10 bệnh nhân bị tai nạn giao thông (đặc biệt là trẻ em) đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ và hai gia đình có người thân mất vì tai nạn giao thông trên địa bàn quận Ninh Kiều. Tại các điểm đến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Phạm Văn Hiểu đã thăm hỏi sức khỏe các bệnh nhân, động viên gia đình chăm sóc người bệnh trong quá trình điều trị, đồng thời nhắc nhở các bậc phụ huynh quan tâm, giáo dục thanh, thiếu niên ý thức chấp hành các quy định khi tham gia giao thông để phòng tránh các tai nạn thương tâm. Người thân, gia đình các nạn nhân bày tỏ lòng cảm kích trước sự quan tâm của lãnh đạo TP Cần Thơ.

HÀ VY
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vì tiền, lừa cả người thân

Vì tiền, lừa cả người thân

(PLVN) - Cũng vì anh em trong họ nên khi bị cáo rao bán thửa đất của cha mẹ để trả nợ, những người bị hại hoàn toàn tin tưởng, còn đưa tiền nhờ bị cáo làm thủ tục sang tên. Họ cũng từng gợn chút nghi ngờ nhưng khi bị cáo mang đứa con bị bại não ra thề thốt thì họ lại tin. Không ngờ, bị cáo đã lợi dụng mối quan hệ thân thiết để lừa đảo cả anh em họ hàng số tiền hàng tỉ đồng...

“Bệnh dịch” nhảy múa cuồng loạn đến chết ở Pháp 500 năm trước

“Bệnh dịch” nhảy múa cuồng loạn đến chết ở Pháp 500 năm trước
(PLVN) - Đầu thế kỷ 16, tại Strasbourg (Đông Bắc nước Pháp) bùng nổ một dịch bệnh kỳ lạ mang tên “dịch bệnh nhảy múa”. Không nhạc, không niềm vui, nhưng khoảng 400 người đã nhảy múa thâu đêm suốt sáng không nghỉ ngơi trong khoảng 1 tháng, một số người đã gục ngã hoặc thậm chí tử vong vì lên cơn đau tim, đột quỵ hoặc kiệt sức.

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về "Thập ân phụ mẫu"

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về "Thập ân phụ mẫu"
(PLVN) - Mẫu tử liền tâm, Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ, Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình... Thơ ca từ ngàn năm trước đến vạn năm sau đã và vẫn sẽ viết về công ơn của mẹ cũng không kể xiết. Tháng Bảy tiết Vu Lan, trái tim con càng thổn thức khi nghĩ về mẹ. Về ân đức của mẹ, đạo Phật có Kinh “Thập ân” đúc rút ngắn gọn, giản dị về 10 ân nghĩa, công ơn lớn của mẹ đối với con cái, dẫu đọc lại ngàn lần vẫn cảm động rơi lệ như đọc buổi đầu... 

Phiên hội chẩn thứ 7 về tình hình điều trị các bệnh nhân COVID-19

Phiên hội chẩn thứ 7 về tình hình điều trị các bệnh nhân COVID-19
(PLVN) - Chiều ngày 04/8/2020 tại Trung tâm quản lý, điều hành trực tuyến hỗ trợ chuyên môn chẩn đoán, điều trị COVID-19, Tiểu ban Điều trị - Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã tiến hành phiên hội chẩn thứ 7 về tình hình điều trị các bệnh nhân COVID-19.

Xử lý dứt điểm tình trạng nợ đọng văn bản

Xử lý dứt điểm tình trạng nợ đọng văn bản
(PLVN) - Cắt giảm tối đa văn bản quy định chi tiết, nhất là thông tư, theo hướng một nghị định, các bộ chỉ ban hành một thông tư hướng dẫn nhằm khắc phục sự chồng chéo, bảo đảm sự thông thoáng, thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp.

Muôn cách hành xử thời Covid

Muôn cách hành xử thời Covid
(PLVN) - Dường như các “anh hùng bàn phím” đã vội vã quên ngay chuyện bị xử phạt, bị cộng đồng mạng “ném đá”, bị dư luận chê bai, bị người thân chỉ trích vì những thông tin thất thiệt, bịa chuyện trên trang cá nhân của mình khi dịch Covid-19 mới xảy ra. 

Bão số 2 khiến nhiều địa phương thiệt hại nặng

Bão số 2 khiến nhiều địa phương thiệt hại nặng
(PLVN) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ ngày 4/8 đến hôm nay (5/8), ở Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 30-70mm/24h, có nơi trên 100mm/24h. 

Hậu trường “lắt léo” của một trạm bê tông trái phép

Hậu trường “lắt léo” của một trạm bê tông trái phép
(PLVN) - Ngày 11/4/2019, UBND TP Tam Kỳ có văn bản cho BQL Dự án ĐTXD tỉnh Quảng Nam mượn tạm mặt bằng để tập kết vật tư, bãi đúc cấu kiện bê tông đúc sẵn và trạm bê tông phục vụ thi công xây dựng đường Điện Biên Phủ. Tuy nhiên không hiểu sao, BQL đã cho Cty TNHH ĐTXD Nguyên Duy Phát mượn lại mặt bằng tạm này. Ngay sau đó Nguyên Duy Phát ký hợp đồng liên danh với Cty TNHH Bắc Trung Nam và trạm bê tông được dựng lên để sản xuất bê tông tươi.

Làm gì để thu hút vốn FDI hiệu quả?

Làm gì để thu hút vốn FDI hiệu quả?
(PLVN) - Trong khi dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) toàn cầu có khả  năng suy giảm tới 40% trong năm 2020 do tác động của đại dịch Covid-19, thì kết quả thu hút đầu tư nước ngoài trong 6 tháng đầu năm của Việt Nam vẫn tương đối khả quan. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬