Từ hôm nay, 20/12, cấm đỗ xe trên các tuyến đường trung tâm Hải Phòng

(PLO) - Ngay sau khi vấn đề đỗ xe tùy tiện ở các tuyến đường thuộc dải Trung tâm Thành phố Hải Phòng được nêu ra tại Kỳ họp thứ 6 HĐND Thành phố, ngày 19/12, UBND Thành phố Hải Phòng đã thông báo cấm dậu xe trên các tuyến đường này.
Từ hôm nay, 20/12, cấm đỗ xe trên các tuyến đường trung tâm Hải Phòng Trục đường Nguyễn Đức Cảnh, Trần Phú, Thành phố Hải Phòng

Trong Kỳ họp thứ 6 HĐND Thành phố Hải Phòng, những vấn đề nóng về giao thông của Thành phố đã được các đại biểu HĐND chất vấn đối với ông Vũ Duy Tùng, Giám đốc Sở GTVT, trong đó có việc di dời các bến xe nằm sâu trong nội đô và việc dừng đậu xe tùy tiện trên trục đường Nguyễn Đức Cảnh, Trần Phú thuộc dải Trung tâm Thành phố, gây mất mỹ quan đô thị. Vấn đề này cũng được Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố Hải Phòng Lê Văn Thành nêu ra tại kỳ họp này.

Ngay khi kỳ họp HĐND khép lại, UBND Thành phố Hải Phòng đã triển khai các biện pháp cấp bách lập lại trật tự giao thông đô thị, đặc biệt là giải quyết việc dừng, đậu xe trên các tuyến đường thuộc dài Trung tâm, gây ách tắc giao thông vào các giờ cao điểm.

Thông tin tại họp báo ngày 19/12, Chánh Văn phòng UBND thành phố Nguyễn Kim Pha cho biết, dải Trung tâm thành phố là trục không gian cây xanh đô thị quan trọng bậc nhất của thành phố, là “lá phổi xanh của thành phố”. Tuy nhiên, trong thời gian qua việc đỗ xe tại các tuyến đường dải trung tâm thành phố đã có nhiều bất cập ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị và trật tự an toàn giao thông. Để lập lại trật tự ATGT, trật tự đường hè khu vực dải trung tâm thành phố, UBND thành phố đã chỉ đạo Sở GTVT thực hiện việc cấm đỗ xe ô tô trên các tuyến đường thuộc khu vực dải trung tâm thành phố, gồm: đường Nguyễn Đức Cảnh, Trần Phú, Trần Hưng Đạo, Quang Trung và các đường ngang trong dải trung tâm từ ngày 20/12/2017.

Ông Vũ Duy Tùng, Giám đốc Sở Giao thông vận tải cho biết, việc triển khai thực hiện cấm đỗ xe tại khu vực dải trung tâm trước hết là để giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông thường xuyên diễn ra tại khu vực này vào các giờ cao điểm, đảm bảo ATGT, các nội dung trên cũng đã được bàn bạc thảo luận kỹ giữa các ngành chức năng và địa phương liên quan. Trong quá trình triển khai thực hiện với những điểm còn bất hợp lý và việc đáp ứng nhu cầu dừng, đậu xe của người dân sẽ được Sở GTVT sẽ chủ động phối hợp với địa phương và đơn vị chức năng điều chỉnh cho phù hợp. 

Bình Minh
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đại học Luật Hà Nội :Tập trung thực hiện các giải pháp đột phá, nâng cao chất lượng đào tạo

Đại học Luật Hà Nội :Tập trung thực hiện các giải pháp đột phá, nâng cao chất lượng đào tạo
(PLVN) -Ngày 23/1, Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động năm 2020 nhằm phát huy quyền làm chủ tập thể của cán bộ, viên chức trong các cơ quan nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập; tổng kết, đánh giá kết quả công tác của trường năm 2020, đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2021.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước trao Quyết định thăng cấp bậc hàm Thượng tướng cho Thứ trưởng Bộ Công an

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước trao Quyết định thăng cấp bậc hàm Thượng tướng cho Thứ trưởng Bộ Công an
Chiều 23/1, tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh, Thống lĩnh các lực lượng vũ trang đã trao Quyết định thăng cấp bậc hàm từ Trung tướng lên Thượng tướng cho Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Sơn.

Chọn ống nước - Chọn sức khoẻ cho gia đình

Chọn ống nước - Chọn sức khoẻ cho gia đình
(PLVN) - Ống nước được ví như mạch máu của ngôi nhà, dẫn nguồn nước sạch cho cả gia đình. Lựa chọn ống nước cho công trình vì thế không thể qua loa. Hãy chú ý đến những tiêu chí sau nếu không muốn mạch nguồn của gia đình bạn bị nhiễm bẩn.

Cựu bác sĩ Hoàng Công Lương được ra tù trước 11 tháng, cần làm gì để quay lại nghề?

Cựu bác sĩ Hoàng Công Lương được ra tù trước 11 tháng, cần làm gì để quay lại nghề?
(PLVN) - "Nếu có nguyện vọng quay lại với nghề thì cựu bác sĩ Hoàng Công Lương phải chứng minh đủ các điều kiện theo quy định thì sẽ được cấp lại chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh và thi tuyển vào các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh để tiếp tục hành nghề", Luật sư Nguyễn Đào Tơ - Trưởng Văn phòng luật sư Hoàng Huy - cho biết. 

Nhân dân Tây Bắc tin tưởng Đại hội Đảng XIII sẽ thể hiện ý chí của Đảng và của cả dân tộc

Nhân dân Tây Bắc tin tưởng Đại hội Đảng XIII sẽ thể hiện ý chí của Đảng và của cả dân tộc
(PLVN) - Cán bộ, đảng viên và nhân dân cả nước nói chung và nhân dân các dân tộc Tây Bắc nói riêng đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng với niềm tin và kỳ vọng về những định hướng, quyết sách đúng đắn, tạo đột phá cho sự phát triển của đất nước trong nhiệm tới.

Lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế chuẩn bị tốt các phương án bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

Lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế chuẩn bị tốt các phương án bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII
(PLVN) - Để thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ thành công Đại hội Đại biểu lần thứ XIII của Đảng và Tết Nguyên đán sắp tới, lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức luyện tập các phương án chiến đấu bảo vệ cơ quan và các mục tiêu trọng điểm trên địa bàn tỉnh.


Huy động khoảng 500 cán bộ y tế phục vụ Đại hội Đảng XIII

Huy động khoảng 500 cán bộ y tế phục vụ Đại hội Đảng XIII
(PLVN) - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa trực tiếp đi kiểm tra công tác y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XIII. Bộ trưởng cho biết, đến nay ngành tế đã sẵn sàng các phương án y tế để đảm bảo Đại hội lần thứ XIII của Đảng được thành công tốt đẹp.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬