TT–Huế: Tích cực tháo gỡ vướng mắc và sai sót về nghiệp vụ thuế cho doanh nghiệp

(PLVN) - Qua hai ngày 8 – 9/10, hơn 1.000 người đang là kế toán tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế được Cục Thuế tỉnh tổ chức tập huấn, trao đổi, hướng dẫn…về các vấn đề vướng mắc và sai sót của doanh nghiệp trong quá trình thực thi chính sách pháp luật về thuế.
TT–Huế: Tích cực tháo gỡ vướng mắc và sai sót về nghiệp vụ thuế cho doanh nghiệp Toàn cảnh hội nghị tập huấn chính sách pháp luật về thuế.

Trong hai ngày 8-9/10, tại TP. Huế, Cục thuế tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức hội nghị tập huấn tháo gỡ các vướng mắc và sai sót của doanh nghiệp trong quá trình thực thi chính sách pháp luật về thuế.

Qua hội nghị, hơn 1.000 người đang là kế toán tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế được ông Hoàng Lập, Phó Phòng tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế, Cục Thuế Thừa Thiên Huế giải thích những vướng mắc, sai sót mà doanh nghiệp thường mắc phải trong quá trình thực thi chính sách pháp luật về thuế.

Cụ thể như: thuế giá trị gai tăng, kê khai thuế, hoàn thuế, thuế thu nhập doanh nghiệp, mở sổ sách kế toán…

Đồng thời, các doanh nghiệp còn được hướng dẫn cụ thể các vấn dề về chính sách thuế đối với các dự án đầu tư, viết hóa đơn không thực tế…

Ông Hoàng Lập- Cục Thuế giải đáp những vướng mắc, sai sót trong lĩnh vực thuế cho doanh nghiệp 

Cũng tại Hội nghị, các doanh nghiệp được khảo sát thông qua phiếu điều tra về dịch vụ hỗ trợ và tuân thủ thuế...

Từ đầu năm 2019, Cục Thuế tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai chương trình “ Hỗ trợ thuế chủ động”. Ngoài ra, thời gian qua, cơ quan thuế còn tìm đến doanh nghiệp để trao đổi,  cung cấp các dịch vụ thuế một cách miễn phí hoàn toàn.

Để giúp doanh nghiệp giải tỏa những vướng mắc về thuế, đơn vị đã mở kênh tương tác giữa ngành thuế và đối tượng nộp thuế trên trang điện tử của Cục Thuế địa phương.

Tại đây, những vướng mắc, sai sót có tính chất phổ biến thì Cục Thuế sẽ trả lời bằng văn bản, bà Âu Thị Nguyệt Liên, Trưởng phòng Tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế cho biết.

B.T
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chuyện chưa kể về lá thư của Tổng bí thư Lê Khả Phiêu

Chuyện chưa kể về lá thư của Tổng bí thư Lê Khả Phiêu
(PLVN) - Lá thư chỉ vẻn vẹn chưa đầy 140 từ nhưng từng câu, từng chữ toát lên sử mệnh của báo cũng nhưng mong muốn của người đứng đầu Ban chấp hành TW Đảng gửi gắm, kỳ vọng vào tập thể lãnh đạo, cán bộ, phóng biên báo Pháp luật (nay là Pháp luật Việt Nam). Đó là lá thư của Tổng bí thư Lê Khả Phiêu gửi báo Pháp luật nhân dịp Xuân Canh Thìn 2000.
Điều chỉnh hạn mức trả tiền bảo hiểm để người dân yên tâm gửi tiền

Điều chỉnh hạn mức trả tiền bảo hiểm để người dân yên tâm gửi tiền

(PLVN) -Hạn mức trả tiển bảo hiểm (HMTTBH) là công cụ quan trọng, cốt lõi để tổ chức bảo hiểm tiền gửi trực tiếp bảo vệ cho quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền, giúp duy trì niềm tin của họ vào hệ thống tài chính – ngân hàng. Tại Việt Nam, HMTTBH hiện ở mức 75 triệu đồng, khá thấp so với điều kiện kinh tế, xã hội và quy mô tiền gửi của dân cư.

Lâm Đồng: Tổng Giám đốc Công ty rau Anh Đào “biệt tích”, đối tác dính bẫy hợp đồng hợp tác?

Lâm Đồng: Tổng Giám đốc Công ty rau Anh Đào “biệt tích”, đối tác dính bẫy hợp đồng hợp tác?
(PLVN) - Từ đầu năm 2019, ông Phạm Quốc Liêm, Tổng giám đốc, Người đại diện theo pháp luật của Công ty cổ phần rau Anh Đào rời công ty cùng toàn bộ tài liệu và con dấu khiến các đối tác và người lao động lâm vào cảnh không thể nào thực được những cam kết và thỏa thuận giữa các bên đã thống nhất trước đó và có nguy cơ lâm vào tình trạng phá sản.

Vì sao đầu tư Bất động sản vẫn là kênh “hái ra tiền”?

Vì sao đầu tư Bất động sản vẫn là kênh “hái ra tiền”?

(PLVN) - Đó là nhận định của các chuyên gia kinh tế trong bối cảnh hiện tại. Dù thời gian vừa qua, giá vàng liên tục tăng cao và thiết lập “đỉnh” mới,  thu hút khá nhiều nhà đầu tư tham gia. Tuy nhiên, xét về lâu dài, bất động sản vẫn là kênh trú ẩn an toàn và tạo ra nhiều lợi nhuận nhất. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬