Trường THPT Lệ Thủy: Giữ vững vị trí số 1 các trường THPT không chuyên tại Quảng Bình

(PLVN) - Những năm qua trường THPT Lệ Thủy (thị trấn Kiến Giang, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình) luôn giành được nhiều thành tích cao trong các phong trào thi đua dạy và học. Đây là một trong những cánh chim đầu đàn về đào tạo chất lượng giáo dục mũi nhọn bậc THPT trong hệ thống giáo dục, trở thành điểm sáng của ngành giáo dục tỉnh Quảng Bình.
Trường THPT Lệ Thủy: Giữ vững vị trí số 1 các trường THPT không chuyên tại Quảng Bình Đ/c Đặng Đại Tình, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng BGH và tập thể cán bộ giáo viên nhà trường nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Quy mô trường THPT Lệ Thủy tương đối ổn định, năm học 2019-2020 trường 28 lớp với 1245 HS (9 lớp 12-394HS; 10 lớp 11-446HS; 9 lớp 10-405HS), lớp 10 tuyển vào theo hình thức thi tuyển chất lượng cao. 

Tỷ lệ xếp loại đạo đức tốt tăng 1,9% so với năm học trước. Đạo đức học sinh tiếp tục có nhiều chuyển biến rõ nét, đáng phấn khởi, các em chăm ngoan hơn, ý thức, thái độ học tập tốt hơn. Không có HS vi phạm pháp luật và các tệ nạn xã hội. Tỷ lệ xếp loại học lực khá-giỏi chung toàn trường tiếp tục được giữ vững ở mức cao, trong đó loại giỏi tăng 10,2%, trung bình giảm 1,8% so với năm học trước và đặc biệt trường không có HS xếp loại học lực yếu. Có lớp tỉ lệ học sinh giỏi lên trên 80% như lớp: 11A7 (93%), 12A6 (87%), 12A5 (81%).

Bên cạnh lĩnh vực chuyên môn, trong những năm qua, nhà trường tích cực tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền, các đoàn thể quần chúng ở địa phương thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục. Kết hợp chặt chẽ giữa gia đình - nhà trường - đoàn thể quản lý học sinh mọi lúc, mọi nơi nhằm tránh tình trạng học sinh bỏ học, động viên những học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt. Trường cùng với hội khuyến học xã, thôn và các dòng họ làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài “Người người thi đua - nhà nhà thi đua học tập”. Trong học kỳ I vừa qua, toàn trường không có học sinh nào bỏ học.

Lãnh đạo UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng ngày khai giảng năm học mới 

Công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho học sinh được nhà trường cũng quan tâm, chỉ đạo sâu sát. Nhà trường đã có sự kết hợp chặt chẽ giữa giáo viên chủ nhiệm với công tác ban đại diện phụ huynh, nắm bắt tình hình học sinh, động viên, nhắc nhở và có biện pháp duy trì sĩ số, đảm bảo quy mô lớp học ổn định.

Các hoạt động văn nghệ, báo tường, sinh hoạt dưới cờ theo chủ đề hàng tháng đã thu hút đông đảo lực lượng đoàn viên thanh niên, giáo viên và học sinh tham gia với nhiều nội dung phong phú, thi đua sôi nổi có chiều sâu có tác dụng giáo dục cao. Năm học này, việc hình thành các CLB mới: khiêu vũ, bóng chuyền đã gúp các mảng hoạt động của đoàn trường có chiều sâu, là điều kiện tốt để học sinh phát triển năng khiếu. Nề nếp kỷ cương dạy học được đảm bảo: 100% xếp loại tốt. Năm lớp được khen thưởng gồm: 11A6, 11A8, 10A5, 11D1, 12A6.

Chất lượng dạy và học luôn đạt và vượt mức chỉ tiêu đề ra, chất lượng học sinh giỏi đã có nhiều khởi sắc qua từng năm học. Năm nay, trường tiếp tục giữ vững vị trí số 1 các trường THPT không chuyên tỉnh Quảng Bình: Đạt được 2 giải HSG quốc gia (Hà Thị Thanh Bình, Trần Thị Hoài Thương); 39 giải HSG cấp tỉnh, bao gồm (02 giải Nhất: Phạm Thị Thúy Hằng 12A6-Hóa, Trần Thị Thỳ Linh 12D1-Sử; 05 giải Nhì; 14 giải Ba, 18 giải KK).

Tập thể giáo viên trường thi nữ công gia chánh 

Hội đồng sư phạm nhà trường, toàn thể học sinh luôn có ý thức cao, bằng nhiều việc làm cụ thể, thiết thực chăm lo xây dựng cảnh quan nhà trường “xanh- sạch- đẹp”.  Đoàn thanh niên, ban lao động, phong trào tình nguyện của lớp đã thường xuyên chăm lo vệ sinh phong quang, tôn tạo, trồng mới hệ thống bồn hoa, cây cảnh, khuôn viên nhà trường đảm bảo thoáng mát, luôn sạch đẹp; 

Cán bộ, giáo viên, nhân viên gương mẫu thể hiện năng lực và phẩm chất Nhà giáo, sống có trách nhiệm và làm việc theo Phương châm “Tất cả vì học sinh thân yêu”, có hành vi ứng xử, giao tiếp đúng mực, tạo dựng được mối quan hệ giữa thầy với thầy, giữa thầy với trò và giữa trò với trò gần gủi, thân thiện, gắn bó. 

Với những thành tích đã đạt được, trường xứng đáng là một trong những lá cờ đầu trong các phong trào thi đua dạy và học của ngành giáo dục tỉnh Quảng Bình. Tin tưởng rằng trong những năm học tiếp theo, THPT Lệ Thủy sẽ ngày càng phát triển hơn nữa, trở thành đơn vị tiêu biểu về chất lượng của toàn ngành giáo dục.

Minh Phương
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Dịch lan rộng 15 tỉnh thành

Dịch lan rộng 15 tỉnh thành
10 tỉnh, thành phía Bắc, 3 tỉnh miền Trung và 2 địa phương phía Nam ghi nhận tổng cộng 121 ca nhiễm trong 10 ngày.

'Biên tập viên' tê tê kêu gọi bảo vệ tê tê

'Biên tập viên' tê tê kêu gọi bảo vệ tê tê
(PLVN) -Trước nạn săn bắt, buôn bán và tiêu thụ tê tê ngay càng nóng, tê tê phải hóa thân thành một BTV, tự mình đưa tin để lên tiếng báo động và kêu gọi cộng đồng hành động để bảo vệ chính mình và đồng loại trên toàn cầu. 

Điện Biên hôm nay và một thời trong ký ức

Điện Biên hôm nay và một thời trong ký ức
Phát huy giá trị lịch sử của chiến thắng “lừng lẫy Điện Biên, chấn động địa cầu”, cùng với sự quan tâm của Trung ương, tỉnh Điện Biên đang nỗ lực đẩy mạnh các hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa, tuyên truyền giáo dục, góp phần tiếp lửa truyền thống tới đông đảo người dân và du khách.

Phú Thọ phát hiện 1 ca nhiễm Covid - 19

Phú Thọ phát hiện 1 ca nhiễm Covid - 19
(PLVN) - Thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Phú Thọ, sáng nay (7/5), đã phát hiện 1 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 là chị L.T.K.D (sinh năm 1995, thường trú tại Khu 2, xã Kim Đức, TP Việt Trì).

Thêm 7 ca nghi nhiễm COVID-19 ở Thường Tín, Hà Nội

Thêm 7 ca nghi nhiễm COVID-19 ở Thường Tín, Hà Nội
(PLVN) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội thông tin, đến trưa nay, 7/5, 7 trường hợp là F1 của 2 ca bệnh ở xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín được phát hiện đêm qua có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Các ca bệnh này chưa được Bộ Y tế công bố.
Các trường hợp F1 liên quan đến các bệnh nhân Covid-19 tại Bắc Giang đều cho kết quả âm tính

Các trường hợp F1 liên quan đến các bệnh nhân Covid-19 tại Bắc Giang đều cho kết quả âm tính

 
(PLVN) - Theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang, các trường hợp là F1 liên quan đến các bệnh nhân N.T.H ở huyện Yên Dũng, L.Q.A ở Thành phố Hà Nội và những trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân ở quán Bar Sunny, Vĩnh Phúc đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

Áp lực dự án nhà ở “đè” hạ tầng

Áp lực dự án nhà ở “đè” hạ tầng
(PLVN) - Tại TPHCM trong những năm gần đây, hàng loạt khu đô thị, chung cư, cao ốc “khủng” liên tục mọc lên. Áp lực dân cư tạo ra áp lực rất lớn cho hạ tầng như môi trường, đường sá, điện, nước, cầu cống… xung quanh các dự án. Trong khi các chủ đầu tư hứa hẹn nâng cấp, cải tạo nhưng hầu hết bán xong nhà, căn hộ là… rút êm!

Cần khắc phục những sai phạm tại dự án New Horizon số 87 Lĩnh Nam

Cần khắc phục những sai phạm tại dự án New Horizon số 87 Lĩnh Nam

(PLVN) - Đất do Nhà nước quản lý bị “hô biến” thành đất tư nhân không qua đấu giá, sau đó được mang đi cầm cố ngân hàng,  ký hợp đồng mua bán nhà khi chưa có ý kiến của cơ quan chức năng, xây dựng vượt chỉ giới … đó là những gì đang xảy ra tại Dự án New Horizon được thực hiện tại số 87 đường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376