Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Hải Dương nói gì về thông tin “Bí thư thị ủy Kinh Môn được bổ nhiệm vì là người nhà của Bí thư Tỉnh ủy“

(PLVN) - Trước dư luận về việc Bí thư thị ủy Kinh Môn được bổ nhiệm vì là người nhà của Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương, Phóng viên báo Pháp luật Việt Nam đã trao đổi với ông Nguyễn Hồng Sơn - Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Hải Dương để làm rõ vấn đề.

Dẫn Quy định về quy chế cán bộ đoàn, tiêu chuẩn với Bí thư Tỉnh đoàn "giữ chức vụ lần đầu không quá 35 tuổi và giữ chức vụ không quá 40 tuổi", phóng viên báo Pháp luật Việt Nam đã đặt câu hỏi về trường hợp bà Sái Thị Yến giữ chức Bí thư Tỉnh đoàn lần đầu khi đã 38 tuổi (năm 2016), quá 3 tuổi so với quy định. Đến nay bà Yến cũng đã 42 tuổi, trong khi quy định giữ chức Bí thư Tỉnh đoàn lần đầu không quá 40 tuổi.

Ông Nguyễn Hồng Sơn lý giải, "năm 2016, Bí thư Tỉnh đoàn Hải Dương chuyển công tác. Tại thời điểm bổ nhiệm Bí thư bấy giờ có 3 đồng chí là Phó Bí thư đều quá tuổi (hai người sinh năm 1978 và một người sinh năm 1979). Đánh giá công tác cán bộ, đồng chí Yến có nhiều nổi trội hơn. Bên cạnh đó, căn cứ chính sách cán bộ nữ, tỉnh đã xin ý kiến và được sự đồng ý của Trung ương đoàn".

Cùng với đó, "đồng chí Yến có 4-5 năm làm phó Bí thư tỉnh đoàn, từ năm 2016 là Bí thư tỉnh đoàn. Đại Hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 16 (năm 2015) đồng chí Yến có tên trong danh sách của đề án nhân sự để giới thiệu BCH Đảng bộ tỉnh. Tỉnh đoàn có 2 người ra ứng cử, Bí thư tỉnh đoàn trúng và đồng chí Yến - Phó bí thư trượt là điều dễ hiểu. Đến 2018, thì đồng chí Yến được bổ sung cấp ủy. Đến nay đồng chí Yến đã trưởng thành, việc luân chuyển để đào tạo là đúng quy trình, không có sự ưu ái nào" - ông Nguyễn Hồng Sơn khẳng định.

Khi được hỏi "Có thông tin bà Sái Thị Yến có mối quan hệ gia đình với Bí thư Tỉnh ủy - ông Nguyễn Mạnh Hiển, ông có nắm được thông tin này không?", Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Hải Dương nhấn mạnh: "Đây là lần đầu tiên tôi nghe thấy thông tin này".

Cùng với bà Sái Thị Yến có ông Nguyễn Minh Hùng - Bí thư Thị ủy Kinh Môn được điều động đến công tác tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và và bổ nhiệm giữ quyền Giám đốc Sở. Ông Nguyễn Minh Hùng là kỹ sư máy tàu thủy (Đại học Hàng Hải) trong khi theo Thông tư 09 của Bộ VHTT&DL quy định tiêu chuẩn chức danh Giám đốc, Phó Giám đốc Sở, người được giới thiệu có 5 năm công tác trở lên trong lĩnh vực VHTT&DL, trong đó có ít nhất 3 năm đảm nhiệm chức vụ lãnh đạo, quản lý về lĩnh vực chuyên môn, chuyên ngành từ cấp trưởng phòng hoặc tương đương; có trình độ ĐH trở lên phù hợp với lĩnh vực phụ trách. 

Nói rõ hơn về trường hợp ông Nguyễn Minh Hùng, ông Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Hải Dương khẳng định, "Đồng chí Hùng có trình độ kỹ sư máy tàu thủy, chưa có thời gian giữ chức vụ quản lý lĩnh vực VHTT&DL. Tuy nhiên đồng chí là Bí thư của một Thị xã lớn, chỉ đạo phát triển kinh tế xã hội toàn diện, trong đó có lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch.

Đồng thời, Kinh Môn là địa bàn rất nhiều các di tích lịch sử văn hóa, nơi phát triển du lịch. Đặc biệt trong thời gian đồng chí Hùng làm Bí thư, di tích An Phụ được công nhận di tích quốc gia đặc biệt. Do đó, có thể thấy đồng chí Hùng có năng lực, có kinh nghiệm quản lý ở lĩnh vực này".

Ngày 29/4, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương đã quyết định điều động ông Nguyễn Minh Hùng,  Bí thư Thị ủy Kinh Môn đến công tác tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, giữ quyền Giám đốc Sở từ ngày 1/5. Đồng thời, Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng trao quyết định điều động bà Sái Thị Yến - Bí thư Tỉnh đoàn đến công tác tại Thị ủy Kinh Môn, giữ chức Bí thư Thị ủy.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy trao quyết định điều động, bổ nhiệm cán bộ mới, trong đó có bà Sái Thị Yến và ông Nguyễn Minh Hùng. Ảnh: Báo Hải Dương
Hoàng Giang
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bất động sản Đô thị Phú Quốc hấp dẫn nhà đầu tư

Bất động sản Đô thị Phú Quốc hấp dẫn nhà đầu tư
(PLVN) - Những năm qua, đất Phú Quốc đã không ngừng tăng giá. Trong đó, đất đô thị có mức tăng ấn tượng nhất. Tại những vị trí trí kinh doanh thuận lợi giá đất đã tăng giá hàng chục lần. Tuy nhiên, nhà đầu tư đang “bỏ quên” dòng sản phẩm này!
Loading...
Tập đoàn Hừng Đông ký kết hợp tác chiến lược cùng Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên

Tập đoàn Hừng Đông ký kết hợp tác chiến lược cùng Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên

(PLVN) - Ngày 29/5, Tập đoàn Hừng Đông (Hừng Đông Group) đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác cùng trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên về đào tạo, hướng nghiệp và tuyển dụng nhân sự. Nhằm đáp ứng nhu cầu mở rộng sản xuất, kinh doanh, Hừng Đông Group cần tuyển dụng hàng trăm nhân sự ở tất cả các vị trí, việc ký kết hợp tác sẽ là cơ sở để hai bên hỗ trợ lẫn nhau vì mục tiêu cùng phát triển.

Chuyện đời oan khuất của Archie Williams - thí sinh America’s Got Talent

Chuyện đời oan khuất của Archie Williams - thí sinh America’s Got Talent
(PLVN) - Ngày 22/5, chương trình America’s Got Talent (Tìm kiếm tài năng nước Mỹ) gây sốt khi tung clip về phần thi của Archie Williams, thí sinh bang Louisiana. Giám khảo Simon Cowell chia sẻ clip và nhận xét rằng: “Đây là màn trình diễn tôi không bao giờ quên được”. Điều gì đã khiến nhà sản xuất lão luyện và nổi tiếng khó tính này phải ấn tượng đến vậy?

Châu Âu luật hoá quy định tái chế phương tiện giao thông “hết đát”

Châu Âu luật hoá quy định tái chế phương tiện giao thông “hết đát”
(PLVN) - Năm 2000, Liên minh châu Âu (EU) ban hành Chỉ thị về xử lý phương tiện giao thông quá niên hạn (gọi tắt: Chỉ thị ELV) nhằm thúc đẩy sự sản xuất, tái chế, tái sử dụng các phương tiện giao thông một cách thân thiện với môi trường. Theo đó, Chỉ thị này nhấn mạnh hơn vào trách nhiệm của các nhà sản xuất trong việc kiểm soát, thu hồi sản phẩm “quá đát” đồng thời khuyến nghị các quốc gia trong khối EU luật hoá các quy định này nhằm bảo vệ môi trường.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬