Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Hải Dương nói gì về thông tin “Bí thư thị ủy Kinh Môn được bổ nhiệm vì là người nhà của Bí thư Tỉnh ủy“

(PLVN) - Trước dư luận về việc Bí thư thị ủy Kinh Môn được bổ nhiệm vì là người nhà của Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương, Phóng viên báo Pháp luật Việt Nam đã trao đổi với ông Nguyễn Hồng Sơn - Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Hải Dương để làm rõ vấn đề.

Dẫn Quy định về quy chế cán bộ đoàn, tiêu chuẩn với Bí thư Tỉnh đoàn "giữ chức vụ lần đầu không quá 35 tuổi và giữ chức vụ không quá 40 tuổi", phóng viên báo Pháp luật Việt Nam đã đặt câu hỏi về trường hợp bà Sái Thị Yến giữ chức Bí thư Tỉnh đoàn lần đầu khi đã 38 tuổi (năm 2016), quá 3 tuổi so với quy định. Đến nay bà Yến cũng đã 42 tuổi, trong khi quy định giữ chức Bí thư Tỉnh đoàn lần đầu không quá 40 tuổi.

Ông Nguyễn Hồng Sơn lý giải, "năm 2016, Bí thư Tỉnh đoàn Hải Dương chuyển công tác. Tại thời điểm bổ nhiệm Bí thư bấy giờ có 3 đồng chí là Phó Bí thư đều quá tuổi (hai người sinh năm 1978 và một người sinh năm 1979). Đánh giá công tác cán bộ, đồng chí Yến có nhiều nổi trội hơn. Bên cạnh đó, căn cứ chính sách cán bộ nữ, tỉnh đã xin ý kiến và được sự đồng ý của Trung ương đoàn".

Cùng với đó, "đồng chí Yến có 4-5 năm làm phó Bí thư tỉnh đoàn, từ năm 2016 là Bí thư tỉnh đoàn. Đại Hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 16 (năm 2015) đồng chí Yến có tên trong danh sách của đề án nhân sự để giới thiệu BCH Đảng bộ tỉnh. Tỉnh đoàn có 2 người ra ứng cử, Bí thư tỉnh đoàn trúng và đồng chí Yến - Phó bí thư trượt là điều dễ hiểu. Đến 2018, thì đồng chí Yến được bổ sung cấp ủy. Đến nay đồng chí Yến đã trưởng thành, việc luân chuyển để đào tạo là đúng quy trình, không có sự ưu ái nào" - ông Nguyễn Hồng Sơn khẳng định.

Khi được hỏi "Có thông tin bà Sái Thị Yến có mối quan hệ gia đình với Bí thư Tỉnh ủy - ông Nguyễn Mạnh Hiển, ông có nắm được thông tin này không?", Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Hải Dương nhấn mạnh: "Đây là lần đầu tiên tôi nghe thấy thông tin này".

Cùng với bà Sái Thị Yến có ông Nguyễn Minh Hùng - Bí thư Thị ủy Kinh Môn được điều động đến công tác tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và và bổ nhiệm giữ quyền Giám đốc Sở. Ông Nguyễn Minh Hùng là kỹ sư máy tàu thủy (Đại học Hàng Hải) trong khi theo Thông tư 09 của Bộ VHTT&DL quy định tiêu chuẩn chức danh Giám đốc, Phó Giám đốc Sở, người được giới thiệu có 5 năm công tác trở lên trong lĩnh vực VHTT&DL, trong đó có ít nhất 3 năm đảm nhiệm chức vụ lãnh đạo, quản lý về lĩnh vực chuyên môn, chuyên ngành từ cấp trưởng phòng hoặc tương đương; có trình độ ĐH trở lên phù hợp với lĩnh vực phụ trách. 

Nói rõ hơn về trường hợp ông Nguyễn Minh Hùng, ông Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Hải Dương khẳng định, "Đồng chí Hùng có trình độ kỹ sư máy tàu thủy, chưa có thời gian giữ chức vụ quản lý lĩnh vực VHTT&DL. Tuy nhiên đồng chí là Bí thư của một Thị xã lớn, chỉ đạo phát triển kinh tế xã hội toàn diện, trong đó có lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch.

Đồng thời, Kinh Môn là địa bàn rất nhiều các di tích lịch sử văn hóa, nơi phát triển du lịch. Đặc biệt trong thời gian đồng chí Hùng làm Bí thư, di tích An Phụ được công nhận di tích quốc gia đặc biệt. Do đó, có thể thấy đồng chí Hùng có năng lực, có kinh nghiệm quản lý ở lĩnh vực này".

Ngày 29/4, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương đã quyết định điều động ông Nguyễn Minh Hùng,  Bí thư Thị ủy Kinh Môn đến công tác tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, giữ quyền Giám đốc Sở từ ngày 1/5. Đồng thời, Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng trao quyết định điều động bà Sái Thị Yến - Bí thư Tỉnh đoàn đến công tác tại Thị ủy Kinh Môn, giữ chức Bí thư Thị ủy.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy trao quyết định điều động, bổ nhiệm cán bộ mới, trong đó có bà Sái Thị Yến và ông Nguyễn Minh Hùng. Ảnh: Báo Hải Dương
Hoàng Giang
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tổng kết Đề án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân

Tổng kết Đề án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân
(PLVN) - Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết Đề án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân và các cơ sở dữ liệu liên quan đến quản lý dân cư giai đoạn 2013 - 2020 (Đề án 896) sẽ diễn ra vào sáng nay (23/4), tại Trụ sở Chính phủ và Trụ sở UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Những nốt sùi bí ẩn trên người bé gái tố cáo gã hàng xóm đồi bại

Những nốt sùi bí ẩn trên người bé gái tố cáo gã hàng xóm đồi bại
(PLVN) - Trước sau như một, nghi phạm trong vụ án hiếp dâm trẻ em nhất mực khẳng định mình vô tội, nhưng “vải thưa không che được mắt thánh”, điều tra viên đã phát hiện một căn bệnh lây lan qua đường tình dục xuất hiện trên người hắn và nạn nhân, căn bệnh đã tố cáo gã hàng xóm đồi bại.

Gỗ nguyên liệu nhập khẩu: Nhiều rủi ro do thiếu thông tin nguồn gốc

Gỗ nguyên liệu nhập khẩu: Nhiều rủi ro do thiếu thông tin nguồn gốc
(PLVN) - Tuy xuất khẩu gỗ của Việt Nam đạt tăng trưởng ở mức 2 con số trong bối cảnh đại dịch Covid-19 nhưng theo Chủ tịch Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam (Viforest) Đỗ Xuân Lập, ngành gỗ đang đứng trước rủi ro rất lớn  khi có đến 50% nguồn gỗ nguyên liệu nhập khẩu  thiếu thông tin về chuỗi cung….

7 thuốc ARV được Quỹ bảo hiểm y tế chi trả

7 thuốc ARV được Quỹ bảo hiểm y tế chi trả
(PLVN) - Bộ Y tế vừa ban hành Quyết định 1903/QĐ-BYT về việc ban hành Kế hoạch thuốc kháng HIV (ARV) trong Chương trình điều trị HIV/AIDS năm 2021. Trong đó, có 7 thuốc ARV được Quỹ bảo hiểm y tế chi trả trong năm 2021.

Mệnh lệnh hành động

Mệnh lệnh hành động
(PLVN) - Nghị quyết phiên họp đầu tiên của Chính phủ (sau kiện toàn nhân sự) vừa nêu ra những quan điểm, định hướng lớn, rõ ràng trong chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, cũng như một số nội dung trọng tâm cần tập trung chỉ đạo thực hiện ngay trong thời gian tới. 

Việt Nam thêm 8 ca mắc COVID-19 mới

Việt Nam thêm 8 ca mắc COVID-19 mới
(PLVN) -  Bộ Y tế cho biết, sáng 23/4 có thêm 8 ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh đã cách ly ngay tại TP Hồ Chí Minh và Nam Định. Việt Nam hiện có 2.826 bệnh nhân.
Cắt giảm, cải cách thủ tục hành chính: Tăng cường đối thoại, lấy ý kiến về những rào cản trong hoạt động kinh doanh

Cắt giảm, cải cách thủ tục hành chính: Tăng cường đối thoại, lấy ý kiến về những rào cản trong hoạt động kinh doanh

(PLVN) - Chính phủ vừa có văn bản gửi các bộ, ngành và địa phương chỉ đạo tiếp tục thúc đẩy cải cách thủ tục hành chính (TTHC), đổi mới thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC và xây dựng Chính phủ điện tử phục vụ chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Viên uống White Herblux có tốt như quảng cáo?

Viên uống White Herblux có tốt như quảng cáo?
Da trắng nhờ White Herblux, hay dưỡng trắng từ bên trong với viên uống White Herblux đang trở thành từ khóa “ hot” trên cộng đồng mạng. Không sử dụng hình ảnh người nổi tiếng rầm rộ, hay những video gây ám ảnh người xem, viên uống White Herblux vẫn nhận được sự quan tâm đặc biệt từ chị em.
Giá vàng hôm nay 23/4: Vàng đột ngột giảm trở lại

Giá vàng hôm nay 23/4: Vàng đột ngột giảm trở lại

(PLVN) -Tại thị trường thế giới, giá vàng đột ngột quay đầu giảm trở lại trước khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) ra quyết định về lãi suất. Cùng với đó, giá vàng miếng trong nước cũng quay đầu giảm xuống dưới mức 56 triệu đồng/lượng.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376