Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai làm việc với lãnh đạo thành phố Hải Phòng

(PLVN) -Chiều 8/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng về kết quả thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai làm việc với lãnh đạo thành phố Hải Phòng Quang cảnh buổi làm việc

Báo cáo với đoàn công tác, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng đoàn ĐBQH TP Nguyễn Thị Nghĩa cho biết, thời gian qua, Đảng bộ TP Hải Phòng đã tổ chức quán triệt, thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương. Thành ủy, các cấp ủy đã cụ thể hoá Chỉ thị bằng hệ thống văn bản đồng bộ, thống nhất. 

Công tác chuẩn bị, tổ chức đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ TP lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 được tiến hành chủ động, bài bản, phát huy được vai trò lãnh đạo, trách nhiệm, trí tuệ của Thành ủy và các cấp ủy. Đại hội đảng bộ cơ sở được tổ chức đủ nội dung, diễn ra nghiêm túc, trang trọng, đúng quy trình, nguyên tắc; kết quả bầu cử đều một lần đủ số lượng, đạt tỷ lệ phiếu bầu cao, đúng cơ cấu, đúng phương án nhân sự đã được cấp ủy cấp trên phê duyệt. Công tác chuẩn bị Đại hội XVI Đảng bộ TP được tiến hành chủ động, tích cực, bảo đảm tiến độ, chất lượng; nhất là công tác xây dựng Văn kiện Đại hội có nhiều đổi mới, phát huy được trí tuệ, trách nhiệm của toàn Đảng bộ, công tác chuẩn bị nhân sự được thực hiện đúng quy định, bảo đảm chặt chẽ, thận trọng, phát huy dân chủ, công khai.

Ban Thường vụ Thành ủy đã ban hành quyết định thành lập 3 Tiểu ban chuẩn bị cho Đại hội XVI Đảng bộ TP và 9 tổ giúp việc các tiểu ban; phân công các Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, thành lập 35 tổ công tác của Thành ủy để chỉ đạo, hướng dẫn chuẩn bị, tổ chức đại hội Đảng bộ trực thuộc.

Tính đến nay, đã có 24/35 Đảng bộ trực thuộc Thành ủy hoàn thành 100% đại hội cấp cơ sở. 4 Đảng bộ trực thuộc Thành ủy được chọn tổ chức đại hội điểm gồm Đảng bộ huyện Kiến Thuỵ, quận Lê Chân, Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp, Công ty TNHH MTV Xi măng Vicem Hải Phòng sẽ hoàn thành đại hội trong tháng 6/2020; các đảng bộ còn lại tổ chức đại hội đồng loạt trong tháng 7.2020. Đại hội Đảng bộ TP lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 dự kiến tổ chức vào giữa tháng 9/2020.

Qua thực tiễn công tác chuẩn bị, tổ chức đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội XVI Đảng bộ TP, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng kiến nghị, đề xuất Trung ương cho phép cấp ủy địa phương được quyết định số lượng cấp phó các cơ quan, đơn vị để đáp ứng yêu cầu bố trí, sắp xếp cán bộ trong quá trình chuẩn bị nhân sự đại hội. Đồng thời, đề nghị Trung ương chỉ đạo thực hiện thống nhất việc bố trí Ủy viên chuyên trách làm Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy cấp xã.

 Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai đánh giá cao Hải Phòng đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW rất nghiêm túc, chủ động, chặt chẽ, toàn diện có sự đổi mới. Công tác chuẩn bị cho đại hội đảng từ cấp cơ sở đến thành phố đều bảo đảm yêu cầu đề ra; đặc biệt quá trình chuẩn bị đại hội của TP gắn thực hiện thành công các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội với nhiều dự án, công trình thiết thực chào mừng  đại hội Đảng các cấp, Đại hội XVI Đảng bộ TP.

Song song với kết quả đạt được, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương đề nghị Hải Phòng tiếp tục tập trung triển khai Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp, tạo không khí đại hội xuyên suốt trong toàn TP; tập trung cao  công tác chuẩn bị nhân sự, thực hiện theo đúng tinh thần chỉ đạo trong Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị, bảo đảm có tính kế thừa, ổn định, đổi mới, sáng tạo, phát triển; đóng góp tích cực vào văn kiện Đại hội đảng bộ TP lần thứ XVI và Đại hội XIII của Đảng; nâng cao nhận thức của các cấp ủy, hệ thống chính trị và của cả nhân dân để Hải Phòng tự tin, vững bước hoàn thành các mục tiêu trong giai đoạn mới.

Đối với các kiến nghị của Hải Phòng, Đoàn công tác ghi nhận, tổng hợp và sẽ báo cáo Bộ Chính trị.

N.An - H.Nhung
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Thành phố Đông Hà (Quảng Trị): Vững tin cho những bước tiến mới

Thành phố Đông Hà (Quảng Trị): Vững tin cho những bước tiến mới

(PLVN) - Đi qua một nhiệm kỳ đầy khó khăn, thách thức, nhưng bằng niềm tin, quyết tâm và sự nỗ lực, thành phố Đông Hà (Quảng Trị) đã đạt nhiều kết quả khá nổi bật. Những thành công đó đã và đang mở ra một chu kỳ phát triển mới của thành phố với những mục tiêu và định hướng mới. 

Đọc thêm

Các 'bông hồng trẻ' bóng đá Việt rạng ngời ngày tập trung

Các 'bông hồng trẻ' bóng đá Việt rạng ngời ngày tập trung
(PLVN) - Sau một tháng nghỉ Tết Nguyên đán và giãn cách, nhằm đảm bảo an toàn trong giai đoạn ảnh hưởng của dịch Covid-19, hai đội Dự tuyển Nữ trẻ Quốc gia đã hội quân trở lại và bước vào tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.
“Vành đai thép” chống dịch nơi biên giới

“Vành đai thép” chống dịch nơi biên giới

(PLVN) - Tỉnh Long An có đường biên giới dài 132,97km với 20 xã, thuộc 6 huyện, thị xã; tiếp giáp với tỉnh Svay Rieng và Pray Vieng (Vương quốc Campuchia). Trước tình hình dịch Covid bùng phát trở lại tại Campuchia, lực lượng Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Long An tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, ngăn ngừa dịch bệnh lây lan ngay  tại khu vực biên giới.

Nâng cao năng lực đội ngũ trợ giúp viên pháp lý

Nâng cao năng lực đội ngũ trợ giúp viên pháp lý
(PLVN) -Trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng là một trong những lĩnh vực được các Trung tâm Trợ giúp pháp lý (TGPL) trong cả nước chú trọng thực hiện trong thời gian qua nhằm đảm bảo quyền lợi cho những người yếu thế trong xã hội.

Tỷ phú Roman Abramovich: Từ cậu bé mồ côi làm nên sự nghiệp lẫy lừng

Tỷ phú Roman Abramovich: Từ cậu bé mồ côi làm nên sự nghiệp lẫy lừng
(PLVN) - Roman Abramovich sinh năm 1966 tại Nga, là tỷ phú dầu mỏ người Nga gốc Do Thái, ông chủ của câu lạc bộ bóng đá Chelsea. Tháng 3/2006, ông được tạp chí Forbes xếp hạng là người giàu nhất nước Nga, giàu thứ hai tại Anh và thứ 11 trên thế giới với tổng tài sản ước tính 18,2 tỷ USD.

Từ ngày 8/3, học sinh một số nơi tại Hải Dương trở lại trường học

Từ ngày 8/3, học sinh một số nơi tại Hải Dương trở lại trường học
(PLVN) - Ngành Giáo dục tỉnh Hải Dương quyết định cho học sinh khối 12 các trường THPT, trung tâm GDNN – GDTX tại các địa phương như TP. Chí Linh, các huyện Bình Giang, Gia Lộc, Nam Sách, Ninh Giang, Thanh Hà, Thanh Miện, Tứ Kỳ đến trường trở lại từ ngày 8/3, nếu đảm bảo tốt các biện pháp phòng dịch.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬