Trước thềm Đại hội XIII: Ý kiến đóng góp của Phó Chủ tịch Bắc Giang

(PLVN) - “Cần có bước đột phá cán bộ ở các cấp chứ không chỉ đột phá ở cấp chiến lược”, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương kỳ vọng ở Đại hội XIII.
Trước thềm Đại hội XIII: Ý kiến đóng góp của Phó Chủ tịch Bắc Giang Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương.

Muốn đất nước phát triển, phải kiểm soát quyền lực và quy trách nhiệm người đứng đầu. Đây là ý tưởng sống còn, là nguyện vọng mong muốn của toàn dân Việt Nam.

Điều này được thể hiện rất rõ trong bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng về chuẩn bị Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Trong đó, những bài học kinh nghiệm và phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới được nêu cụ thể, chi tiết.

Ông Lê Ánh Dương, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang, bày tỏ: “Trong bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, điều tôi và nhiều Đảng viên tâm đắc nhất là: Làm thế nào để kiểm soát được quyền lực, đừng để Đảng viên tha hóa, lạm dụng quyền lực, làm cho nhân dân mất niềm tin. Điều này không chỉ Tổng Bí thư mà toàn dân cũng mong muốn như vậy”.

Trải qua nhiều kỳ ĐH Đảng, người dân luôn mong muốn mỗi kỳ ĐH đánh dấu một sự đổi mới. Không những đổi mới về nhân sự mà cả về phương hướng mục tiêu xây dựng đất nước. Điều quan trọng hơn cả là trách nhiệm người đứng đầu. Ở mỗi cấp, đơn vị cụ thể, trách nhiệm người đứng đầu là quan trọng nhất, vì đây là yếu tố quyết định”.

“Ở đâu người đứng đầu dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, ở đó mọi công việc sẽ suôn sẻ, tốt đẹp. Ở đâu người đứng đầu hẹp hòi, cục bộ, ích kỷ, không dám nghĩ, không dám làm, việc gì cũng mang ra để dựa dẫm vào tập thể, cuối cùng đổ lỗi chung cho tập thể, thì công việc chắc chắn sẽ không tốt, thậm chí trì trệ. Cần phải xác định, với cương vị người đứng đầu là đương nhiên phải chịu áp lực, phải biết trước những áp lực đó”, ông Dương nêu ý kiến.

Về nội dung Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nêu: “Phải hết sức chú trọng xây dựng và làm trong sạch đội ngũ cán bộ, nhất là xây dựng đội ngũ cán bộ cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ; phát huy trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên; chức vụ càng cao càng phải gương mẫu”; ông Dương bày tỏ: “Muốn đất nước phát triển phải có những bước đột phá, làm tốt khâu đột phá. Trước kia chúng ta cứ xác định đột phá thể chế, đột phá về hạ tầng, nguồn nhân lực nhưng cuối cùng vẫn là vai trò lãnh đạo của Đảng là chính và đó chính là tổng hợp, sự lãnh đạo của từng Đảng viên được giao trọng trách. Cho nên, cần có bước đột phá về công tác cán bộ ở các cấp”.

“Trong lãnh đạo, điều hành, tổ chức thực hiện, phải có quyết tâm rất cao, nỗ lực rất lớn, thật sự năng động, sáng tạo, chú trọng tạo đột phá để phát triển; coi trọng chất lượng, hiệu quả thực tế của công việc và đề cao trách nhiệm người đứng đầu. Khắc phục bằng được sự yếu kém, chậm trễ trong công tác lãnh đạo, điều hành, tổ chức thực hiện chủ trương, chính sách”.

“Giữ vững kỷ luật, kỷ cương trong tổ chức thực hiện luật pháp, chính sách, thực thi công vụ; đồng thời phải bảo vệ những cán bộ, đảng viên có ý chí chiến đấu cao, gương mẫu thực hiện nguyên tắc, kỷ luật của Đảng và pháp luật của Nhà nước, dám đổi mới sáng tạo, dám nghĩ, dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám đương đầu với khó khăn, thử thách và quyết liệt trong hành động”. 

Lương Liễu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chủ tịch FPT: “Thành phố thông minh là cơ hội cho tất cả mọi lực lượng trong xã hội”

Chủ tịch FPT: “Thành phố thông minh là cơ hội cho tất cả mọi lực lượng trong xã hội”
(PLVN) - Tại Diễn đàn Cấp cao và Triển lãm về Đô thị thông minh ASEAN (ASEAN Smart Cities Summit & Expo) năm 2020 diễn ra trong ngày 22 và 23/10  tại Hà Nội, Tập đoàn FPT đã một lần nữa khẳng định vị thế hàng đầu về chuyển đổi số quốc gia, thông qua cách thức tiếp cận tổng thể và toàn diện, tích hợp về Chuyển đổi số đô thị và xây dựng Thành phố thông minh bền vững. 

Sơ kết công tác đảm bảo an ninh trật tự Đại hội Đảng các cấp tỉnh Hà Nam nhiệm kỳ 2020 - 2025

Sơ kết công tác đảm bảo an ninh trật tự Đại hội Đảng các cấp tỉnh Hà Nam nhiệm kỳ 2020 - 2025
(PLVN)  -Ngày 22/10, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) Đại hội Đảng các cấp tỉnh Hà Nam nhiệm kỳ 2020 – 2025; tổng kết đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, xã hội quan trọng của đất nước, của tỉnh. Tham dự Hội nghị có Đồng chí Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Công bố TOP 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2020

Công bố TOP 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2020
(PLVN) - Ngày 22/10/2020, tại Hà Nội, Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo điện tử VietNamNet – Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Lễ công bố Top 500 DN lợi nhuận tốt nhất Việt Nam & Top 10 Công ty uy tín ngành Thực phẩm – Đồ uống – Bán lẻ – Bao bì năm 2020.
Trọn yêu thương gửi về khúc ruột miền Trung

Trọn yêu thương gửi về khúc ruột miền Trung

(PLVN) - Miền Trung lũ lụt dâng mức cao, nước ngập mênh mông trắng trời, hàng ngàn ngôi nhà bị chìm, đường sá biến thành sông… Song, những cán bộ Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) vẫn không một ngày ngừng nghỉ, vừa lo trước tiên bảo quản tài sản của đơn vị được an toàn, vừa phải bám sát cơ sở kiểm tra thống kê tình hình thiệt hại kịp thời trình Trung ương xem xét đưa ra các các biện pháp hỗ trợ bà con tái sản xuất sau lũ, vừa chung tay cùng cả nước đem từng chai nước, miếng bánh, gói mỳ, những chiếc áo phao và những bữa cơm đạm bạc song ấm lòng cho người dân cầm cự qua những ngày vất vả.

MobiFone tập trung toàn lực ứng cứu thông tin vùng lũ

MobiFone tập trung toàn lực ứng cứu thông tin vùng lũ
(PLVN) - Trước diễn biến mưa lũ tại khu vực miền Trung ngày càng phức tạp, nhà mạng MobiFone không ngừng tăng cường các giải pháp ứng cứu thông tin cũng như tập trung nhiều nguồn lực hỗ trợ bà con đang gặp khó khăn vùng lũ. Lạng Sơn đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống mại dâm

Lạng Sơn đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống mại dâm

(PLVN) - Công tác tuyên truyền phòng, chống mại dâm luôn được các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn quan tâm chỉ đạo, lồng ghép thực hiện với nhiều hình thức khác nhau.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬