Trong 5 năm, Toà án nhân dân tỉnh Hòa Bình thụ lý gần 1000 vụ việc

(PLVN) - Nhiệm kỳ 2015-2020, TAND tỉnh Hoà Bình đã thụ lý 920 vụ việc các loại,  giải quyết 794 vụ việc, đạt 86,3 %. 
Trong 5 năm, Toà án nhân dân tỉnh Hòa Bình thụ lý gần 1000 vụ việc TAND tỉnh Hoà Bình tổ chức Đại hội lần thứ X nhiệm kỳ 2020-2025

Ngày 5/6, TAND tỉnh Hoà Bình tổ chức Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025. Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ TAND tỉnh Hoà Bình đã phát huy vai trò lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng. Tăng cường đoàn kết, kỷ cương, nâng cao chất lượng xét xử, thực hiện quyền tư pháp, bảo vệ pháp luật, công lý và quyền con người. 

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, TAND tỉnh Hoà Bình đã thụ lý 920 vụ việc các loại, đã giải quyết 794 vụ việc, đạt 86,3 %. Công tác giải quyết xét xử các loại án và thi hành án đều đảm bảo đúng quy trình, quy định của pháp luật. Trong đó, kịp thời xử lý nhiều vụ án đặc biệt nghiêm trọng, vụ án được dư luận xã hội quan tâm. Đồng thời, đã tổ chức kết nạp 9 đảng viên, vượt chỉ tiêu đã đề ra.

Tại Đại hội, Đảng bộ TAND tỉnh cũng đã đề ra phương hướng, mục tiêu phấn đấu cho nhiệm kỳ 2020-2025. Trong đó, nổi bật là công tác nâng cao chất lượng xét xử, tập trung nhiệm vụ chuyên môn, đấu tranh tham nhũng, lãng phí, ngăn chặn đẩy lùi về suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” trong nội bộ, phấn đấu xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh. Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ TAND tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025./.

T.D
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nhân dân Tây Bắc tin tưởng Đại hội Đảng XIII sẽ thể hiện ý chí của Đảng và của cả dân tộc

Nhân dân Tây Bắc tin tưởng Đại hội Đảng XIII sẽ thể hiện ý chí của Đảng và của cả dân tộc
(PLVN) - Cán bộ, đảng viên và nhân dân cả nước nói chung và nhân dân các dân tộc Tây Bắc nói riêng đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng với niềm tin và kỳ vọng về những định hướng, quyết sách đúng đắn, tạo đột phá cho sự phát triển của đất nước trong nhiệm tới.

Lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế chuẩn bị tốt các phương án bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

Lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế chuẩn bị tốt các phương án bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII
(PLVN) - Để thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ thành công Đại hội Đại biểu lần thứ XIII của Đảng và Tết Nguyên đán sắp tới, lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức luyện tập các phương án chiến đấu bảo vệ cơ quan và các mục tiêu trọng điểm trên địa bàn tỉnh.


Huy động khoảng 500 cán bộ y tế phục vụ Đại hội Đảng XIII

Huy động khoảng 500 cán bộ y tế phục vụ Đại hội Đảng XIII

(PLVN) - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa trực tiếp đi kiểm tra công tác y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XIII. Bộ trưởng cho biết, đến nay ngành tế đã sẵn sàng các phương án y tế để đảm bảo Đại hội lần thứ XIII của Đảng được thành công tốt đẹp.

'Chúng tôi sẽ còn chơi hay hơn'

'Chúng tôi sẽ còn chơi hay hơn'
(PLVN) -Đó là nhận định của Văn Toàn sau trận thắng SLNA 2-1 trên sân Pleiku, trong khi đó HLV Kiatisak vẫn cho rằng chiến thắng đội bóng của ông có phần may mắn.
Thiện lương với người khác cũng là thiện đãi với chính mình

Thiện lương với người khác cũng là thiện đãi với chính mình

(PLVN) - Luật nhân quả luôn hiện hữu hàng ngày bên cạnh mỗi người, không hề sai lệch. Quả báo chính là sự đền trả lại những gì chúng ta đã tạo ra ảnh hưởng cho người khác. Mọi chuyện chúng ta làm dù tốt hay xấu, dù vô tình hay cố ý, ta sẽ được nhận lại một cách sòng phẳng không thiếu sót khi hội đủ Nhân duyên.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬