Trao giải Cuộc thi “Ý tưởng, dự án khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Cà Mau năm 2020”

(PLVN) - Ngày 7/12, Ban Chỉ đạo hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh Cà Mau phối hợp với VCCI Chi nhánh Cần Thơ tổ chức chung kết cuộc thi “Ý tưởng, dự án khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Cà Mau năm 2020”.

Gần 4 tháng phát động, cuộc thi “Ý tưởng, dự án khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Cà Mau năm 2020” đã thu hút hơn 80 ý tưởng, dự án tham gia của các thí sinh đến từ các tỉnh, thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long… 

Trải qua nhiều vòng thi, Ban Giám khảo đã chọn ra được 10 dự án vào vòng chung kết. Đây đều là những dự án được xây dựng từ những sản phẩm nông nghiệp địa phương, phù hợp với nhu cầu thị hiếu của người tiêu dùng như: Ống hút làm từ thanh long; Mật thốt nốt,… Trong đó, có nhiều sản phẩm tiêu biểu đặc trưng Cà Mau như: Ba khía; Thớt mù u; Vật dụng làm bằng đước; Giỏ đi chợ bằng nguyên liệu dây chuối...

Tại vòng chung kết, các thí sinh sẽ thuyết trình về dự án và trả lời các câu hỏi Ban Giám khảo đặt ra. Ban Giám khảo sẽ đánh giá, chấm điểm dựa trên các tiêu chí ý tưởng khởi nghiệp, tính khả thi, bền vững từ thực tiễn dự án đến đời sống. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thân Đức Hưởng, Trưởng Ban Chỉ đạo hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh Cà Mau trao giải nhất cho Dự án “Ba khía Đầm Dơi – sản phẩm xây dựng thương hiệu quê hương” của thí sinh Trần Thị Xa (Đầm Dơi, Cà Mau). 

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao giải thưởng cho các dự án xuất sắc nhất. Trong đó, dự án “Ba khía Đầm Dơi – sản phẩm xây dựng thương hiệu quê hương” của thí sinh Trần Thị Xa (huyện Đầm Dơi, Cà Mau) đạt giải nhất; Dự án Mật thốt nốt Palmania của thí sinh Châu Ngọc Dịu (tỉnh An Giang) đạt giải nhì; Giải 3 thuộc về dự án mô hình “Sản xuất thớt mù u xã Nguyễn Phích” của thí sinh Nguyễn Hoài Hân và dự án “Mam Handicrafts” của thí sinh Mai Trúc Đào đến từ Cà Mau. 

Ngoài ra giải thưởng bằng tiền mặt, các dự án đạt giải lần này sẽ được quảng bá, sản phẩm/dịch vụ trên wesite Khởi nghiệm Cà Mau (camaustarup.com); Fanpage Khởi nghiệp Cà Mau và hỗ trợ bán sản phẩm trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

Cuộc thi nhằm khơi gợi tinh thần khởi nghiệp trong cộng đồng, giới trẻ khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, đặc biệt là tại tỉnh Cà Mau, giúp phát triển số lượng doanh nghiệp mới, có hàm lượng công nghệ cao, đóng góp vào sự phát triển kinh tế của địa phương và Đồng bằng sông Cửu Long. Bên cạnh đó, khuyến khích và hỗ trợ các dự án khởi nghiệp theo định hướng phát triển của tỉnh Cà Mau, đặc biệt là lĩnh vực nông nghiệp. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thân Đức Hưởng, Trưởng Ban Chỉ đạo hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh Cà Mau và Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm với các thí sinh đạt giải dự án xuất sắc nhất. 

Cuộc thi cũng nhằm tạo đầu ra, mở rộng thị trường cho các sản phẩm khởi nghiệp; Phát triển các doanh nghiệp khởi nghiệp trở thành doanh nghiệp lớn thông qua việc kết nối các nhà đầu tư trong và ngoài nước, các quỹ đầu tư lớn. Đồng thời, hình thành mạng lưới tương tác, hỗ trợ giữa các mentors (doanh nghiệp, nhà tư vấn) và mentees (cá nhân, tổ chức khởi nghiệp) và tìm kiếm nhà đầu tư cho các ý tưởng, dự án khởi nghiệp tại tỉnh Cà Mau./.

Trọng Nghĩa
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Giá vàng hôm nay 16/01 quay đầu giảm

Giá vàng hôm nay 16/01 quay đầu giảm
(PLVN) - Sáng nay 16/1, giá vàng thế giới quay đầu giảm sau thông tin ông Biden đề xuất gói viện trợ 1.900 tỷ USD để giải cứu nền kinh tế. Tuy nhiên, theo các nhà phân tích, sau những “cơn gió ngược” trong ngắn hạn, nếu lạm phát tăng nhanh, vàng có thể sẽ lại bứt phá trên mốc 2.000 USD/ounce một lần nữa.
Quấy rối tình dục đồng nghiệp tại nơi làm việc: Coi chừng mất việc

Quấy rối tình dục đồng nghiệp tại nơi làm việc: Coi chừng mất việc

(PLVN) - Một trong những điểm mới tại Bộ luật Lao động 2019 là đã có những quy định cụ thể về quấy rối tình dục tại nơi làm việc. Nghị định 145/2020 của Chính phủ hướng dẫn chi tiết một số điều luật của Bộ luật Lao động (có hiệu lực từ  2/1/2021) tiếp tục đề cập cụ thể hơn về lĩnh vực này.

“Mạnh tay” xử lý nạn bẫy bắt chim trời

“Mạnh tay” xử lý nạn bẫy bắt chim trời
(PLVN) - Trước vấn nạn săn bắt, tận diệt chim trời hàng chục năm nay, Cục Bảo tồn thiên nhiên và Đa dạng sinh học đang hoàn thiện dự thảo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường quản lý các loài chim hoang dã di cư tại Việt Nam.

Kêu gọi 1,5 triệu suất quà hỗ trợ người nghèo, nạn nhân chất độc da cam

Kêu gọi 1,5 triệu suất quà hỗ trợ người nghèo, nạn nhân chất độc da cam
(PLVN) - Tối nay, 16/1, tại Nhà hát Quân đội (Hà Nội), Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam sẽ tổ chức Chương trình “Sức mạnh nhân đạo” nhằm kêu gọi sự chung tay góp sức của các tổ chức, cá nhân để chăm lo cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam, thông qua chiến dịch nhắn tin “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”.
Thành lập Hội đồng Y khoa quốc gia

Thành lập Hội đồng Y khoa quốc gia

(PLVN) - Chiều 15/1, tại Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chủ trì Lễ  Trao Quyết định thành lập Hội đồng Y khoa quốc gia và Quyết định bổ nhiệm lãnh đạo Hội đồng Y khoa quốc gia.

Quân đội sẵn sàng các phương án bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIII

Quân đội sẵn sàng các phương án bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIII
(PLVN) - Những ngày qua, lãnh đạo Bộ Quốc phòng (BQP), Tổng cục Chính trị (TCCT), Bộ Tổng Tham mưu (BTTM) liên tục kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ), bảo vệ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và chuẩn bị đón Tết nguyên đán 2021 tại nhiều đơn vị trong toàn quốc. Các đơn vị đã chủ động xây dựng kế hoạch, phối hợp với các lực lượng huấn luyện, diễn tập các tình huống bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIII của Đảng.

Quy định mới về thiết kế mẫu tiền Việt Nam

Quy định mới về thiết kế mẫu tiền Việt Nam
(PLVN) - Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Thông tư 24/2020/TT-NHNN sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 37/2014/TT-NHNN quy định việc thiết kế mẫu tiền, chế bản và quản lý in, đúc tiền Việt Nam. 

Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân: Bảo đảm đúng pháp luật

Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân: Bảo đảm đúng pháp luật
(PLVN) - Để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 được tổ chức dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội của toàn dân...,Thủ tướng Chính phủ đã có Chỉ thị yêu cầu Bộ, ngành và các địa phương triển khai một loạt nhiệm vụ cụ thể.
Ăn chơi mạo danh “công du”

Ăn chơi mạo danh “công du”

(PLVN) - Phải đến khi Công an TP HCM hoàn tất kết luận điều tra vụ án Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát lãng phí với Tề Trí Dũng (nguyên Chủ tịch HĐQT Cty Sadeco - Cty con của IPC) và 19 đồng phạm, dư luận mới hiểu tường tận những đối tượng này đã “đốt tiền của công” vào các chuyến ăn chơi như thế nào.

Giới trẻ Việt với tinh thần khởi nghiệp

Giới trẻ Việt với tinh thần khởi nghiệp
(PLVN) - Kết quả khảo sát 1.200 thanh thiếu niên cho thấy 72% bạn trẻ tin rằng Việt Nam trong 15 năm tới sẽ tốt đẹp hơn Việt Nam trước năm 2019, 37% dự định sẽ tự kinh doanh. 

Việt Nam thành công trên vai trò “kép” trong đối ngoại

Việt Nam thành công trên vai trò “kép” trong đối ngoại
(PLVN) - Ngày 15/1, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng đã có buổi gặp gỡ thường niên với phóng viên, trợ lý các văn phòng báo chí quốc tế thường trú và tùy viên văn hóa, báo chí, đại diện các cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam nhân dịp năm mới 2021.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬