Tranh thủ mùa khô, Quảng Ninh triển khai giải pháp xử lý ngập lụt

(PLO) - Đó là chỉ đạo của Bí thư tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọctrong buổi họp bàn các giải pháp xử lý tình trạng ngập lụt tại một số khu vực trên địa bàn tỉnh, vào ngày 30/10 vừa qua.
Tranh thủ mùa khô, Quảng Ninh triển khai giải pháp xử lý ngập lụt Ông Nguyễn Văn Đọc kiểm tra công tác phòng chống lũ lụt ở TP Hạ Long

Thời gian vừa qua, Quảng Ninh liên tục có mưa. Cường độ mưa tại các địa phương khác nhau, có nơi mưa vừa, mưa to đến rất to và dông. Trên các sông, suối trong tỉnh đã xuất hiện lũ nhỏ. Mưa lớn đã gây ngập lụt tại 25 điểm, trong đó có điểm ngập úng cục bộ trên địa bàn Thành phố Hạ Long, làm sạt lở tại một số vị trí ở phường Hà Tu, Hồng Gai, Yết Kiêu và Bãi Cháy.

Để khắc phục hậu quả mưa lũ và đảm bảo an toàn giao thông cho người dân, Bí thư Quảng Ninh chỉ đạo các địa phương và đơn vị thi công trên địa bàn, phải tranh thủ mùa khô đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án, triển khai ngay các giải pháp xử lý triệt để tránh tái diễn tình trạng ngập lụt, sạt lở ở các cụm dân cư, khu vực có nguy cơ sạt lở cao, gây ảnh hưởng đến tính mạng, tài sản người dân và không để tình trạng ách tách giao thông mỗi khi có mưa lớn. 

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án đường, cống thoát nước, đồng thời có phương án cảnh báo tại các vị trí nguy hiểm; tiến hành nạo vét thường xuyên các mương, cống tiêu thoát nước; tăng cường trách nhiệm của chính quyền địa phương, nhất là ở những khu vực dân cư gần các sông, suối; tuyên truyền, giáo dục cộng đồng để nâng cao ý thức của người dân; có biện pháp phục hồi màu xanh khu vực ta luy, đồi. Trong quá trình thi công, phải có cảnh báo nguy hiểm. Từng khu vực dân cư, từng tổ dân, từng người dân phải nâng cao ý thức đảm bảo vệ sinh môi trường, dọn vệ sinh rác thải các khu dân cư thường xuyên để vừa đảm bảo cảnh quan môi trường, vừa tránh được tình trạng rác thải, đất đá làm ách tắc cống thoát nước.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo, đến hết năm 2017, không để diễn ra tình trạng ngập lụt ở các cụm dân cư, gây ảnh hưởng đến tính mạng, tài sản người dân; không để diễn ra tình trạng sạt lở tại các vị trí dân cư ở có nguy cơ sạt lở như các khu vực chân đồi, khu mỏ, các dự án mới bổ sung và không để ách tách giao thông mỗi khi có mưa lớn.

CÔNG THÀNH
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Quảng Ninh đã có 11 dịch vụ công được tích hợp tại Cổng dịch vụ công Quốc gia

Quảng Ninh đã có 11 dịch vụ công được tích hợp tại Cổng dịch vụ công Quốc gia

(PLVN) - Với việc sớm xây dựng Cổng dịch vụ công và các thành quả đi đầu trong cải cách hành chính, tỉnh Quảng Ninh được chọn là một trong 3 địa phương (cùng với TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh) thực hiện thí điểm việc kết nối liên thông với Cổng dịch vụ công quốc gia. Tính đến 9/12/2019, tỉnh Quảng Ninh đã có 11 dịch vụ công được tích hợp tại Cổng dịch vụ công Quốc gia.

 

Đọc thêm

Bộ Tư pháp lấy ý kiến góp ý 10 sự kiện nổi bật năm 2019

Bộ Tư pháp lấy ý kiến góp ý 10 sự kiện nổi bật năm 2019
(PLVN) - Thực hiện Quy chế bình xét các sự kiện nổi bật hàng năm của Ngành Tư, Văn phòng Bộ đã tổng hợp, xây dựng Dự thảo 10 sự kiện nổi bật năm 2019 của Ngành Tư pháp. Báo Pháp luật VN trân trọng giới thiệu và xin ý kiến góp ý của Quý độc giả. 
Loading...

Phá đường dây buôn lậu dược liệu xuyên biên giới qua các tỉnh Lạng Sơn, Bắc Ninh, Hà Nội

Phá đường dây buôn lậu dược liệu xuyên biên giới qua các tỉnh Lạng Sơn, Bắc Ninh, Hà Nội
(PLVN) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) vừa triệt phá đường dây buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa là dược liệu. Đường dây này hoạt động qua biên giới trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, Bắc Ninh, Hà Nội và các tỉnh thành phố có liên quan. Cầm đầu đường dây là Lâm Đình Hưng và Lâm Đình Hoài.

Ngày mai, khai mạc phiên họp 40 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Ngày mai, khai mạc phiên họp 40 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội
(PLVN) -Dự kiến, từ ngày mai (17/12) đến ngày 18/12/2019, Phiên họp thứ 40 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) sẽ diễn ra tại Nhà Quốc hội. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khai mạc phiên họp và cùng với các Phó Chủ tịch Quốc hội thay phiên điều hành các nội dung phiên họp.
HLV Park Hang Seo nhận tin vui từ Quang Hải, Đình Trọng

HLV Park Hang Seo nhận tin vui từ Quang Hải, Đình Trọng

Ở buổi tập thứ 2 trong chuyến tập huấn tại Hàn Quốc, các cầu thủ U23 Việt Nam phải “nếm mùi đau khổ” với cường độ được tăng gấp đôi so với ngày đầu. Còn HLV Park Hang Seo lại nhận những thông tin vui từ Quang Hải, Đình Trọng…

Sa Pa sẽ có quần thể du lịch “All-in-one” theo xu hướng quốc tế?

Sa Pa sẽ có quần thể du lịch “All-in-one” theo xu hướng quốc tế?
(PLVN) - Theo xu hướng chung của thế giới, Sa Pa cũng đang được “tính toán” để sớm bứt phá trở thành điểm đến du lịch tầm cỡ quốc tế - nơi du khách không chỉ đến để ngắm cảnh đẹp thiên nhiên, mà còn được thỏa sức tiêu tiền và muốn ở lại lâu hơn, vui chơi không biết chán.