TP Tân An gấp rút chuẩn bị Đại hội Đảng

(PLVN) - Những ngày qua, thành phố Tân An (Long An) đã gấp rút triển khai các công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025 theo tinh thần Chỉ thị số 35 -CT/TW của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
TP Tân An gấp rút chuẩn bị Đại hội Đảng Tuyên truyền chuẩn bị cho Đại hội Đảng ở phường 2, Ảnh: Longan Online

Trong đó, TP đã cho thực hiện công trình bờ kè kênh Vành đai có chiều dài trên 2,2 km. Đây được xem là công trình trọng điểm của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ X, đồng thời chào mừng Đại hội thành phố lần thứ XI.

Công trình được chia làm 2 dự án, dự án thứ nhất xây dựng kè kênh Vành đai đoạn từ Nguyễn Thông đến sông Vàm cỏ Tây (chiều dài 830 m) với mức đầu tư trên 42 tỷ đồng và đã hoàn thành.

Dự án thứ hai là bờ kè kênh Vành đai, đoạn giáp ranh từ đường Nguyễn Đình Chiểu đến đến đập Bảo Định (chiều dài khoảng 1300 m) với tổng mức đầu tư hơn 61 tỷ đồng, đang được triển khai và dự kiến hoàn thành và dịp Đại hội Đảng bộ bộ thành phố lần thứ XI.

Công trình bao gồm nhiều hạng mục như: xây dựng vỉa hè, hệ thống thoát nước, cầu dân sinh tại vị trí cầu dân sinh hiện có, ổn định mái đường cập hai bờ kênh, lắp đèn chiếu sáng trang trí ở hai bên bờ kè,...

Công trình bờ kè kênh Vành đai đoạn từ đường Nguyễn Đình Chiểu đến đập Bảo Định với chiều dài 1300m.

Dự kiến sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng, công trình sẽ giúp tạo dòng chảy thông thoáng để tiêu thoát nước mưa và nước thải đô thị, làm cho môi trường trong lành, mát mẻ. Giúp giữ diện tích mặt nước trong khu vực nội thành, cải thiện độ ẩm không khí nhất là vào những mùa khô.

Bên cạnh đó, trong quá trình triển khai thực hiện dự án, công trình cũng sẽ tạo mặt bằng công viên bờ kè, những người nhanh có nơi vui chơi, giải trí và rèn luyện sức khỏe.

Ngoài ra, Ban Thường vụ Thành ủy cũng đã chỉ đạo các ban xây dựng Đảng tiến hành xây dựng đề cương báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm ban chấp hành và báo cáo nhân sự của ban chấp hành Đảng bộ cơ sở, theo dõi, hướng dẫn các đơn vị thực hiện bảo đảm quy trình trong quá trình xây dựng nội dung văn kiện và phương án nhân sự.

Đến nay, các tổ chức cơ sở Đảng cơ bản đã hoàn thành việc lấy ý kiến đóng góp Văn kiện của Đảng viên, cán bộ cơ sở, thành viên, hội viên mặt trận tổ quốc, các đoàn thể nhân dân,... 

Đảng bộ TP hiện đang có 5000 Đảng viên với 30 tổ chức Đảng. Đảng bộ phường 2 được chọn để thực hiện thí điểm Đại hội bầu trực tiếp bí thư cấp ủy. Đảng bộ xã Bình Lợi Nhơn được chọn làm điểm Đại hội, không bầu trực tiếp bí thư cấp ủy, các Đảng bộ, chi bộ cơ sở còn lại dự kiến kết thúc tổ chức Đại hội vào cuối tháng 5/2020.
PV Tây Nam Bộ
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tăng mức tiền phạt vi phạm hành chính tối đa của 10 lĩnh vực

Tăng mức tiền phạt vi phạm hành chính tối đa của 10 lĩnh vực
(PLVN) -Luật Xử lý vi phạm hành chính sửa đổi được Quốc hội khóa XIV kỳ họp thứ 10 thông qua và có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2022. Trong đó, Luật có nhiều điểm mới quan trọng, tác động trực tiếp đến người dân như: mức phạt tiền tối đa trong các lĩnh vực, bổ sung chức danh có thẩm quyền xử phạt, thủ tục xử phạt…

Bộ Xây dựng sẽ nghiên cứu xác định lại “nhà tạm” có giá tới 15 tỷ trên cao tốc Bắc - Nam

Bộ Xây dựng sẽ nghiên cứu xác định lại “nhà tạm” có giá tới 15 tỷ trên cao tốc Bắc - Nam
(PLVN) - Như PLVN đã thông tin, theo kết quả Kiểm toán Nhà nước (KTNN) công bố, tại dự án cao tốc Bắc - Nam đoạn Phan Thiết - Dầu Giây, việc tính toán chi phí nhà tạm tại hiện trường để ở và điều hành thi công công trình của Ban quản lý dự án Thăng Long (BQL) được Bộ Xây dựng cho phép 1-2% chi phí xây dựng các công trình đi theo tuyến mà không phải lập dự toán chi tiết với từng gói thầu để so sánh là chưa đảm bảo sự phù hợp và tính kinh tế.  
Chính phủ nghe báo cáo tình hình thực hiện ngân sách Nhà nước

Chính phủ nghe báo cáo tình hình thực hiện ngân sách Nhà nước

(PLVN) - Tại phiên họp thường kỳ tháng 2/2021 của Chính phủ diễn ra sáng nay (2/3), các thành viên Chính phủ sẽ thảo luận về các giải pháp nhằm thực hiện mục tiêu quan trọng nhất hiện nay là phòng chống hiệu quả dịch, bảo đảm sức khỏe, tính mạng người dân và tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế-xã hội.

Những người hùng không mặc áo choàng

Những người hùng không mặc áo choàng
(PLVN) - “Anh hùng không mặc áo choàng” là cụm từ mà cộng đồng mạng dành cho nghĩa cử cao đẹp, đức hy sinh của những người Việt bình dị. Điều đáng mừng là những “người hùng” như thế vẫn còn nhiều lắm giữa đời này. 

“Trào lưu” đề xuất xây sân bay địa phương

“Trào lưu” đề xuất xây sân bay địa phương
(PLVN) - Thời gian qua, Bộ Giao thông Vận tải nhận được hàng loạt đề xuất của các địa phương khi tham gia ý kiến về dự thảo Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050. Trong đó nhiều địa phương đề xuất muốn xây dựng sân bay.

Mọi ứng cử viên vào Quốc hội có cơ hội ngang nhau

Mọi ứng cử viên vào Quốc hội có cơ hội ngang nhau
(PLVN) - “Những công dân tự ứng cử cũng như những người được cơ quan, đơn vị, tổ chức nhà nước, Đảng giới thiệu đều có những điều kiện như nhau, không bên nào “rộng cửa” hơn bên nào”- Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Hầu A Lềnh nhấn mạnh khi nói về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. 

Kịch bản y tế nào cho học sinh đến trường “mùa Covid”?

Kịch bản y tế nào cho học sinh đến trường “mùa Covid”?
(PLVN) - Dịch Covid-19 dần được kiểm soát tốt hơn, hiện nay 61/63 tỉnh thành đã quyết định cho học sinh trở lại trường (từ ngày 1/3 và 2/3) sau kỳ nghỉ Tết dài. Để học sinh đến trường an toàn, nhà trường và phụ huynh đã chuẩn bị nhiều phương án phòng, chống dịch cho con em mình.
Hàng hóa xuất nhập khẩu qua cảng biển giữ nhịp tăng trưởng

Hàng hóa xuất nhập khẩu qua cảng biển giữ nhịp tăng trưởng

(PLVN) - Theo Cục Hàng hải Việt Nam, hai tháng đầu năm 2021, tàu ngoại thông qua cảng biển Việt Nam chỉ đạt trung bình hơn 4.900 lượt, giảm 6% so với cùng kỳ năm 2020. Trong khi đó, lượt tàu biển nội địa thông qua đạt hơn 5.300 lượt, tăng 11% so với cùng kỳ năm trước.
Phúc thẩm vụ hành khách kiện nhà xe Phương Trang

Phúc thẩm vụ hành khách kiện nhà xe Phương Trang

(PLVN) - Chiều qua (1/3), TAND TP HCM xét xử phúc thẩm vụ tranh chấp bồi thường sức khỏe, tính mạng bị xâm phạm khi vận chuyển hành khách giữa bà Lê Thị Thu Hào (đã mất) với Cty CP Xe khách Phương Trang Futa Busline.

Bước tiến tín dụng chính sách ở Đắk Lắk

Bước tiến tín dụng chính sách ở Đắk Lắk
(PLVN) - Sau 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng với tín dụng chính sách xã hội, hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã có những bước tiến đáng ghi nhận.

Quyết liệt xử phạt, tiêu hủy hàng hóa vi phạm

Quyết liệt xử phạt, tiêu hủy hàng hóa vi phạm
(PLVN) - Lực lượng quản lý thị trường vừa công bố tiêu hủy hàng loạt loại hàng hóa bị tịch thu do vi phạm hành chính. Đồng thời, vụ việc bán sữa giả cho người già ở Đắk Nông cũng chính thức có quyết định xử phạt sau khi bị tịch thu số lượng hàng hóa trị giá hơn 1 tỷ đồng.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬