TP HCM: Thêm hàng trăm tỷ đồng cho vay để giảm nghèo, khắc phục Covid-19

(PLVN) -  Ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP HCM yêu cầu cơ quan chức năng đẩy mạnh cho vay giảm nghèo, giải quyết khó khăn, việc làm đến những đối tượng thuộc chương trình chưa vay vốn, đối tượng cần vốn bổ sung trong năm 2020.
TP HCM: Thêm hàng trăm tỷ đồng cho vay để giảm nghèo, khắc phục Covid-19 TP HCM yêu cầu đẩy mạnh cho vay giảm nghèo, giải quyết khó khăn, việc làm.

Trong đó, Thành phố giao Ban Giảm nghèo bền vững quận, huyện, sớm hoàn thành chỉ tiêu Thành phố đã giao đợt 2 và chủ động trình phân bổ chỉ tiêu cho vay Quỹ giảm nghèo đợt 3 (số tiền 22 tỷ đồng) cho các quận huyện khi đã giải ngân hết chỉ tiêu vốn đợt 1, đợt 2 và đang còn nhu cầu vốn.

Về phía Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Thành phố, Thành phố yêu cầu khẩn trương tranh thủ nguồn vốn giải quyết việc làm của Ngân hàng Chính sách xã hội, cấp bổ sung thêm tối thiểu 200 tỷ đồng để cho vay trên địa bàn, hỗ trợ người nghèo, người lao động Thành phố bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 có vốn làm ăn, phục hồi sản xuất, kinh doanh.

Ngoài ra, Thành phố yêu cầu Chủ tịch UBND phường, xã, thị trấn nâng cao vai trò, trách nhiệm chỉ đạo toàn diện hoạt động tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn, thường xuyên rà soát, nắm bắt nhu cầu vay vốn, không được để hộ nghèo, cận nghèo, hộ vượt chuẩn cận nghèo và các đối tượng chính sách khác có nhu cầu và đủ điều kiện mà không tiếp cận được các chương trình tín dụng ưu đãi của Chính phủ và Thành phố.

Các địa phương kịp thời xác nhận để Ngân hàng Chính sách xã hội giải ngân, đảm bảo nguồn vốn ưu đãi được cho vay đúng đối tượng theo quy định, từng bước ngăn chặn và đẩy lùi nạn tín dụng đen trên địa bàn.

Thành phố cũng giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tiếp tục phối hợp với các sở - ngành liên quan tham mưu trình UBND Thành phố Quy chế quản lý và sử dụng nguồn vốn ngân sách địa phương ủy thác qua Ngân hàng Chính sách xã hội để cho vay giải quyết việc làm trên địa bàn.

Sở chủ trì, phối hợp với các sở - ngành liên quan khẩn trương tham mưu UBND Thành phố việc tạm mượn nguồn vốn nhàn rỗi tại Quỹ 34 để chuyển sang cho vay chương trình Giải quyết việc làm, góp phần hỗ trợ người lao động Thành phố từng bước khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Theo UBND TP HCM, thời gian qua, UBND Thành phố cũng đã bố trí vốn ngân sách năm 2020 để ủy thác cho vay số tiền là 759 tỷ đồng (gồm: gần 491 tỷ đồng cho vay Giải quyết việc làm và 268 tỷ đồng cho vay Quỹ Giảm nghèo); 24/24 quận, huyện đã bố trí ngân sách để ủy thác nguồn vốn cho vay ưu đãi tại địa phương với số tiền là 66 tỷ đồng.

Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Thành phố đã tranh thủ được vốn Trung ương cấp để cho vay các chương trình. Trong đó, nổi bật là 530 tỷ đồng cho vay giải quyết việc làm, 80 tỷ đồng để cho vay chương trình Nhà ở xã hội và 35 tỷ đồng cho vay chương trình Nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn.

Các hoạt động này đã giúp cho thêm 8.411 hộ nghèo, cận nghèo, hộ vượt chuẩn cận nghèo có vốn làm ăn, cải thiện thu nhập; cho vay tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm cho hơn 31.544 lao động; hỗ trợ cho 278 hộ gia đình bị thu hồi đất có điều kiện phát triển kinh tế, ổn định nơi ở mới. Cạnh đó, hơn 1.338 hộ gia đình học sinh, sinh viên được vay vốn để học tập; 9.630 hộ gia đình cải tạo và xây dựng mới công trình nước sạch và vệ sinh trên địa bàn 5 huyện ngoại thành...


G.Nguyễn
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thúc đẩy sử dụng thẻ Căn cước công dân đa mục đích

Thúc đẩy sử dụng thẻ Căn cước công dân đa mục đích
(PLVN) - Văn phòng Chính phủ mới đây đã có văn bản gửi tới các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc sử dụng thẻ Căn cước công dân gắp chíp điện tử trong Dự án sản xuất, cấp và quản lý Căn cước công dân.

Ngày 30/11: Sẽ diễn ra Hội thảo quốc gia tư tưởng Hồ Chí Minh về Nhà nước và pháp luật

Ngày 30/11: Sẽ diễn ra Hội thảo quốc gia tư tưởng Hồ Chí Minh về Nhà nước và pháp luật
(PLVN) -Chiều 26/11, Bộ trưởng Lê Thành Long và Thứ trưởng Phan Chí Hiếu đã làm việc với các đơn vị về công tác tổ chức Hội thảo khoa học cấp Quốc gia “Tư tưởng Hồ Chí Minh về Nhà nước & pháp luật: Giá trị và thực tiễn áp dụng tại Việt Nam". Hội thảo sẽ diễn ra vào sáng ngày 30/11 tại Trung tâm Hội nghị quốc tế (số 11 Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội).
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hòa Bình: Nỗ lực hết mình đảm bảo sức khỏe cộng động

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hòa Bình: Nỗ lực hết mình đảm bảo sức khỏe cộng động

(PLVN) - Thành công một ca giải phẫu có thể cứu sống một mạng người, nhưng thành công trong một chiến lược y tế dự phòng có thể cứu sống hàng nghìn người và kéo dài tuổi thọ cũng như nâng cao chất lượng sống cho cả một dân tộc. Xác định được điều này, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hòa Bình đã có những chiến lược bài bản cả về nhân lực, trang thiết bị để làm tốt nhiệm vụ, chủ động, sẵn sàng trước những tình huống bệnh dịch khẩn cấp.

Danko Square – điểm nhấn hút khách du lịch đến với Thái Nguyên

Danko Square – điểm nhấn hút khách du lịch đến với Thái Nguyên
(PLVN) - Sự kết hợp hoàn hảo của nghệ thuật sắc màu và ánh sáng, hoà quyện cùng âm nhạc cổ điển và đương đại, quy tụ nhiều nghệ sĩ đình đám... chương trình “Danko Square – Sắc màu lễ hội Châu Âu” đã thu hút rất nhiều khách nước ngoài tò mò về với Thái Nguyên.

Ngân hàng cung cấp thông tin cho cơ quan thuế để làm gì?

Ngân hàng cung cấp thông tin cho cơ quan thuế để làm gì?
(PLVN) - Tại Nghị định số 126/2020/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý thuế có hiệu lực từ 5/12 sắp tới quy định, Ngân hàng sẽ phải cung cấp cho cơ quan thuế các thông tin như giao dịch qua tài khoản, số dư, số liệu giao dịch của khách hàng.

Công ty TNHH Công Vinh Hòa Bình: Những nỗ lực vượt khó thời Covid

Công ty TNHH Công Vinh Hòa Bình: Những nỗ lực vượt khó thời Covid
(PLVN) - Công ty TNHH Công Vinh Hòa Bình được thành lập vào năm 2013 với định hướng mang đến những sản phẩm và dịch vụ chất lượng tốt nhất cho khách hàng. Trải qua 7 năm xây dựng, thành lập và phát triển, từ một công xưởng sản xuất, cung cấp các sản phẩm vật liệu gỗ, đến nay công ty đã trở thành nhà sản xuất và phân phối ván ép thành phẩm xuất khẩu có thương hiệu và uy tín trên thị trường.

Hoàng tử và Công chúa Thụy Điển mắc Covid-19

Hoàng tử và Công chúa Thụy Điển mắc Covid-19
(PLVN) - Hai thành viên hoàng gia Thụy Điển, Hoàng tử Carl Philip và Công chúa Sofia đang phải tự cách ly sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, Tòa án Hoàng gia Thụy Điển thông báo hôm 26/11.

Chân dung “Người đàn ông quyến rũ nhất năm 2020”

Chân dung “Người đàn ông quyến rũ nhất năm 2020”
(PLVN) - Nam diễn viên Michael B.Jordan là ngôi sao tiếp theo vừa được vinh danh trong cuộc bình chọn Người đàn ông quyến rũ nhất năm 2020. Đây là danh hiệu được tạp chí People (Mỹ) trao thường niên và rất thu hút sự quan tâm của công chúng dựa trên quyết định của hội đồng đánh giá và các phiếu trên mạng.
Vị Công Tôn Nữ cuối cùng của triều Nguyễn lưu truyền nghề làm gối dựa cung đình

Vị Công Tôn Nữ cuối cùng của triều Nguyễn lưu truyền nghề làm gối dựa cung đình

(PLVN) - Cụ Công Tôn Nữ Trí Huệ là một trong những vị Công tôn nữ cuối cùng của triều Nguyễn. Đôi mắt tinh anh, bàn tay khéo léo của một người đã gần 100 tuổi vẫn tỉ mẩn từng đường kim mũi chỉ để làm nên những chiếc gối trái dựa cung đình - loại gối vua quan triều Nguyễn xưa hay sử dụng. Dù đã trải qua nhiều chính biến trong lịch sử dân tộc nhưng cụ Trí Huệ vẫn ngày ngày kiên trì giữ và truyền bí quyết làm gối trái dựa, bảo tồn nét tinh hoa dân tộc cho thế hệ sau.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬