TP HCM: Cho phép xe tải chở hàng thiết yếu phục vụ chống dịch Covid-19

(PLVN) - Sở Giao Thông – Vận tải (GTVT) TP HCM vừa có văn bản gửi cơ quan liên quan về việc tổ chức lưu thông cho các phương tiện vận chuyển các mặt hàng thiết yếu phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19.
TP HCM: Cho phép xe tải chở hàng thiết yếu phục vụ chống dịch Covid-19 TP HCM cho phép các xe tải chuyển hàng thiết yếu phục vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Trước đó, Sở Công Thương có tờ trình đề nghị chấp thuận cho xe ô tô tải được lưu thông tục để phục vụ chống dịch Covid-19.

Tính đến hết ngày 3/4 Sở GTVT đã tiếp nhận hồ sơ của 31/102 doanh nghiệp tham gia chương trình, tổ chức lưu thông tạm thời cho 410 xe tải phục vụ công tác nêu trên. Tuy nhiên, trong quá trình tiếp nhận hồ sơ, có một số doanh nghiệp chưa đáp ứng đầy đủ thành phần, cụ thể phương tiện hết thời hạn đăng kiểm, phương tiện vận chuyển không phải của đơn vị thực hiện chương trình nhưng không có hợp đồng thuê xe…

Để giải quyết các vướng mắc trên, Sở GTVT cho biết, đã trao đổi và thống nhất cùng Sở Công thương linh hoạt thay đổi cách thức xác nhận để xe phục vụ công tác chống dịch kịp thời vào cuộc. Với các xe tải không đáp ứng đủ thủ tục trên, Sở GTVT sẽ căn cứ trên danh sách xác nhận của Sở Công thương để tổ chức giao thông cho các xe vận chuyển các mặt hàng thiết yếu phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Nội dung xác nhận gồm tên doanh nghiệp tham gia chương trình, tên đơn vị vận chuyển, biển số xe hoặc xác nhận trực tiếp vào đơn đề nghị của doanh nghiệp tham gia chương trình, trong đó có danh sách biển số xe và tên của đơn vị vận chuyển. Sở Công Thương chịu trách nhiệm về các nội dung đã xác nhận. 

Hoàng Quý – Văn Nam
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

TP Hồ Chí Minh: Trao quyết định chấp hành viên sơ cấp

TP Hồ Chí Minh: Trao quyết định chấp hành viên sơ cấp
(PLVN) -Tại Cục Thi hành án dân sự Thành phố Hồ Chí Minh vừa diễn ra Lễ Công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Chấp hành viên sơ cấp cho 08 Chấp hành viên sơ cấp thuộc Cục và các Chi cục THADS trực thuộc trên địa bàn TP. 


Loading...

'Thổi hồn' vào những bức tường vô tri

'Thổi hồn' vào những bức tường vô tri
(PLVN) - Nghề vẽ tranh trên tường đang phát triển rầm rộ ở cả thành thị lẫn nông thôn. Những bức tường thô cứng qua bàn tay tài hoa của họa sĩ đã trở thành không gian lý tưởng, đa phong cách, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.


Ngày 9/6, Quảng Trị sẽ bầu Chủ tịch UBND tỉnh

Ngày 9/6, Quảng Trị sẽ bầu Chủ tịch UBND tỉnh

(PLVN) - Tại Kỳ họp lần thứ 15 (kỳ họp bất thường) dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 9/6 tới, HĐND tỉnh Quảng Trị sẽ bầu Chủ tịch UBND tỉnh sau nhiều tháng “để trống” chức danh này và bầu bổ sung Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Tiếp tục truy lùng tù vượt ngục Triệu Quân Sự

Tiếp tục truy lùng tù vượt ngục Triệu Quân Sự
(PLVN) - Sáng 7/6, các lực lượng chức năng đã rút quân, chỉ bố trí trinh sát nằm vùng tại các khu vực khả nghi tại rừng Hải Vân để truy tìm dấu vết của phạm nhân đặc biệt nguy hiểm Triệu Quân Sự (29 tuổi, quê Thái Nguyên) trốn trại giam T10 (Quảng Ngãi) vào ngày 3/6.

Cảnh báo đợt di trú châu chấu mới từ Lào vào Việt Nam

Cảnh báo đợt di trú châu chấu mới từ Lào vào Việt Nam
(PLVN) -Mặc dù nhận định nguy cơ châu chấu sa mạc xâm nhập vào Việt Nam không cao, song theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT), châu chấu  tre lưng vàng đang là hiện hữu và khả năng từ tháng 6-7/2020, châu chấu trưởng thành từ Lào di trú  sang Việt Nam gây hại  cho hoa màu. 

Tuần tới, giá vàng còn biến động khó lường

Tuần tới, giá vàng còn biến động khó lường
(PLVN) - Tuần qua, giá vàng trong nước chao đảo theo biến động của giá vàng thế giới. Theo các chuyên gia, trong tuần tới giá vàng còn có thể tiếp tục diễn biến khó lường trong bối cảnh bất ổn nội bộ của nước Mỹ và chính trị ở nhiều nơi trên thế giới. 
Mập mờ giữa luật và lệ

Mập mờ giữa luật và lệ

(PLVN) - Trung Quốc nhận lại Hong Kong từ Anh vào năm 1997. Hai năm sau, Trung Quốc nhận lại Ma Cao từ Bồ Đào Nha và cũng thực hiện mô hình “Một nhà nước, hai chế độ” ở Ma Cao. Từ đó đến nay, Ma Cao thì không sao nhưng Hồng Kông liên tục khiến Trung Quốc khó xử cả về đối nội lẫn đối ngoại. Vì sao vậy? 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬