TP Hạ Long tạm dừng các giao dịch trực tiếp đối với một số thủ tục chưa thực sự cấp thiết

(PLVN) - Trung tâm Hành chính công TP Hạ Long (Quảng Ninh) đã và đang tạm thực hiện thay đổi chế độ giao dịch, phục vụ công dân để tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong 14 ngày cao điểm (từ 28/03 đến 15/04/2020).
TP Hạ Long tạm dừng các giao dịch trực tiếp đối với một số thủ tục chưa thực sự cấp thiết Thông báo thay đổi công tác phục vụ tạm thời được niêm yết tại cửa Trung tâm Hành chính công TP Hạ Long.

Theo đó, Trung tâm Hành chính công TP tạm dừng các giao dịch trực tiếp đối với một số thủ tục chưa thực sự cấp thiết, giãn lại sau 14 ngày; chuyển các thủ tục cấp thẻ căn cước công dân, hộ khẩu đến giải quyết trực tiếp tại Công an TP.

Cùng với đó, Trung tâm cũng hướng dẫn người dân thực hiện một số thủ tục ở cấp xã cùng chức năng giải quyết như: Dịch vụ cấp nước, cấp điện; Gia hạn, mua mới thẻ BHYT (Đại lý của BHXH tại UBND các xã, phường, Trạm y tế xã/phường hoặc Bưu cục Bưu điện).

Trung tâm đã cung cấp số điện thoại liên hệ để người dân được hỗ trợ, giải quyết, đặt lịch hẹn đối với thủ tục thuộc các lĩnh vực: Xử lý vi phạm trật tự ATGT; Giao dịch ngân hàng; Thông báo thuế lĩnh vực đất đai; Lao động - Thương binh, Xã hội.

Với việc trả kết quả đất đai: Khi có kết quả cán bộ Trung tâm Hành chính công TP sẽ liên hệ với công dân hoặc phối hợp với Thành Đoàn Hạ Long trả kết quả tại nhà đối với trường hợp công dân trên 60 tuổi.

Các số điện thoại đường dây nóng công dân liên hệ để được hướng dẫn thủ tục hành chính công.

TP Hạ Long cũng khuyến khích công dân tăng cường thực hiện hành chính công trực tuyến, nộp và nhận kết quả bằng Bưu chính công ích. Đặc biệt, những trường hợp có giao dịch cần thiết, cấp bách, phải giải quyết gấp, công dân gọi điện đến số điện thoại đường dây nóng để được hướng dẫn xử lý kịp thời hoặc đăng ký lịch giao dịch trực tiếp.

Bà Bùi Thị Hải, Giám đốc Trung tâm Hành chính công TP Hạ Long, cho biết: “Đội ngũ cán bộ của Trung tâm vẫn làm việc bình thường, sẵn sàng tiếp nhận và giải quyết hồ sơ dịch vụ công trực tuyến và bưu chính công; đồng thời hỗ trợ công dân khi đến giao dịch trực tiếp (sau khi đã đăng ký đặt lịch qua điện thoại).

Chúng tôi sắp xếp lịch giao dịch, đảm bảo tần suất không quá 10 người/lượt giao dịch cùng 1 thời điểm. Tuy nhiên, trụ sở Trung tâm Hành chính công TP Hạ Long là một trong những điểm có nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19, do vậy, rất mong người dân cùng nâng cao ý thức trách nhiệm, hợp tác với đội ngũ cán bộ, công chức làm việc tại Trung tâm để công tác phòng chống dịch, đặc biệt trong đợt cao điểm này đạt hiệu quả tốt nhất!”

Công Thành
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Xã Tam Phúc nỗ lực xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu

Xã Tam Phúc nỗ lực xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu
(PLVN) - Xây dựng nông thôn mới (NTM) có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc, mục tiêu cuối cùng là thực sự nâng cao đời sống cả về vật chất lẫn tinh thần cho người dân. Với ý nghĩa đó, sau khi được công nhận đạt chuẩn NTM vào năm 2013, Đảng bộ và nhân dân xã Tam Phúc (huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) lại tiếp tục nỗ lực, phấn đấu xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu.

Bảo đảm tuyệt đối an toàn để người dân thực hiện quyền công dân trong ngày bầu cử

Bảo đảm tuyệt đối an toàn để người dân thực hiện quyền công dân trong ngày bầu cử
(PLVN) - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia, nhấn mạnh yêu cầu bảo đảm tuyệt đối an toàn trong mọi tình huống để người dân thực hiện quyền công dân, tại cuộc làm việc tại tỉnh Quảng Ninh về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, sáng 14/4.

Trồng cần sa để… ngâm rượu và nuôi gà chọi

Trồng cần sa để… ngâm rượu và nuôi gà chọi
(PLVN) - Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Nam Định cho biết, ngày 13/4, Đồn Biên phòng Ngọc Lâm (huyện Nghĩa Hưng) đã phát hiện, xử lý 3 đối tượng trồng cây cần sa trái phép trong vườn nhà. Các đối tượng khai trồng cây cần sa để… ngâm rượu và nuôi gà chọi.

Khắc phục kịp thời vi phạm về thi công xây dựng cầu dân sinh Bao Thổ

Khắc phục kịp thời vi phạm về thi công xây dựng cầu dân sinh Bao Thổ
(PLVN) - Ngay sau khi ghi nhận ý kiến của người dân và các cơ quan chức năng vào cuộc xác minh làm rõ về việc thi công không đảm bảo chất lượng xảy ra tại công trình cầu dân sinh Bao Thổ trên địa bàn xóm Bao, xã Giáp Đắt, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình, Công ty Cổ phần Tư vấn - xây dựng Hoàng Hùng (đơn vị thi công) đã tiến hành khắc phục, múc bỏ khối lượng bê tông không đúng quy cách trong thiết kế.

Việt Nam chuẩn bị phương án nếu thử nghiệm thành công vaccine ngừa covid-19

Việt Nam chuẩn bị phương án nếu thử  nghiệm thành công vaccine ngừa covid-19
(PLVN) - Sáng 14/4, Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 đã họp, bàn kế hoạch mua, sử dụng vaccine phòng COVID-19; tiến độ nghiên cứu, thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 trong nước. Thường trực Ban Chỉ đạo đề nghị tiếp tục đẩy nhanh, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các đơn vị  thử nghiệm lâm sàng vaccine phòng COVID-19 và chuẩn bị phương án đầu tư, sản xuất nếu thử nghiệm thành công. 

Hội sách trực tuyến quốc gia năm 2021 hướng tới “Sách cho mọi nhà”

Hội sách trực tuyến quốc gia năm 2021 hướng tới “Sách cho mọi nhà”
(PLVN) - Nhân dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương và chào mừng ngày sách Việt Nam lần thứ 8 – 21/4, Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo Cục Xuất bản In và Phát hành, Nhà Xuất bản Thông tin & Truyền thông - Sàn sách quốc gia Book365 cùng các cơ quan đơn vị phối hợp tổ chức “Hội sách trực tuyến quốc gia 2021” với chủ đề “Sách cho mọi nhà, đưa sách đi xa”.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376