Tổng công ty Điện lực miền Trung, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế bàn giao “Nhà tình nghĩa” và “Mái ấm công đoàn“

(PLVN) - Tổng công ty Điện lực miền Trung, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế tổ chức gắn biển, bàn giao “Nhà tình nghĩa” cho gia đình nghèo trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế và “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn.
Tổng công ty Điện lực miền Trung, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế bàn giao “Nhà tình nghĩa” và “Mái ấm công đoàn“ Bàn giao "Mái ấm công đoàn" cho đoàn viên Hoàng Văn Minh

Hưởng ứng chuỗi các sự kiện an sinh xã hội, hướng về cộng đồng nhằm chào mừng 45 năm thành lập Tổng Công ty Điện lực miền Trung (07/10/1975-07/10/2020), sáng 16/6/2020, Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) – Công ty Điện lực (PC) Thừa Thiên Huế phối hợp với chính quyền địa phương phường Hương Hồ, thị xã Hương Trà tổ chức buổi lễ gắn biển bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ gia đình ông Nguyễn Văn Đô thuộc diện hộ nghèo và gắn biển bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên Hoàng Văn Minh, công nhân Đội Sản xuất Điện lực Bắc sông Hương tại địa chỉ 2/17 Lê Trung Định, phường Thuận Lộc,TP Huế.

Ông Phạm Quốc Khánh (Chủ tịch Công đoàn EVNCPC) trao 50 triệu đồng hỗ trợ gia đình ông Nguyễn Văn Đô xây nhà tình nghĩa

Tham dự lễ gắn biển và bàn giao, về phía EVNCPC có ông Phạm Quốc Khánh – Chủ tịch Công đoàn, về phía PC Thừa Thiên Huế có ông  Nguyễn Đại Phúc – Phó Giám đốc.

Được biết, PC Thừa Thiên Huế đã phối hợp với UBMT TQ Việt Nam huyện, UBND, UBMTTQ xã, hoàn tất các thủ tục cấp kinh phí hỗ trợ xây dựng 5 nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo trên địa bàn. Dự kiến đến tháng 9/2020 các ngôi nhà tình nghĩa còn lại cũng được hoàn thành.

Cũng trong ngày, Công đoàn EVNCPC, PC TT Huế đã tiến hành gắn biển, bàn giao nhà ở theo chương trình “Mái ấm công đoàn” cho anh Hoàng Văn Minh, công nhân Đội sản xuất – Điện lực Bắc sông Hương có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Quốc Khánh – Chủ tịch Công đoàn EVNCCP nhấn mạnh, việc xây dựng nhà ở cho đoàn viên theo chương trình “Mái ấm công đoàn” của Tập đoàn Điện lực Việt Nam là một trong những hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc nhằm giúp đỡ CBCNV trong Ngành điện tạo dựng được cuộc sống ấm no, “an cư lập nghiệp”. Ông hy vọng, các đoàn viên được tặng "Mái ấm công đoàn" sẽ bảo quản sử dụng tốt mái ấm do tổ chức công đoàn trao tặng và từ đó quyết tâm phấn đấu, nỗ lực hơn nữa trong công tác.

Ông Nguyễn Đại Phúc - Phó Giám đốc PC Thừa Thiên Huế cùng đoàn công tác chúc mừng gia đình ông Nguyễn Văn Đô.

Được biết, gia đình ông Đô đã vận động thêm từ bà con, các anh chị em và tình nghĩa làng xóm người giúp công, người giúp sức để phá dỡ, xây dựng lại ngôi nhà vốn đã xuống cấp nghiêm trọng. Sau gần 2 tháng thi công, ngôi nhà có diện tích 55 m2 của gia đình ông đã hoàn thành đúng kế hoạch, đảm bảo chất lượng với tổng kinh phí 80 triệu đồng.

Còn ngôi nhà bằng container của anh Minh cũng đã được thay bằng ngôi nhà gạch khang trang nhờ số tiền 60 triệu đồng từ nguồn Quỹ tương trợ xã hội của EVN do Công đoàn Điện lực Việt Nam hỗ trợ, số tiền còn lại do người thân và gia đình anh Minh giúp đỡ.

Bảy Đá
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vì sao thánh nữ Jeanne d’Arc bị kết tội phù thủy và đưa lên giàn thiêu?

Vì sao thánh nữ Jeanne d’Arc bị kết tội phù thủy và đưa lên giàn thiêu?
(PLVN) - Là một nữ anh hùng của nước Pháp với công trạng giúp Pháp đòi lại những vùng đất mà quân Anh chiếm đóng thế kỷ XV nhưng sau đó Jeanne d’Arc lại bị quy là “nữ phù thủy” mang họa cho dân tộc và bị đẩy lên giàn thiêu. Mãi đến thế kỷ XX, nỗi oan của Jeanne d’Arc mới được hóa giải...

Trung đoàn 6 sản xuất và trao tặng hàng trăm chiếc mũ chống giọt bắn

Trung đoàn 6 sản xuất và trao tặng hàng trăm chiếc mũ chống giọt bắn
(PLVN) - Để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị đang tham gia thực hiện nhiệm vụ, Trung đoàn 6, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế đã tự sản xuất hàng trăm chiếc mũ chống giọt bắn. Đơn vị còn hỗ trợ mũ này cho các lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch.

Quảng Nam đề nghị giảm tối đa hoặc tạm dừng các chuyến bay đi - đến sân bay Chu Lai

Quảng Nam đề nghị giảm tối đa hoặc tạm dừng các chuyến bay đi - đến sân bay Chu Lai
(PLVN) - UBND tỉnh Quảng Nam vừa có công văn gửi Bộ Giao thông vận tải đề nghị xem xét, có chủ trương và chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam giảm tối đa hoặc tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách đi và đến sân bay Chu Lai (Núi Thành) đến khi tình hình dịch bệnh trên địa bàn Quảng Nam được kiểm soát.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬