Tọa đàm kết nối và hợp tác phát triển du lịch Cà Mau

(PLVN) - Trong chuỗi các hoạt động tại “Tuần Văn hóa - Du lịch Cà Mau năm 2019”, Ngày 10/12, UBND tỉnh Cà Mau đã tổ chức buổi Tọa đàm “Kết nối & hợp tác phát triển Du lịch Cà Mau". 
Tọa đàm kết nối và hợp tác phát triển du lịch Cà Mau

Đến dự có ông Trần Hồng Quân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau; Ông Mr. Peerapol Triyakasem - Chủ tịch Vietnam Center in Thailand, Chủ tịch Công ty Du lịch Virgo Solution; Ông Mr. Tang Sochet K Kresna - Giám đốc Sở Du lịch Trinh Preah Sihanouk (Campuchia); cùng các Sở, Ban, ngành tỉnh, đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành trong khu vực.

Cà Mau là một trong 4 tỉnh, thành phố Kinh tế trọng điểm của vùng đồng bằng sông Cửu Long, là một trong những ngư trường đánh bắt thủy sản lớn nhất Việt Nam, có tiềm năng và thế mạnh và phát triển kinh tế biến, nuôi trồng thủy sản và du lịch sinh thái với trên 100.000 ha rừng tràm, rừng đước ngập nước đặc trưng đã được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới, Khu Ramsar thế giới, xứng tầm với những gì thiên nhiên đã ban tặng.

 Ông Trần Hồng Quân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau phát biểu tại buổi Tọa đàm.

Ông Trần Hồng Quân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau phát biểu: “Cà Mau là địa phương có đặc điểm văn hóa đặc sắc và hội tụ nhiều yếu tố để phát triển các loại hình du lịch như du lịch biển đảo, du lịch địa lý, du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, du lịch văn hóa - lễ hội…

Thông qua “Tọa đàm Kết nối và hợp tác phát triển du lịch”, Cà Mau với mong muốn tạo cơ hội để các địa phương cùng các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong chuỗi giá trị ngành du lịch giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về các khó khăn, vướng mắc, chính sách thu hút, phát triển du lịch.

Ông Quân hy vọng rằng sau buổi tọa đàm, mối quan hệ giữa các địa phương trong khu vực ĐBSCL và của 3 nước Thái Lan, Campuchia và Việt Nam sẽ ngày càng thân thiết hơn, những chương trình, dự án hợp tác kinh doanh, đầu tư du lịch sẽ ngày càng phát triển cả về chất lượng và số lượng”.

Đến với Mũi Cà Mau với Điểm cuối đường Hồ Chí Minh, Cột cờ Hà Nội tại Mũi Cà Mau, Đền thờ Lạc Long Quân, tượng Mẹ,…và những công trình mang nhiều ý nghĩa vừa được đầu tư xây dựng, Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau đã được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyền, khu RAMSAR thế giới.

 Ông Tiêu Minh Tiên - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau giới thiệu tổng quan về du lịch, các chính sách thu hút, phát triển du lịch của tỉnh Cà mau.

Ông Tiêu Minh Tiên - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau cho biết: “Trong thời gian tới, để phát triển du lịch theo hướng bền vững, tỉnh sẽ tập trung một số nhiệm vụ cơ bản như: Ưu tiên đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông để tăng khả năng tiếp cận tài nguyên du lịch, đặc biệt tại các địa bàn du lịch trọng điểm của tỉnh; cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật cần thiết cho ngành du lịch vận hành và phát triển phù hợp với xu thế chung của khu vực và cả nước, Đồng thời, sẽ có kế hoạch cụ thể để xúc tiến, kêu gọi các nhà đầu tư chiên lược tham gia các dự án du lịch, khu vui chơi giải trí, mang tính động lực để thúc đẩy phát triển du lịch…”

 Ông Peerapol Triyakasem - Chủ tịch Vietnam Center in Thailand, Chủ tịch công ty Du lịch Virgo Solutison phát biểu tại buổi Tọa đàm.

Ông Mr. Peerapol Triyakasem  Chủ tịch Vietnam Center in Thailand, Chủ tịch Công ty Du lịch Virgo Solution cho rằng: “Để du lịch Cà Mau ngày càng phát triển trong thời gian tới thì rất cần sự vào cuộc quyết liệt, phối hợp chặc chẽ của các cấp, các ngành tỉnh.  Bên cạnh đó, cần tăng cường xúc tiến quảng bá hình ảnh và mời gọi đầu tư, xây dựng cơ sở hạ tầng du lịch và hạ tầng giao thông kết hợp với việc bảo vệ môi trường và hệ sinh thái Du lịch…”.

Ông Tang Sochet Kresn - Giám đốc Sở Du lịch Trinh Preah Sihanouk phát biểu tham luận tại buổi Tọa đàm. 

Ông Mr. Tang Sochet K Kresna - Giám đốc Sở Du lịch Trinh Preah Sihanouk (Campuchia) bày tỏ niềm vui mừng trước sự  đón tiếp nồng hậu của quý lãnh đạo tỉnh Cà Mau. Bên cạnh đó, ông cũng cho rằng tỉnh Preah Sihanouk sẽ luôn cam kết mạnh mẽ với Việt Nam nói chung và tỉnh Cà Mau nói riêng về phát triển kinh tế, xã hội, phát triển du lịch. Qua đó tăng cường xúc tiến, thu hút đầu tư  du lịch của các tỉnh ven biển trong khu vực. Ông cũng hy vọng sự hợp tác này sẽ góp phần vào việc phát triển du lịch của hai bên.

Song song với việc xây dựng và phát triển du lịch, không ngừng tăng cường giáo dục và nâng cao ý thức trong cộng đồng dân cư về gìn giữ bảo vệ môi trường, nâng cao trách nhiệm của cá nhân, tổ chức kinh doanh du lịch trong việc xử lý các loại chất thải phát sinh, khắc phục tác động tiêu cực đối với môi trường tự nhiên, môi trường xã hội nhân văn, phòng chống các tệ nạn xã hội trong Cơ sở kinh doanh du lịch. 

Ký kết thỏa thuận hợp tác du lịch giữa các đơn vị. 

Cà Mau với quyết tâm huy động mọi nguồn lực tập trung phát triển du lịch trong thời gian tới, sẽ là động lực thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Cà Mau theo hướng phát triển bền vững.

"Tuần lễ Văn hóa Du lịch Mũi Cà Mau 2019"  khai mạc vào lúc 21h hôm nay, 10/12, tại Khu Du lịch Mũi Cà Mau.

Trọng Nghĩa – Tăng Nghiệp
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...
Vạch trần bản chất cái gọi là 'Bản tuyên bố Đồng Tâm'

Vạch trần bản chất cái gọi là 'Bản tuyên bố Đồng Tâm'

Sau vụ việc xảy ra tại Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức, thành phố (TP) Hà Nội), trên mạng xã hội xuất hiện cái gọi là “Bản tuyên bố Đồng Tâm” của những người tự xưng là tri thức, văn nghệ sỹ, tổ chức xã hội dân sự mà nội dung của nó chẳng có gì xa lạ ngoài những giọng điệu vu cáo, xuyên tạc bản chất vụ việc... Luận điệu sai trái của cái gọi là “Bản tuyên bố Đồng Tâm” đã bị Công an TP Hà Nội vạch trần.

Độc đáo phiên chợ không có gian thương

Độc đáo phiên chợ không có gian thương
(PLVN) - Phiên chợ ra đời giúp đồng bào Cơ Tu ở huyện thay đổi tư duy sản xuất từ tự cung tự cấp sang trao đổi hàng hóa, làm quen cách đưa sản phẩm ra thị trường; nên chắc chắn phiên chợ này không thể có gian thương.
Kỳ vọng Mobile money

Kỳ vọng Mobile money

(PLVN) - Nếu năm 2020 Mobile money - tiền di động, được cấp phép thử nghiệm thì Việt Nam sẽ là nước thứ 100 có nền tảng thanh toán Mobile money. 

Kỳ tích Củ Chi

Kỳ tích Củ Chi
(PLVN) - Địa đạo Củ Chi đã đi vào lịch sử đấu tranh anh hùng của nhân dân Việt Nam như một huyền thoại của thế kỷ 20 và trở thành một địa danh nổi tiếng trên thế giới.

Ngày Xuân thăm bảo tàng bài Tây

Ngày Xuân thăm bảo tàng bài Tây
(PLVN) - Gọi là “bài Tây”, nhưng đến đây mới biết có khi phải gọi “bài Ta” mới đúng, vì cho đến giờ các nhà nghiên cứu vẫn chưa tìm được lời giải đáp thỏa đáng: Trò chơi này thật sự bắt nguồn từ đâu?

Tăng cường nguồn lực cho phổ biến, giáo dục pháp luật

Tăng cường nguồn lực cho phổ biến, giáo dục pháp luật
(PLVN) - Vai trò, vị trí của công tác phổ biến, giáo dục pháp luật ngày càng được khẳng định trong đời sống xã hội. Tuy nhiên, muốn thúc đẩy hơn nữa hiệu quả của công tác này thì rất cần sự quan tâm của cả hệ thống chính trị đối với nguồn nhân lực, vật lực dành cho hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật.
Sức mạnh doanh nghiệp quân đội

Sức mạnh doanh nghiệp quân đội

(PLVN) - Doanh nghiệp quân đội vừa thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, tham gia xây dựng kinh tế, vừa phải góp phần tăng cường tiềm lực quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc. Với tốc độ tăng trưởng trung bình cao hơn tốc độ tăng trưởng chung của khối doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp quân đội đang tiếp tục có những đóng góp không nhỏ, góp phần phát triển kinh tế - xã hội đất nước.

Năm sôi động trên thị trường M&A

Năm sôi động trên thị trường M&A
(PLVN) - Năm 2019 được giới chuyên gia kinh tế nhận định là năm cực kỳ sôi động của thị trường mua bán - sáp nhập doanh nghiệp (M&A) tại Việt Nam. Các lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo, bất động sản, hàng tiêu dùng, tài chính ngân hàng... được các doanh nghiệp lớn săn đón nhiều nhất.

Điều ít biết về giống gạo Việt ngon nhất thế giới: Kết tinh 'mối tình' Nam Bắc

Điều ít biết về giống gạo Việt ngon nhất thế giới: Kết tinh 'mối tình' Nam Bắc
(PLVN) - Từ cây lúa lạ, gốc màu tím, hạt thon dài rất đẹp, giống đột biến quý hiếm tại miền Nam; kết hợp nguồn gen hương cốm từ các giống lúa miền Bắc, giống gạo ST25 đã được thế giới công nhận “gạo ngon nhất thế giới”. Những cố gắng của gạo Việt, những đóng góp của Kỹ sư Hồ Quang Cua và nhóm nghiên cứu đã được thế giới công nhận. 

Sẽ đổi mới chính sách tín dụng ưu đãi cho đồng bào dân tộc thiểu số

Sẽ đổi mới chính sách tín dụng ưu đãi cho đồng bào dân tộc thiểu số
(PLVN) - Chia sẻ với báo chí trước thềm năm mới, bà Trần Lan Phương, Phó TGĐ Ngân hàng Chính sách xã hội cho biết, thời gian tới, nhằm triển khai Nghị quyết số 88/2019/QH14 ngày 18/11/2019 của Quốc hội, Ngân hàng Chính sách xã hội nghiên cứu đề xuất các giải pháp đổi mới và mở rộng chính sách tín dụng theo hướng tăng định mức, mở rộng đối tượng được vay đến các dự án sản xuất, kinh doanh tạo sinh kế cho đồng bào dân tộc thiểu số.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Vũ Hoàng Diệp, Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬