Tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Thanh Sơn lần thứ XXVI nhiệm kỳ 2020 - 2025

(PLVN) - Trong 2 ngày 21-22/7, Đảng bộ huyện Thanh Sơn (Phú Thọ) đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 với chủ đề: “Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ; khai thác tốt tiềm năng, lợi thế phát triển kinh tế – xã hội nhanh và bền vững”.
Tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Thanh Sơn lần thứ XXVI nhiệm kỳ 2020 - 2025 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Thanh Sơn, Phú Thọ lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Dự Đại hội có các đồng chí: Hoàng Công Thủy – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Phạm Xuân Khai – Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Hồ Đại Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phan Trọng Tấn – Phó chủ tịch UBND Tỉnh; Đại tá Phạm Trường Giang – Giám Đốc Công An tỉnh; lãnh đạo các ban xây dựng Đảng của Tỉnh ủy; các sở nghành của tỉnh Phú Thọ; Mẹ Việt Nam Anh hùng; Anh hùng Lao động; Cùng 269 Đảng viên ưu tú, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của trên 7.400 Đảng viên trong toàn Đảng bộ huyện Thanh Sơn.

Ông Hoàng Công Thủy, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại đại hội.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, ông Hoàng Công Thủy, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của tập thể BTV, BCH đảng bộ huyện trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ KT-XH, QP-AN, công tác xây dựng Đảng trong nhiệm kỳ vừa qua.

Ông Thủy nhấn mạnh huyện cần bám sát quy hoạch ngành, lĩnh vực của tỉnh, tập trung chỉ đạo phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp toàn diện, bền vững theo mô hình trang trại, gia trại; chú trọng phát triển kinh tế đồi rừng, khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông, lâm nghiệp.

Đặc biệt, huyện cần nhận diện và phát huy tốt lợi thế của địa bàn cửa ngõ kết nối vùng Tây Bắc với Đồng bằng sông Hồng; đồng thời là một trong những cầu nối chuyển tiếp giữa 2 nền văn hóa Mường - Việt để đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội. Trọng tâm là tập trung xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ, phát triển công nghiệp và dịch vụ, phấn đấu đưa Thanh Sơn trở thành một trong những trung tâm chế biến nông, lâm sản của tỉnh.

Báo cáo chính trị tại Đại hội cho thấy, nhiệm kỳ 2015 - 2020, huyện Thanh Sơn có 21/22 chỉ tiêu đạt và vượt mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXV. Trong đó, kinh tế tiếp tục tăng trưởng, bình quân 7,7%.
Cơ cấu kinh tế cũng đã chuyển dịch theo hướng hợp lý. Tổng vốn đầu tư toàn xã hội đạt 5.833,4 tỷ đồng; tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn bình quân tăng 15%. Tỷ lệ hộ nghèo ước đến năm 2020, còn 6,52%, tỷ lệ hộ cận nghèo còn 12,14%, tỷ lệ lao động có việc làm  thường xuyên đạt 94%, vượt mục tiêu Nghị quyết Đại hội.

Huyện đã tập trung chỉ đạo thực hiện hiệu quả khâu đột phá về “Đẩy mạnh phát triển công nghiệp chế biến nông, lâm sản gắn với đầu tư phát triển vùng sản xuất nguyên liệu”. Trong đó, công nghiệp chế biến chè của Thanh Sơn tiếp tục khẳng định là một trong những thế mạnh của huyện, với sản lượng xuất khẩu chè ước đạt gần 8.000 tấn/năm.

Diện mạo nông thôn miền núi ngày càng khởi sắc, toàn huyện có 4 xã đạt chuẩn nông thôn mới và 4 xã đạt cơ bản NTM; có 85,7% trường học đạt chuẩn quốc gia; văn hóa xã hội được duy trì và phát triển; đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện và nâng cao.

Phát huy những kết quả đã đại được, Đảng bộ huyện Thanh Sơn xác định sẽ “Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ; khai thác tốt tiềm năng, lợi thế phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững”.

Đồng thời thực hiện tốt khâu đột phá “Cải thiện môi trường đâu tư kinh doanh để thu hút nguồn lực cho phát triển, trọng tâm là phát triển kết cấu hạ tầng và các ngành, lĩnh vực, địa bàn có tiềm năng lợi thế” với 4 nhiệm vụ trọng tâm và 6 giải pháp chủ yếu. Phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ, tổng vốn đầu tư toàn xã hội đạt 7.500 tỷ đồng trở lên; tổng thu ngân sách ước đạt 170 tỷ đồng trở lên; thu nhập bình quân đầu người đạt 40 triệu đồng trở lên.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, đổi mới, sáng tạo, Đại hội đã bầu 39 đồng chí vào BCH Đảng bộ huyện; lấy phiếu giới thiệu chức danh Bí thư Huyện ủy Thanh Sơn khóa XXVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tại phiên họp thứ nhất BCH Đảng bộ huyện đã bầu 13 đồng chí vào BTV Huyện ủy lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí Nguyễn Văn Mạnh tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Huyện ủy Thanh Sơn nhiệm kỳ 2020 - 2025./.

Ngọc Phúc - Tô Công
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Người Việt đi du lịch Việt

Người Việt đi du lịch Việt
(PLVN) - Đại dịch Covid gây ảnh hưởng đến toàn bộ nền kinh tế của Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung, trong đó ngành du lịch – vốn là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta lại phải chịu ảnh hưởng nghiêm trọng và nặng nề nhất.
Thảm án phòng 1046:  Bí ẩn từ nạn nhân cho đến kẻ giết người

Thảm án phòng 1046: Bí ẩn từ nạn nhân cho đến kẻ giết người

(PLVN) - Cho tới tận bây giờ, cái chết của người đàn ông có tên Roland T. Owen tại căn phòng 1046, khách sạn President vẫn luôn là một bí ẩn chưa có lời giải đáp. Thậm chí vào năm 1935, vụ án này còn được coi là một trong những vụ án có nhiều diễn biến phức tạp nhất lịch sử Mỹ.

Cảnh báo tử vong từ ngộ độc ốc biển

Cảnh báo tử vong từ ngộ độc ốc biển
(PLVN) - Nhiều loại ốc biển chứa độc chất saxitoxin và tetrodotoxin khiến nạn nhân ăn vào bị suy hô hấp, tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời. Mới đây nhất, một ngư dân ở tỉnh Khánh Hòa đã thiệt mạng sau khi ăn ốc bùn răng cưa và bùn bóng đánh bắt trên biển. Đây không phải trường hợp đầu tiên thiệt mạng do ăn các loại ốc này.

25 năm Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ Thực hiện sứ mệnh giúp thị trường hiểu đúng về hoạt động ngân hàng

25 năm Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ  Thực hiện sứ mệnh giúp thị trường hiểu đúng về hoạt động ngân hàng
(PLVN) -Trải qua 25 năm, Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ, ngày càng có được chỗ đứng và niềm tin vững chắc nơi bạn đọc. Trong suốt hành trình đó, Tạp chí cũng làm rất tốt vai trò kết nối và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của các tổ chức hội viên Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA).

Nghe tiếng chuông chùa, lắng lòng tỉnh giấc mộng lợi danh

Nghe tiếng chuông chùa, lắng lòng tỉnh giấc mộng lợi danh
(PLVN) - Chuông là một pháp khí quan trọng trong nghi thức Phật giáo. Tiếng chuông vang xa giữa thinh không, thâm trầm giữa náo nhiệt, ngân nga giữa bể dâu thức tỉnh những khách trọ trần gian còn mải theo đuổi danh lợi, gọi thế nhân đang mê đắm nơi bể khổ trở về cõi an nhiên.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬