Tổ biên tập Văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên làm việc với Sở NN&PTNT

(PLVN) - Ngày 22/02/2020, Tổ biên tập Văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX do ông Lê Văn Tuấn, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm Tổ trưởng đã có buổi làm việc với Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn (Sở NN&PTNN).
Tổ biên tập Văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên làm việc với Sở NN&PTNT Tổ biên tập Văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX do ông Lê Văn Tuấn, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm Tổ trưởng tổ biên tập đã có buổi làm việc với Sở NN&PTNT

Tại buổi làm việc, các đại biểu đánh giá và ghi nhận những thành quả của ngành nông nghiệp tỉnh Thái Nguyên đã đạt được trong nhiệm kỳ năm 2015 - 2020.

Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh tràn lan, thời tiết không thuận lợi đã ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả chung. Tuy nhiên, nhiệm kỳ vừa qua toàn tỉnh cũng đã đạt được một số thành quả đáng khích lệ.

Trong đó, tốc độ tăng giá trị sản xuất nông, lâm, nghiệp thủy sản giai đoạn 2015 - 2020 tăng bình quân trên 4,5%; tỷ lệ che phủ rừng trên 50%; tỷ lệ người dân nông thôn được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh đạt 95%, đạt mục tiêu Nghị quyết...

Để thực hiện tốt nhiệm kỳ 2020 - 2025, các đại biểu tham dự cũng đã đề xuất nhiều giải pháp trọng tâm và có chiều sâu như: Chú trọng phát triển nông nghiệp địa phương theo hướng sản xuất an toàn nhằm mục đích tạo ra nguồn sản phẩm chất lượng, có sức cạnh tranh tốt trên thị trường.

Tiếp tục đẩy mạnh phương án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, đa dạng hóa sản phẩm nông nghiệp. Các đại biểu cũng coi trọng và khuyến khích doanh nghiệp và các thành phần kinh tế đầu tư vào nông nghiệp của tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Lê Văn Tuấn ghi nhận những đóng góp của Sở NN & PTNT vào dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, biểu dương những nỗ lực, cố gắng của đội ngũ cán bộ, nhân viên của Sở trong thời gian qua.

Đồng thời, ông cũng đề nghị ngành tiếp tục tham mưu cho tỉnh về những giải pháp thực hiện trong thời gian tới. Tập trung làm tốt công tác dự báo tình hình liên quan đến lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, chú trong nghiên cứu và tìm ra giải pháp đồng bộ để chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp.

Qua đó, góp phần phát triển ngành nông nghiệp của tỉnh, đưa nông nghiệp tỉnh Thái Nguyên lên một tầm cao mới, nâng cao kinh tế - xã hội, đảm bảo cuộc sống ấm no cho nhân dân./.

Dương Trang
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vì sao Phó Chủ tịch UBND TP HCM cùng 4 thuộc cấp bị khởi tố?

Vì sao Phó Chủ tịch UBND TP HCM cùng 4 thuộc cấp bị khởi tố?
(PLVN) - Phó Chủ tịch UBND TP HCM Trần Vĩnh Tuyến bị cho là đã ký quyết định chấp thuận cho Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn - TNHH Một thành viên (Sagri) chuyển nhượng dự án khu nhà ở Phước Long B cho Tổng công ty CP Phong Phú với giá hơn 168 tỷ đồng (tương đương hơn 10,5 triệu đồng/m2), thấp hơn giá thị trường, gây thiệt hại nghiêm trọng cho Nhà nước. 

Chính sách “thuế khuyến khích” của Đan Mạch giảm phát thải các-bon

Chính sách “thuế khuyến khích” của Đan Mạch giảm phát thải các-bon
(PLVN) -  Thực tế cho thấy, việc đánh thuế đã không dẫn đến sự sụt giảm lớn về phát thải khí CO2 ở hầu hết các quốc gia Đan Mạch, Phần Lan, Na Uy và Thụy Điển. Song, chỉ có một ngoại lệ, mô hình thuế các-bon ở Đan Mạch đạt hiệu quả vượt trội hơn hẳn, thậm chí còn được coi là kiểu mẫu để các quốc gia khác học theo.


Tập đoàn Tân Á Đại Thành – Meyland ký hợp tác với Tập đoàn Accor

Tập đoàn Tân Á Đại Thành – Meyland ký hợp tác với Tập đoàn Accor
(PLVN) - Ngày 09/07/2020, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Bất động sản Tập đoàn Tân Á Đại Thành – Meyland và Tập đoàn Accor (thông qua AAPC THAILAND LIMITED) đã tổ chức Lễ ký kết Hợp đồng tư vấn kỹ thuật và Hợp đồng vận hành khách sạn, villa cho Khu khách sạn và villa nghỉ dưỡng cao cấp Meyresort Lotus Signature.

Bạc Liêu: Nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên cơ sở

Bạc Liêu: Nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên cơ sở
(PLVN) - Hàng năm, các tổ hòa giải trên địa bàn tỉnh đã tiếp nhận và hòa giải thành đạt tỷ lệ 81%. Thông qua hoạt động hòa giải đã góp phần duy trì, củng cố sự đoàn kết trong nội bộ nhân dân, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, phát huy đạo lý, truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

V.League 2020: Khán giả đã nêm cứng sân vận động

V.League 2020: Khán giả đã nêm cứng sân vận động
(PLVN) - Xét về hiện tại, chưa có giải vô địch quốc gia nào trên thế giới mà số lượng công chúng đến sân đông như ở Việt Nam. Điều đó để minh chứng Việt Nam đã thành công khi chống lại đại dịch Covid-19.

Anh Đức tìm bến đỗ ở Hoàng Anh Gia Lai

Anh Đức tìm bến đỗ ở Hoàng Anh Gia Lai
(PLVN) - Cựu tiền đạo của đội tuyển Việt Nam, Anh Đức sẽ rời B.Bình Dương đến thi đấu cho HAGL. Đây được xem là bến đỗ cuối cùng của tiền đạo này sau khi chia tay đội tuyển quốc gia.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬