Tỉnh ủy Khánh Hòa yêu cầu xác minh, xử lý nghiêm vụ phóng viên bị tấn công khi đang tác nghiệp

(PLVN) - Tỉnh uỷ Khánh Hoà đã giao UBND tỉnh này chỉ đạo các cơ quan liên quan xác minh, làm rõ việc phóng viên Hoàng Xuân Hướng (Văn phòng đại diện báo Văn Hóa tại Khánh Hòa) bị đe doạ, đập kính xe ô tô khi đi tác nghiệp tại huyện Vạn Ninh.
Tỉnh ủy Khánh Hòa yêu cầu xác minh, xử lý nghiêm vụ phóng viên bị tấn công khi đang tác nghiệp Các đối tượng dùng gạch đá đập mạnh vào xe phóng viên. Ảnh: XH

Ngày 13/5, Văn phòng Tỉnh ủy Khánh Hòa cho biết: Sau khi nhận được công văn của Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hoà, Thường trực Tỉnh uỷ Khánh Hoà đã có văn bản giao UBND tỉnh này chỉ đạo các chỉ đạo các cơ quan, địa phương liên quan xác minh, làm rõ vấn đề, xử lý nghiêm liên quan đến việc các phóng viên Hoàng Xuân Hướng (báo Văn Hoá) bị đe doạ, đập vỡ kính xe ô tô khi đi tác nghiệp tại huyện Vạn Ninh và báo cáo kết quả Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa trong tháng 5/2020.

Trước đó, ngày 5/5, Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa có văn bản báo cáo gửi Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa và xin ý kiến chỉ đạo làm rõ sự việc, xác minh các đối tượng các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật, để đảm bảo an toàn cho các nhà báo khi tác nghiệp.

Theo văn bản của Báo Văn Hóa gửi Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh, UBND huyện Vạn Ninh và Công an huyện Vạn Ninh, lúc 10h ngày 29.4, phóng viên Xuân Hướng đến UBND xã Vạn Thọ gặp ông Đặng Thanh Hòa - Chủ tịch UBND xã này làm việc về việc các hộ dân bị giải tỏa nhà, thu hồi đất và được cấp tái định cư nhưng quay lại lấn chiếm đất, làm nhà trái phép nhưng ông Hòa bảo sang gặp ông Nguyễn Ngọc Thông - Phó Chủ tịch UBND xã. Tuy nhiên, phóng viên liên hệ thì ông Thông không có mặt ở trụ sở. 

Khoảng 14h30 chiều 29/4, phóng viên Xuân Hướng đến UBND xã Vạn Thạnh để liên hệ ông Lê Hoài Vương - Phó Chủ tịch UBND xã Vạn Thạnh để làm việc về một số nội dung xung quanh việc tháo dỡ công trình của một người dân thôn Đầm Môn, xã Vạn Thạnh nhưng không gặp được ông Vương. 

Sau đó, phóng viên Xuân Hướng rời khỏi UBND xã Vạn Thạnh và lên ôtô 52P-0655 hiệu Innova do ông N.M.T (tạm trú tại thôn Tuần Lễ, xã Vạn Thọ, huyện Vạn Ninh) điều khiển. Khi ôtô đi được khoảng 1km trên đoạn đường thôn Đầm Môn, xã Vạn Thạnh, thì xuất hiện một nhóm đối tượng gồm 3 thanh niên đi trên 2 xe máy áp sát chặn xe.

3 đối tượng trên dùng gạch đập, ném liên tục vào kính trước xe và kính bên hông xe ôtô và đe dọa người trên xe. Khi ông T. tìm cách chạy vượt ôtô lên phía trước thì các đối tượng tiếp tục dùng xe máy truy đuổi và tiếp tục chặn đầu xe.

Một đối tượng đạp phá xe của phóng viên Xuân Hướng. Ảnh: XH

Khi chặn được đầu xe, các đối tượng tiếp tục dùng gạch đá đập mạnh vào kính trước và bên hông xe. Hậu quả, kính bên hông xe ôtô bị vỡ nát. Kính trước xe bị nứt nhiều chỗ. Gạch đá văng vào trong xe làm trầy nhiều vị trí. Tài xế đã tìm cách lùi xe và chạy vượt lên phía trước thoát nạn và trình báo với cơ quan Công an xã Vạn Thạnh và Công an huyện Vạn Ninh.

Trước đó, phóng viên Xuân Hướng đã thực hiện một số bài viết phản ánh sự buông lỏng quản lý về đất đai của chính quyền địa phương xảy ra tại xã Vạn Thọ và những khuất tất trong công tác giải tỏa đền bù tái định cư cho người dân tại Dự án mở rộng đường giao thông từ Quốc lộ 1 - Đầm Môn (thuộc xã Vạn Thọ, huyện Vạn Ninh).

Liên quan đến công tác đền bù giải tỏa tái định cư cho người dân tại Dự án mở rộng đường giao thông từ Quốc lộ 1 – Đầm Môn, Báo PLVN cũng đã có nhiều bài phản ảnh về vấn đề “thiên vị” trong công tác đền bù của UBND huyện Vạn Ninh.

Ông Trần Kim Bảo – Chủ tịch UBND huyện Vạn Ninh thừa nhận rằng, địa phương không quản lý chặt chẽ nên những hộ dân đã được xét tái định cư lại lấn chiếm ra sau, phá đồi cát xây nhà, nên những hộ dân không được xét tái định cư bức xúc. Ông Bảo nói sắp tới sẽ lên phương án cưỡng chế những ngôi nhà xây trái phép.

Nguyễn Hưng
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Phát huy tốt vai trò Công an chính quy về cơ sở

Phát huy tốt vai trò Công an chính quy về cơ sở

(PLVN) - Chiều nay (12/4), Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Đề án bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã. Thiếu tướng Lê Tấn Tới - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chỉ đạo Hội nghị. 

Đọc thêm

Bàn giao công tác Bộ trưởng Bộ Ngoại giao

Bàn giao công tác Bộ trưởng Bộ Ngoại giao
(PLVN) - Chiều 12/4, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Ban cán sự đảng Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Ngoại giao giữa ông Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, nguyên Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và ông Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao.

Bổ nhiệm Chánh Văn phòng Tổng cục Thuế và Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế

Bổ nhiệm Chánh Văn phòng Tổng cục Thuế và Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế
(PLVN) - Tổng cục Thuế vừa công bố Quyết định 498/QĐ-TCT điều động, bổ nhiệm ông Đoàn Xuân Toản - Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý nợ và Cưỡng chế nợ thuế - giữ chức Chánh Văn phòng Tổng cục Thuế và công bố Quyết định số 500/QĐ-TCT bổ nhiệm bà Nguyễn Kim Thái Linh - chuyên viên chính Vụ Pháp chế giữ chức vụ Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế.

Phát huy tốt vai trò Công an chính quy về cơ sở

Phát huy tốt vai trò Công an chính quy về cơ sở
(PLVN) - Chiều nay (12/4), Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Đề án bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã. Thiếu tướng Lê Tấn Tới - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chỉ đạo Hội nghị. 

Huda tiếp tục triển khai 5 dự án hỗ trợ hàng ngàn người dân miền Trung tiếp cận nước sạch

Huda tiếp tục triển khai 5 dự án hỗ trợ hàng ngàn người dân miền Trung tiếp cận nước sạch
(PLVN) - Ngày 12/4, Huda tiếp tục triển khai 5 dự án mới thuộc chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” để phục vụ người dân 5 tỉnh miền Trung tiếp cận nước sạch, tái khẳng định cam kết của Huda trong việc đóng góp cho một tương lai tươi sáng hơn trên dải đất quê hương.
Thúc đẩy bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ.

Thúc đẩy bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ.

(PLVN) - Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể trong chỉ đạo thực hiện công tác bình đẳng giới và hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ. Ngày 12/4/2021, Sở Tư pháp Lai Châu đã ban hành Kế hoạch số 346/KH-STP về triển khai các hoạt động bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ năm 2021. 

Thị trường xuất khẩu xoài của Việt Nam còn rất lớn

Thị trường xuất khẩu xoài của Việt Nam còn rất lớn
(PLVN) - Giá trị xuất khẩu xoài của Việt Nam trong năm 2020 đạt hơn 180 triệu USD. Trong khi đó, giá trị xuất khẩu xoài trên thế giới đạt khoảng 12,3 tỷ đô. Từ đó cho thấy, việc xuất khẩu xoài của Việt Nam còn khá khiêm tốn. Theo đánh giá của các nhà chuyên môn, dư địa xuất khẩu xoài của Việt Nam còn rất lớn.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376