Tín dụng chính sách đồng hành cùng người dân Tiền Giang khôi phục kinh tế sau dịch Covid-19

(PLVN) - Sau thời gian dài cách ly xã hội, phòng chống dịch bệnh Covid -19, thì giờ đây, cả nước đang cùng nhau bước vào giai đoạn khôi phục kinh tế. Tại Tiền Giang, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đã và vẫn đang tiếp tục triển khai các chương trình chia sẻ những khó khăn cho người dân bị ảnh hưởng bởi Covid -19.
Tín dụng chính sách đồng hành cùng người dân Tiền Giang khôi phục kinh tế sau dịch Covid-19

Cho vay đúng đối tượng, đúng chính sách theo chủ trương của Chính phủ

Thực hiện theo Nghị quyết 42/NQ –CP kèm theo Quyết định số15/2020/QĐ –TTg của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Tiền Giang và NHCSXH của tỉnh đã có kế hoạch và chỉ đạo triển khai hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn trả lương ngừng việc cho người lao động.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thành phố, thị xã rà soát tổng hợp danh sách hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn đủ điều kiện nộp về Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thẩm định và trình UBND tỉnh theo 3 đợt, đợt 1 trước ngày 20/05/2020, đợt 2 trước ngày 10/06/2020 và đợt 3 trước ngày 08/07/2020.

NHCSXH tỉnh Tiền Giang bố trí nguồn lực triển khai chương trình cho vay và hướng dẫn người sử dụng lao động đủ điều kiện vay vốn làm thủ tục, hồ sơ và thực hiện giải ngân theo đúng chủ trương mà Chính phủ đưa ra. Tình hình và kết quả thực hiện phải báo cáo cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội để tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh.

Để thực hiện tốt yêu cầu của UBND tỉnh chũng như chủ trương mà Chính phủ đưa ra, NHCSXH tỉnh Tiền Giang cũng đã đề nghị Giám đốc, PGD NHCSXH cấp huyện và Hội sở NHCSXH tỉnh tổ chức tập huấn nghiệp vụ, quán triệt đến toàn thể cán bộ trong đơn vị thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát đảm bảo cho vay đúng đối tượng, đúng chính sách. Chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan để tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách cho vay để người dân biết đến.

Nội dung tuyên truyền hỗ trợ vay vốn của NHCSXH tỉnh Tiền Giang. 

Chủ động chia sẻ kịp thời với người dân ảnh hưởng bởi đại dịch

Trong 05 tháng đầu năm 2020, trước tình hình đời sống kinh tế của người dân bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, các chương trình tín dụng của NHCSXH tỉnh Tiền Giang đã góp phần ổn định cuộc sống cho người dân trên địa bàn.

Tính đến cuối tháng 05/2020, NHCSXH tỉnh đã chủ động giải ngân cho 12.586 khách hàng. Chương trình cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo tăng 17,8 tỷ đồng, Nước sạch và vệ sinh môi trường tăng 26,4 tỷ đồng, giải quyết việc làm tăng 21 tỷ đồng, hộ SXKD vùng khó khăn tăng 1,8 tỷ đồng.

NHCSXH Tiền Giang hỗ trợ người dân vay vốn phát triển kinh tế.

Hoạt động tín dụng chính sách đã hỗ trợ kịp thời, giúp người dân khắc phục hậu quả dịch bệnh Covid-19, tạo việc làm, giải quyết nhu cầu thiết yếu của các đối tượng chính sách khác.

Nguồn vốn chính sách đã giúp 4.355 hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo có vốn làm kinh tế; 1.685 lao động có việc làm, thu nhập, 23 lao động đi xuất khẩu lao động; 717 hộ thực hiện phương án SXKD tại vùng khó khăn; xây dựng 5.060 công trình nước sạch & VSMTNT và hỗ trợ xây dựng 14 căn nhà ở hộ nghèo ổn định cuộc sống.

PV Tây Nam Bộ
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

TTXVN ra mắt bản tiếng Việt của "Báo cáo toàn cầu về Đổi mới Sáng tạo trong Báo chí 2020-2021"

TTXVN ra mắt bản tiếng Việt của "Báo cáo toàn cầu về Đổi mới Sáng tạo trong Báo chí 2020-2021"
(PLVN) - Ngày 8/7, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) chính thức ra mắt “Báo cáo toàn cầu về Đổi mới Sáng tạo trong Báo chí 2020-2021” bằng tiếng Việt – cuốn cẩm nang hữu ích dành cho các lãnh đạo, quản lý, các phóng viên, biên tập viên, cũng như những người làm truyền thông doanh nghiệp để thích ứng với môi trường báo chí đang thay đổi nhanh chóng.


Tiếp tục triển khai hiệu quả “đối ngoại trực tuyến”, “ngoại giao Covid”

Tiếp tục triển khai hiệu quả “đối ngoại trực tuyến”, “ngoại giao Covid”

(PLVN) - Theo Bộ Ngoại giao, chiều 8/7, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh - Trưởng ban Chỉ đạo liên ngành hội nhập quốc tế về chính trị, an ninh, quốc phòng - đã chủ trì cuộc họp của Ban Chỉ đạo nhằm rà soát kết quả triển khai công tác của Ban Chỉ đạo trong 6 tháng đầu năm 2020 và đề xuất các phương hướng, nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2020.
Ngành Thuế cần phải có quyết tâm cao hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách

Ngành Thuế cần phải có quyết tâm cao hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách

(PLVN) - Phát biểu tại  Hội nghị Sơ kết công tác thuế 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ, giải pháp công tác thuế 6 tháng cuối năm 2020 sáng nay - 8/7, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà đã nhấn mạnh nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước (NSNN) còn lại của 6 tháng cuối năm hết sức nặng nề đòi hỏi ngành thuế phải có quyết tâm cao hơn nữa, phải có quan điểm tài chính phát triển để hoàn thành nhiệm vụ...

Thành viên của tổ hòa giải thiếu sự tham gia từ cộng đồng

Thành viên của tổ hòa giải thiếu sự tham gia từ cộng đồng
(PLVN) - Thành viên của tổ hòa giải ở cơ sở phần lớn được cử từ các đoàn thể chính trị - xã hội, thiếu sự tham gia từ cộng đồng. Vì vậy, thời gian tới, các tổ hòa giải ở cơ sở cần đa dạng hóa thành viên, cấu trúc và hình thức hòa giải để qua đó, người dân, các nhóm cộng đồng và các tổ chức xã hội cùng tham gia thực hiện công tác hòa giải ở cơ sở.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬