Tích cực đổi mới công tác Biên phòng ở Quảng Ninh

(PLVN) - Thực hiện khẩu lệnh “Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt”, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh đã tích cực tham gia củng cố cơ sở chính trị, xây dựng phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, xóa đói giảm nghèo, góp phần nâng cao dân trí, cải thiện đời sống nhân dân.
Tích cực đổi mới công tác Biên phòng ở Quảng Ninh Bộ đội biên phòng Quảng Ninh khám chữa bệnh cho người dân vùng biên giới

Qua 30 năm thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân 03/3/1989-03/3/2019”, đã tạo ra sự chuyển biến tích cực trên nhiều mặt về đời sống của đồng bào, chiến sỹ nơi biên cương, hải đảo, củng cố và nâng cao hiệu quả phòng tuyến Biên phòng toàn dân, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới Tổ quốc. Bằng việc làm cụ thể và kết quả đạt được trong nhiều năm qua, hình ảnh “Thầy thuốc quân hàm xanh”, “Chiến sỹ văn hóa quân hàm xanh” của Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh đã được phát huy, tỏa sáng, thực sự chiếm được tình cảm và sự tin yêu, quý mến của nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Chỉ tính riêng giai đoạn 2010-2015, BĐBP tỉnh đã tham gia trên 5.000 ngày công xây dựng 50 nhà “Đại đoàn kết”, 1 công trình dân sinh, hơn 46 km đường dân sinh, gần 6 km kênh mương, 4 phòng học, phối hợp xét duyệt đưa 15 gia đình ra Đảo Trần định cư; trao tặng gần 1.000 con bò giống cho các hộ nghèo; tổ chức khám, cấp cứu và điều trị giúp nhân dân trên địa bàn 7.000 lượt người, tổng giá trị tiền thuốc trên 700 triệu đồng.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và Bộ đội biên phòng tặng bò cho người dân
Không những thế, công tác cứu hộ, cứu nạn, phòng chống giảm nhẹ thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng chống dịch bệnh trên địa bàn cũng được đặc biệt chú trọng. BĐBP tỉnh đã phối hợp cứu an toàn 210 người bị nạn, 56 tàu bị chìm và hỏng máy trôi dạt; phối hợp với các lực lượng dập tắt 21 vụ cháy rừng; di dời gần 5000 lượt lồng bè, mảng với gần 8.000 người về nơi neo đậu, tránh trú các cơn bão an toàn.
Bộ đội biên phòng Quảng Ninh giúp dân làm đường nông thôn mới

Chặng đường 60 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, lớp lớp cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh đã lập được nhiều chiến công to lớn, thể hiện sáng ngời phẩm chất cách mạng; thể hiện ý chí kiên cường, bất khuất, chịu đựng khó khăn gian khổ, vượt qua hy sinh thử thách, sẵn sàng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới Tổ quốc và viết lên trang sử vẻ vang hào hùng được kết tinh bằng mồ hôi, xương máu, khí phách anh hùng, ý chí quyết chiến quyết thắng của bao thế hệ cán bộ, chiến sỹ.

Công Thành
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nhan sắc 3 thế hệ nhà Diva Thanh Lam

Nhan sắc 3 thế hệ nhà Diva Thanh Lam
(PLVN) - Thanh Lam mới chia sẻ chùm ảnh về tình mẫu tử khiến không ít người hâm mộ trầm trồ trước nhan sắc của mẹ ruột và con gái của nữ Diva

Điện lực Hưng Yên được tiếp thêm “lửa“

Điện lực Hưng Yên được tiếp thêm “lửa“
(PLVN) - Trong những ngày nắng nóng hiện nay, cán bộ công nhân viên ngành điện đều phải làm việc hết công suất để đảm bảo điện sinh hoạt cho nhân dân. Động viên người lao động trong thời tiết khắc nghiệt cũng là cách mà lãnh đạo Điện lực miền Bắc tiếp thêm "lửa" cho lực lượng lao động của mình.  

Chuyện về cặp dã hương nước Việt thuộc hàng "đại mộc tinh" độc nhất vô nhị thế giới

Chuyện về cặp dã hương nước Việt thuộc hàng "đại mộc tinh" độc nhất vô nhị thế giới
(PLVN) - Cây dã hương ngàn tuổi tại xã Tiên Lục, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang đã được phong là di sản quốc gia và từng được coi là cây dã hương cổ thụ độc nhất vô nhị trên thế giới. Nhưng, chỉ sau đó không lâu, cây dã hương với tuổi đời hơn 600 năm được phát hiện tại xã Yên Nhân, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định đã khiến giới khoa học Việt Nam và thế giới đầy bất ngờ.

Rà soát các nguồn thu còn dư địa để tăng cường thu nợ để bù đắp một phần hụt thu do dịch Covid- 19

Rà soát các nguồn thu còn dư địa để tăng cường thu nợ để bù đắp một phần hụt thu do dịch Covid- 19
(PLVN) -Thu ngân sách nhà nước (NSNN) 6 tháng đầu năm 2020 do ngành thuế quản lý mới đạt mức thấp nhất so với thu của một số năm gần đây. Với mục tiêu phấn đấu hoàn thành dự toán thu NSNN ở mức cao nhất, trong 6 tháng cuối năm, ngành thuế tập trung rà soát các nguồn thu còn dư địa, còn tiềm năng. Tăng cường thu nợ để khai thác tăng thu, bù đắp một phần số hụt thu NSNN do dịch bệnh COVID-19.

Con đường phát triển xanh, cac-bon thấp và bài học từ Trung Quốc

Con đường phát triển xanh, cac-bon thấp và bài học từ Trung Quốc
(PLVN) - Trung Quốc là quốc gia có lượng phát thải cac-bon cao nhất trên thế giới, cũng là đất nước có nhiều bước tiến nhất về việc nghiên cứu và vận hành các chính sách giảm thiểu phát thải khí nhà kính, kiềm chế biến đổi khí hậu, song hành với nhiệm vụ duy trì kinh tế tăng trưởng ổn định.

Dấu hiệu nhận biết máy phát điện ô tô bị hỏng

Dấu hiệu nhận biết máy phát điện ô tô bị hỏng
(PLVN) - Máy phát điện đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp hệ thống điện năng cho xe ô tô như ắc quy, còi, đèn xe... Dưới đây là các dấu hiệu nhận biết máy phát điện xe ô tô bị hỏng hóc mà tài xế không nên bỏ qua.

Gia Lai: Cảnh báo từ những vụ đua tốc độ của “quái xế” tuổi teen

Gia Lai: Cảnh báo từ những vụ đua tốc độ của “quái xế” tuổi teen
(PLVN) - Dù mới chỉ 16, 17 tuổi nhưng các “dân chơi” tuổi teen đã đòi hỏi gia đình để sở hữu những chiếc xe máy đắt tiền. Sau những cuộc nhậu thâu đêm, những pha “nẹt pô” tưng bừng, những màn tăng tốc để lấy “số má” đã dẫn đến nhiều tai nạn thảm khốc khiến người bỏ mạng, người bị thương tật suốt đời. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬