Thừa Thiên - Huế: Truy điệu, an táng 18 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Lào

(PLVN) - Sáng 7/5, tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP Huế, Tỉnh ủy, HĐND, UBND và Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh TT-Huế đã tổ chức Lễ truy điệu và an táng 18 hài cốt liệt sĩ (HCLS) quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại chiến trường Lào. 
Thừa Thiên - Huế: Truy điệu, an táng 18 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Lào Tỉnh Thừa Thiên-Huế tổ chức Lễ truy điệu và an táng hài cốt các liệt sĩ hy sinh tại Lào

Sau hơn 7 tháng làm nhiệm vụ, Đội quy tập 192 thuộc Bộ CHQS tỉnh TT-Huế đã tiến hành tìm kiếm, cất bốc, quy tập được 18 HCLS quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam (trong đó có 01 mộ có tên, có quê) hi sinh trên đất bạn Lào đưa về nước. Đây là những HCLS được quy tập trong mùa khô 2018 - 2019 tại hai tỉnh Salavan và Sê Kông (Lào).

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh TT-Huế cho biết, tính đến nay, Đội quy tập mộ liệt sĩ 192 tỉnh đã tìm kiếm, quy tập được hơn 800 bộ HCLS quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại chiến trường Lào. 

Thùy Nhung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tính toán phương án sử dụng trực thăng để đẩy nhanh tốc độ cứu trợ người dân vùng lũ

Tính toán phương án sử dụng trực thăng để đẩy nhanh tốc độ cứu trợ người dân vùng lũ
(PLVN) - "Tôi đề nghị tập trung cứu trợ người dân, đặc biệt là ở Quảng Bình, Hà Tĩnh. Khẩn trương cứu trợ về lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho bà con. Bão số 8 đang vào và dự kiến vùng ảnh hưởng rất rộng vì thế công tác cứu trợ phải khẩn trương hơn nữa. Cần nhất bây giờ là chất đốt để nấu nướng, vì điện lưới nhiều nơi đang mất".

Người người, nhà nhà ở Boston chung tay xây dựng thành phố không năng lượng

Người người, nhà nhà ở Boston chung tay xây dựng thành phố không năng lượng
(PLVN) - Năm 2013, thành phố Boston (bang Massachusetts, Mỹ) đã được Hội đồng Hoa Kỳ về Nền kinh tế Tiết kiệm Năng lượng (ACEEE) vinh danh là thành phố tiết kiệm năng lượng nhất trong phạm vi toàn quốc. Kết quả này đến từ các chính sách, giải pháp của chính quyền địa phương, cũng như các sáng kiến thành phố xanh từ chính cộng đồng dân cư, doanh nghiệp trong thành phố. 

Gần 800 VĐV tham dự Giải vô địch trẻ Vovinam toàn quốc 2020

Gần 800 VĐV tham dự Giải vô địch trẻ Vovinam toàn quốc 2020
(PLVN) - Giải vô địch trẻ Vovinam toàn quốc lần thứ 18 năm 2020 bắt đầu khởi tranh tại Nhà thi đấu tỉnh Hậu Giang. Mặc dù các đơn vị gặp nhiều khó khăn do thời tiết và dịch Covid-19, nhưng giải đã thu hút đến gần 800 VĐV đến từ 36 đoàn tranh tài. Đây là số lượng VĐV đông nhất đến nay tại các giải Vovinam.
Xưởng tranh lụa của chàng trai khuyết tật

Xưởng tranh lụa của chàng trai khuyết tật

(PLVN) - Là người khuyết tật và tự coi mình là những “mảnh vụn” của xã hội, anh Lê Việt Cường (sống ở làng lụa Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội) cùng 20 “mảnh vụn” cuộc đời khác đã tận dụng những miếng vải vụn để làm tranh lụa và gây dựng lên thương hiệu tranh Vụn.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬