Thừa Thiên Huế đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong ngành Y

(PLO) - Hội thi “Đoàn viên, Công đoàn ứng dụng Công nghệ thông tin (CNTT) Ngành Y tế Thừa Thiên Huế lần thứ I, năm 2017 đã được tổ chức sáng ngày 24/3 tại Trung tâm Công nghệ Thông tin tỉnh. 
Thừa Thiên Huế đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong ngành Y Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế và Sở Y tế trao cờ cho các đơn vị

Hội thi được tổ chức nhằm đẩy mạnh phong trào ứng dụng CNTT trong công tác của toàn thể Đoàn viên, Công đoàn trên địa bàn tỉnh nói chung và trong Ngành Y tế nói riêng.

Ông Phan Ngọc Thọ, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu tại Hội thi

Qua Hội thi sẽ khuyến khích Đoàn viên, Công đoàn trong toàn ngành tham gia học tập, nghiên cứu làm chủ CNTT, vận dụng thành thạo trong công việc đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước. Đây cũng được xem là một trong những tiêu chí để đánh giá thực trạng nguồn nhân lực về CNTT của đơn vị.

Tiến sỹ, Nhà giáo ưu tú Nguyễn Nam Hùng, Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại Hội thi 

Nội dung thi bao gồm: Kỹ năng về sử dụng máy tính, mạng, khai thác và trao đổi thông tin trên môi trường mạng máy tính; kỹ năng sử dụng Phần mềm Quản lý văn bản điều hành của UBND tỉnh; Kỹ năng soạn thảo văn bản theo Thông tư 01/2011/TT-BNV ngày 19/01/2011 của Bộ nội vụ về hướng dẫn thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản hành chính và một số nội dung khác.

Đông đảo các thí sinh tham gia hội thi

Tham gia Hội thi gồm Khối các đơn vị trực thuộc Sở Y tế và Khối Trung tâm Y tế  các huyện, thị xã và thành phố Huế.

Phần lớn thí sinh dự thi đều đã ứng dụng tốt các quy trình phần mềm đưa ra.

Một thí sinh đang làm phần thi

Đặc biệt, tại hội thi có nhiều ý tưởng mới, hỗ trợ công tác chuyên môn và quản lý nhà nước  như: Ứng dụng CNTT trong việc đăng ký và theo dõi tiêm chủng dịch vụ của người dân tại Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh; Sử dụng thẻ thông minh trong quản lý và theo dõi sức khỏe cho đối tượng cán bộ thuộc diện bảo vệ sức khỏe; Ý tưởng mở rộng ứng dụng CNTT tại Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản; Quản lý hoạt động qua hệ thống camera tại các trạm y tế xã, thị trấn và phòng khám Đa khoa Khu vực v.v...

Lãnh đạo Sở Y tế trao phần thưởng cho các thí sinh

Kết thúc hội thi, Giải nhất thuộc về Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS; 02 Giải nhì gồm Bệnh viện Lao - phổi và Trung tâm Phòng chống sốt rét; 02 giải Ba thuộc về hai đơn vị là Trung tâm Kiểm nghiệm Dược phẩm và Trung tâm  Giám định Y khoa tỉnh; 04 giải Khuyến khích gồm: Văn phòng Sở Y tế; Phòng Bảo vệ sức khỏe cán bộ, Trung tâm Chăm sóc Sức khỏe Sinh sản và Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh. Khối Trung tâm Y tế huyện, thành phố Giải nhất thuộc về Trung tâm Y tế huyện Nam Đông; Giải nhì Trung tâm Y tế huyện Phú Vang, Giải Ba Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc và 02 giải khuyến khích cho TP.Huế và thị xã Hương Trà.

 
 

Tiến sỹ, Nhà giáo ưu tú Nguyễn Nam Hùng, Giám đốc Sở Y tế cho biết, Hội thi đã thu hút được sự quan tâm của các đơn vị đối với công tác ứng dụng CNTT trong cơ quan nhà nước. Đa phần các đội thi thực hiện nghiêm túc thể lệ của Ban Tổ chức đưa ra. Qua hội thi này, cán bộ trong toàn ngành nhận thức được việc ứng dụng CNTT là hết sức cần thiết. Đối với hoạt động của ngành y tế, có thể thấy rằng, CNTT ngày càng đóng vai trò quan trọng, không chỉ “bà đỡ” cho quá trình cải cách hành chính trong công tác quản lý, điều hành của cơ quan quản lý mà còn “đỡ đầu”  cho việc triển khai và ứng dụng thành công các kỹ thuật cao trong công tác khám chữa bệnh…

Quang Tám
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sản xuất công nghiệp 2 tháng đầu năm tăng 7,4%

Sản xuất công nghiệp 2 tháng đầu năm tăng 7,4%
(PLVN) - Tổng cục Thống kê vừa công bố Báo cáo tình hình kinh tế-xã hội tháng 2 và 2 tháng đầu năm 2021. Trong đó, chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp 2 tháng đầu năm tăng 7,4% so với cùng kỳ năm trước.

CPI tháng 2 tăng cao nhất 8 năm qua

CPI tháng 2 tăng cao nhất 8 năm qua
(PLVN) - Tổng cục Thống kê vừa công bố Báo cáo tình hình kinh tế-xã hội tháng 2 và 2 tháng đầu năm 2021. Trong đó, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 2/2021 tăng 1,52% so với tháng trước và là mức tăng cao nhất của chỉ số giá tháng 2 trong 8 năm gần đây.

Cuộc chơi lợi ích với vaccine

Cuộc chơi lợi ích với vaccine
(PLVN) - Bước sang năm thứ hai, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra vẫn bỡn cợt với nhân loại trên thế giới. Hai sự khác biệt cơ bản nhất giữa năm nay và năm trước là con người trên thế giới đã bào chế ra được một số loại vaccine (vắc-xin) phòng ngừa dịch bệnh này, và virus corona có thêm nhiều biến chủng mới mà con người chưa hoàn toàn dám chắc các loại vaccine đã bào chế ra có thể phòng ngừa hay không. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬