Thứ trưởng Lê Quý Vương nói về giải pháp ngăn chặn tai nạn giao thông nghiêm trọng

(PLVN) - Chia sẻ về việc thời gian qua, tình trạng tai nạn giao thông xảy ra khá nghiêm trọng, Thứ trưởng Bộ Công an cho biết Bộ đang báo cáo với Chính phủ, đề xuất với QH cho xây dựng Luật về trật tự an toàn giao thông, để có chế tài xử lý trong từng tình huống cụ thể. 
Thứ trưởng Lê Quý Vương nói về giải pháp ngăn chặn tai nạn giao thông nghiêm trọng Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quý Vương phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri.

Ngày 2/12, Thượng tướng Lê Quý Vương - Thứ trưởng Bộ Công an và Đoàn đại biểu Quốc hội (QH) tỉnh Hưng Yên đã có buổi tiếp xúc cử tri 2 huyện Tiên Lữ và Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên sau Kỳ họp thứ 8, QH khoá XIV.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, sau khi nghe đại diện Đoàn đại biểu QH tỉnh Hưng Yên báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 8, QH khoá XIV, các cử tri bày tỏ đồng tình, nhất trí cao với các kết quả đã đạt được tại Kỳ họp thứ 8, QH khoá XIV; ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực giải quyết các khó khăn, tháo gỡ các khúc mắc của Đoàn đại biểu đối với cử tri trong thời gian qua. 

Cử tri 2 huyện Tiên Lữ và Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên cũng kiến nghị một số ý kiến, tập trung vào các vấn đề như xử lý vệ sinh môi trường tại bãi rác ở xã Dị Chế, huyện Tiên Lữ, nhằm đảm bảo môi trường cho những hộ dân xung quanh. 

Bày tỏ quan ngại trước tình trạng mất an toàn giao thông hiện nay tại đường 38B và đường 376 trên địa bàn huyện Tiên Lữ, cử tri xã Ngô Quyền và thị trấn Vương kiến nghị cơ quan chức năng có biện pháp kiểm tra, xử lý những điểm sụt lún, vạch kẻ giao thông bị mờ, “điểm đen” về tai nạn giao thông… 

Cử tri xã Ngô Quyền cũng nêu lên thực trạng nông dân không mặn mà với đồng ruộng, nhiều diện tích đất bị hoang hoá, gây lãng phí và đề nghị các cơ quan chức năng tỉnh, huyện tiếp tục nghiên cứu chế độ, chính sách hỗ trợ nông dân nhiều hơn nữa, bê tông hoá nội đồng, đảm bảo nguồn nước tưới tiêu đủ, đúng kế hoạch để thu hút, tạo điều kiện cho nông dân phát triển trên mảnh ruộng của mình. 

 Hình ảnh tại buổi tiếp xúc cử tri.

Cử tri xã Đông Kết, huyện Khoái Châu cũng nhấn mạnh về sự cần thiết đẩy mạnh các chính sách cho người có công, đặc biệt là nhà ở…

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quý Vương chúc mừng những kết quả phát triển kinh tế - xã hội mà huyện Tiên Lữ, huyện Khoái Châu nói riêng và tỉnh Hưng Yên nói chung đã đạt được.

Thứ trưởng Lê Quý Vương mong muốn, cử tri 2 huyện tiếp tục phát huy cao độ tinh thần yêu nước, ý chí tự lực tự cường, sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc, ra sức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội; góp phần nâng cao đời sống về mọi mặt…; đồng tình với cử tri về việc cần phải xử lý ngay từng bước trong công tác vệ sinh môi trường.

Chia sẻ về việc thời gian qua, tình trạng tai nạn giao thông xảy ra khá nghiêm trọng, Thứ trưởng Bộ Công an cho biết Bộ đang báo cáo với Chính phủ, đề xuất với QH cho xây dựng Luật về trật tự an toàn giao thông, để có chế tài xử lý trong từng tình huống cụ thể. 

Thứ trưởng Lê Quý Vương đồng thời thông báo đến cử tri một số nét chính về tình hình chung của thế giới và khu vực; chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế đất nước và các vấn đề liên quan đến công tác công an. 

Trong đó, Thứ trương Vương cho hay, sau khi Luật Công an nhân dân ban hành, lực lượng Công an được xây dựng theo 4 cấp Bộ tinh, tỉnh mạnh, huyện toàn diện, xã bám cơ sở. 

Việc chính quy Công an xã đã bước đầu đạt được những kết quả đáng vui mừng, được nhân dân ủng hộ. 

Luật lực lượng trị an cơ sở cũng đang tiếp tục được Bộ Công an kiến nghị, đề xuất với Chính phủ, QH… 

Anh Tuấn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bí thư Hà Nội: Một số khu vực nguy cơ cao phải thực hiện giãn cách xã hội

Bí thư Hà Nội: Một số khu vực nguy cơ cao phải thực hiện giãn cách xã hội
(PLVN) - Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ yêu cầu, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh thành phố nghiên cứu để nâng mức cao hơn nữa cho một số khu vực có ổ dịch có rủi ro cao hơn mức chung của toàn Thành phố; một số hoạt động phải thực hiện như quy định của Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Mỹ coi trọng và cam kết duy trì quan hệ ổn định với Việt Nam

Mỹ coi trọng và cam kết duy trì quan hệ ổn định với Việt Nam
(PLVN) - Bộ Ngoại giao cho hay, ngày 6/8, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã điện đàm với Ngoại trưởng Mỹ Michael Pompeo để trao đổi về quan hệ Việt Nam – Mỹ nhân dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước và các vấn đề quốc tế, khu vực cùng quan tâm.

Mỹ - Nga đạt tiến bộ về đàm phán kiểm soát vũ khí

Mỹ - Nga đạt tiến bộ về đàm phán kiểm soát vũ khí
(PLVN) - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tại một cuộc họp báo ngày 5/8 tuyên bố Mỹ và Nga đã đạt được tiến bộ trong các cuộc thảo luận về kiểm soát vũ khí và Mỹ hy vọng sẽ diễn ra một cuộc gặp mới trong tương lai gần.
Giáo viên cấp nào phải học nâng chuẩn trình độ?

Giáo viên cấp nào phải học nâng chuẩn trình độ?

(PLVN) - Từ ngày 18/8/2020, hàng loạt giáo viên nếu thiếu bằng cấp theo quy định bắt buộc phải học nâng cao chuẩn trình độ  khi Nghị định 71/2020/NĐ-CP ngày 30/6/2020 của Chính phủ quy định về lộ trình thực hiện nâng trình độ chuẩn được đào tạo của giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở có hiệu lực.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬