Thứ trưởng Bộ Công an yêu cầu Công an tỉnh Đắk Lắk chủ động tấn công trấn áp hiệu quả các loại tội phạm

(PLVN) - Đảng bộ Công an tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025, bầu 23 đồng chí tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ Công an tỉnh khoá XIII, nhiệm kỳ 2020-2025.
Thứ trưởng Bộ Công an yêu cầu Công an tỉnh Đắk Lắk chủ động tấn công trấn áp hiệu quả các loại tội phạm Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc tặng hoa chúc mừng Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh Đắk Lắk. Ảnh: Văn Thành

Báo cáo tại Đại hội cho thấy, nhiệm kỳ 2015-2020, dưới sự lãnh, chỉ đạo của Đảng uỷ Công an Trung ương, Tỉnh uỷ và UBND tỉnh, Đảng uỷ Công an tỉnh Đắk Lắk đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp công tác, tạo nhiều chuyển biến tích cực, toàn diện về công tác đảm bảo an ninh trật tự, xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ đắc lực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng - an ninh và nhiệm vụ đối ngoại của địa phương.

Về công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng được tăng cường và có nhiều chuyển biến tích cực; Năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các cấp uỷ, tổ chức đảng được nâng lên; Chất lượng đội ngũ cán bộ, cơ sở vật chất, trang bị phương tiện của các lực lượng trực tiếp chiến đấu ở cơ sở được tăng cường, đáp ứng tốt mọi nhiệm vụ, chiến đấu trong tình hình mới.

 Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Đảng bộ khóa mới. Ảnh: Văn Thành.

Tại Đại hội, Thứ trưởng Bộ Công an Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc đã ghi nhận, đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực, chiến công và các thành tích đã đạt được của Đảng bộ Công an tỉnh Đắk Lắk trong nhiệm kỳ qua.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc cũng yêu cầu Đảng bộ Công an tỉnh Đắk Lắk cần tiếp tục quán triệt sâu sắc và lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của Đảng uỷ Công an Trung ương, của Tỉnh uỷ về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, về đảm bảo an ninh trật tự; Xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng công an tỉnh cách mạng, chính quy, tinh nhuệ từng bước hiện đại. 

Đặc biệt, ngay sau đại hội, cần khẩn trương xây dựng các kế hoạch, chương trình hành động triển khai Nghị quyết Đại hội. Trước mắt, phải tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt kế hoạch bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và các sự kiện chính trị quan trọng từ nay đến cuối năm 2020.

Trên lĩnh vực đấu tranh phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự, an toàn xã hội cần nâng cao chất lượng công tác phòng ngừa nghiệp vụ, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật trong khởi tố, bắt, giam giữ, không để oan sai, bỏ lọt tội phạm.

Chủ động tấn công trấn áp hiệu quả các loại tội phạm, nhất là tội phạm có tổ chức, tội phạm liên quan đến “tín dụng đen”, cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê, tội phạm sử dụng vũ khí nóng, không để hình thành các đường dây vận chuyển, mua bán trái phép chất ma tuý, các tụ điểm phức tạp về trật tự xã hội trên địa bàn. 

Tiếp tục kiện toàn và tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn, chuyên sâu, hiệu lực, hiệu quả theo phương châm “Bộ tinh, tỉnh mạnh, huyện toàn diện, xã bám cơ sở”, gắn với đặc điểm tình hình của địa phương;

Tập trung cho lực lượng trực tiếp chiến đấu và công an cấp cơ sở, đặc biệt là lực lượng công an xã.Tiếp tục thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh - CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ” gắn với phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc”, phong trào “Học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy CAND”. 

Tự Lập
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phát hành thẻ ATM có phải là chiêu trò dụ dỗ nhà đầu tư của Tập đoàn tài chính OCB?

Phát hành thẻ ATM có phải là chiêu trò dụ dỗ nhà đầu tư của Tập đoàn tài chính OCB?
(PLVN) - Tập đoàn tài chính OCB đưa ra trên các diễn đàn cũng như các hội nhóm chát về một loại thẻ ATM của tập đoàn này. Thẻ này có thể rút được tiền và thanh toán tiền tại các cửa hàng, siêu thị ở Việt Nam. Do đó, các nhà đầu tư tin rằng OCB là tập đoàn tài chính đa lĩnh vực, đa quốc gia và kinh doanh uy tín. Vậy câu hỏi đặt ra là thẻ ATM hiện hành sử dụng tại thị trường Việt Nam với cái tên OCB là gì? 

Ấm lòng trung thu trẻ vùng cao

Ấm lòng trung thu trẻ vùng cao
(PLVN) - Không sôi động, hào nhoáng như thành phố, thiếu nhi vùng cao đón trung thu với những niềm vui nho nhỏ bằng chiếc đèn ông sao truyền thống, chiếc bánh đơn giản…

Khánh thành 2 cầu đập tràn tại vùng cao

Khánh thành 2 cầu đập tràn tại vùng cao
(PLVN) - Với tổng cộng 5 cây cầu đã được đưa vào hoạt động, dự án Xây cầu đến lớp sẽ tiếp tục nâng bước các em học sinh miền núi đến lớp, giúp người dân đi lại thuận tiện...

Văn Quyến đã 'trả nợ' người hâm mộ

Văn Quyến đã 'trả nợ' người hâm mộ
(PLVN) -Những lỗi lầm của tuổi trẻ đã qua, hiện tại và tương lai trước mắt Văn Quyến đã làm được. Đó như là một món nợ anh đã trút được từ những sai lầm quá khứ.

Yến sào Khánh Hòa được vinh danh “Top 50 Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam”

Yến sào Khánh Hòa được vinh danh “Top 50 Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam”
(PLVN) - Tháng 9/2020, Công ty Cổ phần Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa đã vinh dự nhận được nhiều giải thưởng, chứng nhận uy tín như: Top 10 Thương hiệu hàng đầu Việt Nam năm 2020, Top 50 Nhãn hiệu nổi tiếng năm 2020 và Chứng nhận Doanh nghiệp có trách nhiệm với người tiêu dùng và xã hội.
VRDF 2020: Việt Nam đang đứng trước rất nhiều cơ hội mới

VRDF 2020: Việt Nam đang đứng trước rất nhiều cơ hội mới

(PLVN) - Với việc khống chế thành công dịch Covid-19 tại TP Đà Nẵng vừa qua, tại Diễn đàn thường niên về cải cách và phát triển năm 2020 (VRDF 2020) , nhiều ý kiến cho rằng Việt Nam đang đứng trước rất nhiều cơ hội mới song phải biết cách đển tận dụng các cơ hội đó...

Hôm nay - 30/9 là hạn cuối nộp Giấy đề nghị gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước

Hôm nay - 30/9 là hạn cuối nộp Giấy đề nghị gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước
(PLVN) - Thông tin từ Tổng cục thuế cho biết, theo Công điện ngày 17/9/2020 của Tổng cục Thuế  hướng dẫn về thời hạn nộp Giấy đề nghị gia hạn nộp thuế  tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) theo Nghị định 109/2020/NĐ-CP về gia hạn thời hạn nộp thuế TTĐB đối với ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước, thời hạn nộp Giấy đề nghị gia hạn nộp thuế  TTĐB là ngày 30/9/2020.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬