Thi hành Luật Thanh tra, Cần Thơ thu hồi trên 37 tỷ đồng

Trong 6 năm thực hiện Luật Thanh tra, TP đã tổ chức 555 cuộc thanh tra hành chính và hơn 5.600 cuộc thanh tra chuyên ngành, đã thu hồi trên 37 tỷ đồng. 
Thi hành Luật Thanh tra, Cần Thơ thu hồi trên 37 tỷ đồng

Hôm nay, 23/6, UBND TP Cần Thơ tổ chức Hội nghị Tổng kết 06 năm thi hành Luật Thanh tra.

Ông Lê Đắc Cảnh, Phó Chánh Thanh tra TP Cần Thơ cho biết, tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật thanh tra là một trong những nội dung quan trọng trong công tác ngăn ngừa những hành vi vi phạm pháp luật. Ý thức được tầm quan trọng đó, khi Luật Thanh tra có hiệu lực, UBND TP Cần Thơ đã chỉ đạo ngành Thanh tra thành phố triển khai, tuyên truyền và phổ biến pháp luật thanh tra trong toàn ngành và các cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan.

Qua thanh tra, đã xử lý những hành vi vi phạm pháp luật của tổ chức cá nhân tạo được niềm tin của người dân và sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và nâng cao uy tín ngành trên địa bàn TP.

Trong 6 năm thực hiện Luật Thanh tra, TP đã tổ chức 555 cuộc thanh tra hành chính và hơn 5.600 cuộc thanh tra chuyên ngành, đã thu hồi trên 37 tỷ đồng. Bên cạnh những kết quả đạt được, nhìn chung các cơ quan thanh tra vẫn chưa theo kịp những yêu cầu ngày càng cao của quản lý nhà nước, chưa đáp ứng hết yêu cầu của Đảng, Nhà nước và kỳ vọng của nhân dân, đôi khi còn có sự chồng chéo, trùng lắp trong hoạt động thanh tra với kiểm toán nhà nước. 

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Quốc Trung, Phó Giám đốc Sở Tư pháp Cần Thơ cho biết, Sở cũng đã tổ chức 17 cuộc thanh tra hành chính và thanh tra chuyên ngành, tập trung thanh tra việc phòng chống tham những đối với các đơn vị thuộc Sở quản lý, thanh tra hoạt động của các tổ chức hành nghề Công chứng, thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về đăng ký và quản lý hộ tịch có yếu tổ nước ngoài theo quy định của Luật Hộ tịch, thanh tra hoạt động nghiệp vụ của các doanh nghiệp Bán đấu giá tài sản, thanh tra chuyên ngành trong lĩnh vực luật sư…

Đình Thương
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Một bệnh nhân nữ mắc COVID-19 tử vong

Một bệnh nhân nữ mắc COVID-19 tử vong
(PLVN) - Hôm nay, Việt Nam ghi nhận ca tử vong thứ 36, là bệnh nhân mắc COVID-19 trên nền bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường, xẹp đốt sống lưng đã phẫu thuật.

Dự án Dragon Park Văn Giang: Chung cư Trust City kiến trúc xanh chuẩn Singapore sắp khởi công

Dự án Dragon Park Văn Giang: Chung cư Trust City kiến trúc xanh chuẩn Singapore sắp khởi công
(PLVN) -Chung cư Trust City thuộc Dự án Dragon Park (hay còn gọi Dự án Khu biệt thự cao cấp và nhà ở Hải Long Trang), sắp khởi công, hứa hẹn sẽ trở thành tiểu khu (nằm giữ quần thể khu đô thị lớn) tại Văn Giang, Hưng Yên. Dragon Park có khả năng sinh lời cao nhờ sở hữu lợi thế vị trí trung tâm, thiết kế hiện đại, cùng hàng loạt các tiện ích đồng bộ được đánh giá bậc nhất. Dragon Park do Công ty TNHH Lạc Viên Cửu Cao làm chủ đầu tư.

Trồng cây xanh dưới hạ tầng đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông

Trồng cây xanh dưới hạ tầng đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông
(PLVN) - Theo đề xuất của Sở Xây dựng, dải phân cách tại đường Hào Nam có 1.848m2, đoạn Hoàng Cầu - Yên Lãng có 7.580m2 đất trống chưa có cây xanh; Sở đề xuất trồng đồng bộ với hiện trạng cây xanh 2 bên đường bằng các loại cây chịu bóng, chịu hạn, có hoa và đa dạng màu sắc... 

SCB bổ nhiệm nhân sự cao cấp

SCB bổ nhiệm nhân sự cao cấp
(PLVN) - Ngân hàng Sài Gòn (SCB) vừa công bố quyết định của Hội đồng quản trị (HĐQT) về việc bổ nhiệm nhân sự cấp cao. Việc bổ nhiệm này nhằm góp phần củng cố thêm nguồn nhân lực giúp Ngân hàng tiến xa hơn với chiến lược đã đề ra. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376