Thêm ba địa phương được công nhận hoàn thành xây dựng Nông thôn mới

(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ vừa công nhận TP Bến Tre và huyện Chợ Lách (tỉnh Bến Tre) hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2020. Cùng thời điểm, TP Tân An thuộc tỉnh Long An được công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2019.

Như vậy, tỉnh Bến Tre có thêm 2 địa phương hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới trong năm 2020. Trong giai đoạn 2016 – 2020, huyện Chợ Lách đã có bước phát triển vượt bậc khi hoàn thành xây dựng 9 xã đạt chuẩn nông thôn mới trong 4 năm. Cụ thể, thu nhập bình quân đầu người của 10 xã tăng xấp xỉ 29 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo kéo giảm 7,71%; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế tăng thêm 62%; tỷ lệ hộ dân sử dụng nước máy tăng thêm 31% so với năm 2011.

Ra quân “Ngày Chủ Nhật Nông thôn mới” tại TP Bến Tre. (Ảnh: Cổng thông tin NTM tỉnh Bến Tre)

Thời gian qua, TP Bến Tre đã có nhiều cố gắng trong nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Thể hiện rõ nhất qua phong trào “Ngày Chủ Nhật Nông thôn mới” được tổ chức vào ngày Chủ Nhật cuối cùng của mỗi tháng. Đến nay, thu nhập bình quân của người dân tại 6 xã đạt chuẩn nông thôn mới cuối năm 2019 đạt 45,91 triệu đồng/năm, tăng 27,24 triệu đồng so với năm 2011. Chất lượng cuộc sống của người dân ngày càng được nâng lên. Tỷ lệ hộ nghèo năm 2011 tại 6 xã là 3,29%, đến cuối năm 2019 giảm còn 0,78%.

Với sự quyết tâm và nỗ lực sau 9 năm xây dựng nông thôn mới TP Tân An (tỉnh Long An) có thu nhận bình quân đầu người của các xã khoảng 60 triệu đồng/người/năm. Hệ thống kết cấu hạ tầng: giao thông nông thôn, thủy lợi, trường học, thiết chế văn hóa-xã hội phục vụ tốt yêu cầu phát triển kinh tế và sinh hoạt trong đời sống của người dân. 

Yên Lạc
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Số cử tri Mỹ bỏ phiếu bầu Tổng thống sớm đạt kỷ lục

Số cử tri Mỹ bỏ phiếu bầu Tổng thống sớm đạt kỷ lục
(PLVN) - Dù còn gần chục ngày nữa mới đến ngày bầu cử chính thức nhưng tính đến tối 26/10, hơn 63 triệu người Mỹ đã bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống, phá kỷ lục của các cuộc bầu cử trước đây và có thể dẫn đến tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu cao nhất trong hơn một thế kỷ.

Mesut Ozil sẽ đi đâu, về đâu khi phải “ngồi chơi xơi nước”

Mesut Ozil sẽ đi đâu, về đâu khi phải “ngồi chơi xơi nước”
(PLVN) - Ít ai nghĩ rằng một cầu thủ tài năng như Mesut Ozil thậm chí còn không được Arsenal đăng ký thi đấu tại Premier League. Vậy mà thực tại đó đang diễn ra, đẩy tương lai của tiền vệ người Đức vào nơi tăm tối nhất. Có lẽ, việc tìm bến đỗ mới là việc Ozil cần làm trong thời gian “ngồi chơi xơi nước”. 

Las Vegas thành phố không bao giờ ngủ phát triển lao động xanh, năng lượng sạch

Las Vegas thành phố không bao giờ ngủ phát triển lao động xanh, năng lượng sạch
(PLVN) - Từ những năm 1970, Las Vegas (bang Nevada, Mỹ) được mệnh danh là “thành phố không bao giờ ngủ”. Ánh đèn thành phố hoa lệ này có thể tạo nên một ấn tượng rõ rệt về sự lãng phí. Nhưng cũng ít ai biết rằng, Las Vegas đã sẵn sàng bước vào “cuộc đua” thành phố không năng lượng từ những năm cuối thế kỷ 20.  

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬