Thanh niên tình nguyện Bạc Liêu đắp đất hơn 4.000 km đường, vận động xây 100 cây cầu

(PLVN) - Tỉnh đoàn Bạc Liêu vừa tổ chức Tổng kết 20 năm Chiến dịch thanh niên tình nguyện (2000 - 2019). Ông Vương Phương Nam ¬- Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự và chỉ đạo buổi Tổng kết.
Thanh niên tình nguyện Bạc Liêu đắp đất hơn 4.000 km đường, vận động xây 100 cây cầu Các tập thể tiêu biểu trong 20 năm thực hiện Phong trào Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè được nhận bằng khen của UBND tỉnh Bạc Liêu

Qua 20 năm triển khai thực hiện với các hoạt động phong phú và đa dạng, Chiến dịch thanh niên tình nguyện đã có nhiều bước chuyển mình, thay đổi, phát triển cho phù hợp với điều kiện cụ thể của thanh niên cũng như tình hình phát triển của tỉnh Bạc Liêu. 


Phát biểu tổng kết 20 năm chiến dịch thanh niên tình nguyện, anh Ngô Vũ Thăng - Bí thư Tỉnh đoàn cho biết: “Trải qua 20 năm với các hoạt động phong phú và đa dạng, Chiến dịch thanh niên tình nguyện đã có nhiều bước chuyển mình, thay đổi, phát triển cho phù hợp với điều kiện cụ thể của thanh niên, tình hình phát triển của quê hương Bạc Liêu”.

Ông Vương Phương Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu phát biểu tại hội nghị 

Thông qua các hoạt động của chiến dịch tình nguyện hàng năm, các cấp bộ Đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và đạt được nhiều kết quả đáng phấn khởi như: Thành lập 219 đội, nhóm TNTN ATGT với 5.942 thành viên; duy trì hiệu quả 25 cổng trường An toàn giao thông và 20 bến đò ngang an toàn; thành lập và duy trì hoạt động hiệu quả 2 đội thanh niên ứng phó nhanh với tai nạn giao trên tuyến quốc lộ 1A; vận động xây dựng 100 cây cầu giao thông nông thôn; đắp lộ đất đen với chiều dài hơn 4.000 km;

Phát quang gần 10.000 km đường, sửa 826 cây cầu địa phương, đắp nâng cấp 318 móng cầu nông thôn; hỗ trợ cho hơn 180.000 lượt học sinh; phát trên 20.000 suất cơm, nước miễn phí; đưa đón miễn phí gần 8.000 lượt thí sinh; trao tặng gần 10.000 suất học bổng, phần quà, phương tiện đến trường, dụng cụ học tập và nón bảo hiểm cho học sinh, sinh viên....

anh Ngô Vũ Thăng - Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu tại hội nghị 

Ông Vương Phương Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà các bạn đoàn viên - thanh niên đã đạt được sau 20 năm thực hiện Chiến dịch thanh niên tình nguyện. Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cơ quan, đơn vị khi phát động phong trào phải có mục tiêu rõ ràng, không phát động phong trào chung chung, mỗi việc làm phải cụ thể, chất lượng và đạt được kết quả; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; tăng cường xây dựng các mô hình hiệu quả để nhân rộng trong các cấp Đoàn. 

Các đoàn viên thanh niên ưu tú chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động phong trào Đoàn
Các cá nhân tiêu biểu trong 20 năm thực hiện Phong trào Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè được nhận bằng khen của UBND tỉnh

Bên cạnh đó, các ngành, các cấp cần tạo điều kiền hơn nữa cho phong trào, hoạt động thanh niên tình nguyện của tỉnh nhà. Song, cần huy động, tập hợp và phát triển được đội ngũ thanh niên tình nguyện ưu tú, có bản lĩnh chính trị vững vàng, đầy nhiệt huyết, luôn nêu cao tinh thần yêu nước, không ngại gian khổ, không sợ hi sinh, sẵn sàng phấn đấu, cống hiến cho quê hương Bạc Liêu ngày càng giàu đẹp và phồn vinh.

Dịp này, nhiều tập thể và cá nhân nhân tiêu biểu trong 20 năm thực hiện phong trào Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè (2000 - 2019) và Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2019 được nhận Bằng khen của UBND tỉnh.

 

 

Tăng Nghiệp – Trọng Nghĩa
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc: Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cử tri

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc: Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cử tri
(PLVN) - Ngày 6/5, tại UBND phường Lê Lợi và UBND xã Nhơn Lý (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định), ông Hồ Đức Phớc - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã tham gia các Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV do Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định tổ chức.

Chương trình “Tay hòm chìa khóa” chính thức phát sóng trên “khung giờ vàng” VTV1 vào tối 7/5

Chương trình “Tay hòm chìa khóa” chính thức phát sóng trên “khung giờ vàng” VTV1 vào tối 7/5
(PLVN) - Chương trình truyền thông giáo dục tài chính do Vụ truyền thông, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) phối hợp với Trung tâm sản xuất các chương trình giáo dục, Đài truyền hình Việt Nam thực hiện sẽ chính thức được phát sóng vào lúc 20h55 thứ 6 hàng tuần trên kênh VTV1, bắt đầu từ ngày 07/5/2021, với thời lượng khoảng 05 phút.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376