Thanh niên tình nguyện Bạc Liêu đắp đất hơn 4.000 km đường, vận động xây 100 cây cầu

(PLVN) - Tỉnh đoàn Bạc Liêu vừa tổ chức Tổng kết 20 năm Chiến dịch thanh niên tình nguyện (2000 - 2019). Ông Vương Phương Nam ¬- Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự và chỉ đạo buổi Tổng kết.
Thanh niên tình nguyện Bạc Liêu đắp đất hơn 4.000 km đường, vận động xây 100 cây cầu Các tập thể tiêu biểu trong 20 năm thực hiện Phong trào Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè được nhận bằng khen của UBND tỉnh Bạc Liêu

Qua 20 năm triển khai thực hiện với các hoạt động phong phú và đa dạng, Chiến dịch thanh niên tình nguyện đã có nhiều bước chuyển mình, thay đổi, phát triển cho phù hợp với điều kiện cụ thể của thanh niên cũng như tình hình phát triển của tỉnh Bạc Liêu. 


Phát biểu tổng kết 20 năm chiến dịch thanh niên tình nguyện, anh Ngô Vũ Thăng - Bí thư Tỉnh đoàn cho biết: “Trải qua 20 năm với các hoạt động phong phú và đa dạng, Chiến dịch thanh niên tình nguyện đã có nhiều bước chuyển mình, thay đổi, phát triển cho phù hợp với điều kiện cụ thể của thanh niên, tình hình phát triển của quê hương Bạc Liêu”.

Ông Vương Phương Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu phát biểu tại hội nghị 

Thông qua các hoạt động của chiến dịch tình nguyện hàng năm, các cấp bộ Đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và đạt được nhiều kết quả đáng phấn khởi như: Thành lập 219 đội, nhóm TNTN ATGT với 5.942 thành viên; duy trì hiệu quả 25 cổng trường An toàn giao thông và 20 bến đò ngang an toàn; thành lập và duy trì hoạt động hiệu quả 2 đội thanh niên ứng phó nhanh với tai nạn giao trên tuyến quốc lộ 1A; vận động xây dựng 100 cây cầu giao thông nông thôn; đắp lộ đất đen với chiều dài hơn 4.000 km;

Phát quang gần 10.000 km đường, sửa 826 cây cầu địa phương, đắp nâng cấp 318 móng cầu nông thôn; hỗ trợ cho hơn 180.000 lượt học sinh; phát trên 20.000 suất cơm, nước miễn phí; đưa đón miễn phí gần 8.000 lượt thí sinh; trao tặng gần 10.000 suất học bổng, phần quà, phương tiện đến trường, dụng cụ học tập và nón bảo hiểm cho học sinh, sinh viên....

anh Ngô Vũ Thăng - Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu tại hội nghị 

Ông Vương Phương Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà các bạn đoàn viên - thanh niên đã đạt được sau 20 năm thực hiện Chiến dịch thanh niên tình nguyện. Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cơ quan, đơn vị khi phát động phong trào phải có mục tiêu rõ ràng, không phát động phong trào chung chung, mỗi việc làm phải cụ thể, chất lượng và đạt được kết quả; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; tăng cường xây dựng các mô hình hiệu quả để nhân rộng trong các cấp Đoàn. 

Các đoàn viên thanh niên ưu tú chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động phong trào Đoàn
Các cá nhân tiêu biểu trong 20 năm thực hiện Phong trào Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè được nhận bằng khen của UBND tỉnh

Bên cạnh đó, các ngành, các cấp cần tạo điều kiền hơn nữa cho phong trào, hoạt động thanh niên tình nguyện của tỉnh nhà. Song, cần huy động, tập hợp và phát triển được đội ngũ thanh niên tình nguyện ưu tú, có bản lĩnh chính trị vững vàng, đầy nhiệt huyết, luôn nêu cao tinh thần yêu nước, không ngại gian khổ, không sợ hi sinh, sẵn sàng phấn đấu, cống hiến cho quê hương Bạc Liêu ngày càng giàu đẹp và phồn vinh.

Dịp này, nhiều tập thể và cá nhân nhân tiêu biểu trong 20 năm thực hiện phong trào Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè (2000 - 2019) và Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2019 được nhận Bằng khen của UBND tỉnh.

 

 

Tăng Nghiệp – Trọng Nghĩa
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chủ động phòng chống dịch Covid -19, đẩy nhanh tiến độ thi hành án

Chủ động phòng chống dịch Covid -19, đẩy nhanh tiến độ thi hành án
(PLVN) -Dịch Covid – 19 quay lại và tác động không nhỏ đến nhiều địa phương trong cả nước, trong đó có hoạt động thi hành án dân sự (THADS). Tuy nhiên, để đảm bảo mục tiêu kép vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế xã hội, các cơ quan THADS địa phương vẫn nỗ lực không ngừng để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ làm công tác pháp chế

Nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ làm công tác pháp chế
(PLVN) -Để công tác xây dựng và hoàn thiện pháp luật thời gian tới đạt hiệu quả hơn, một trong những nhiệm vụ trọng tâm đặt ra với các Bộ, ngành, địa phương đó là nâng cao năng lực, tăng cường vai trò và hoạt động của đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác pháp chế.

Hà Nội có 73 hành khách trên chuyến bay VN7198

Hà Nội có 73 hành khách trên chuyến bay VN7198
(PLVN) - Lực lượng chức năng của thành phố Hà Nội đã ghi nhận 73/184 hành khách là người dân Thủ đô có mặt trên chuyến bay VN7198 – được Bộ Y tế đề nghị liên hệ y tế gấp do có 6 ca dương tính với Covid-19.

Lãi suất tiết kiệm thấp kỷ lục trong gần 1 thập kỷ

Lãi suất tiết kiệm thấp kỷ lục trong gần 1 thập kỷ
(PLVN) - Bối cảnh dịch COVID-19 vẫn có nhiều diễn biến khó lường đã tác động ngày càng sâu rộng đến các mặt của đời sống xã hội, trong đó, đồng loạt các ngân hàng hạ lãi suất tiết kiệm đến mức thấp nhất trong gần 1 thập kỷ qua.

84 giờ không ngủ và công trình không ai mong muốn sẽ phải dùng đến

84 giờ không ngủ và công trình không ai mong muốn sẽ phải dùng đến
(PLVN) - Luôn ở chế độ làm việc với cường độ cao, những chiến sĩ không mặc áo blouse trắng nơi tuyến đầu chống dịch của Tập đoàn Sun Group cùng các nhà thầu đã căng mình dồn sức cho 84 giờ lịch sử hoàn thiện “phòng tuyến” Bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn.
Bắt giữ vợ chồng “giang hồ mạng” Phú Lê

Bắt giữ vợ chồng “giang hồ mạng” Phú Lê

(PLVN) -Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Hà Nội phối hợp với Công an quận Hoàng Mai đã bắt giữ Lê Văn Phú, tức Phú Lê (40 tuổi, quê Yên Bái), cùng vợ là Lã Thúy Kiều (35 tuổi, quê huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Tin 'hot' giải trí ngày 7/8

Tin 'hot' giải trí ngày 7/8
(PLVN) - Hương Giang idol và Matt Liu ngầm thừa nhận hẹn hò, Trấn thành bị tố body shaming thí sinh, show sống còn lớn nhất châu Á hé lộ dàn HLV cực phẩm, Đen Vâu ra mắt MV có 1-0-2,...

5 tỉnh miền Trung, Tây Nguyên chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH gộp tháng 8, 9/2020

5 tỉnh miền Trung, Tây Nguyên chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH gộp tháng 8, 9/2020
(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bảo hiểm xã hội Việt Nam (BHXH Việt Nam) vừa có Công văn gửi Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và BHXH 5 tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế, Quảng Ngãi và Đắk Lắk về việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) tháng 8, 9/2020 trong thời gian tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Lan tỏa thông điệp “Niềm tin chiến thắng”

Lan tỏa thông điệp “Niềm tin chiến thắng”
(PLVN) - Nhằm kêu gọi cộng đồng phòng, chống dịch Covid-19 trong trạng thái bình thường mới, từ ngày 6/8 đến ngày 30/9, Bộ Y tế phối hợp cùng 8 đơn vị khác thực hiện chiến dịch truyền thông lan tỏa thông điệp “Niềm tin chiến thắng”.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬