Thanh niên Kiên Giang khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong thời đại 4.0

(PLVN) - Ngày 28/9, tại thành phố Rạch Giá (Kiên Giang) diễn ra Cuộc thi Khởi nghiệp - Đổi mới sáng tạo tỉnh Kiên Giang năm 2019 với sự tham gia của 24 tác giả là đại diện cho tổ chức đoàn viên thanh niên đến từ các huyện, thành trong tỉnh.
Thanh niên Kiên Giang khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong thời đại 4.0 Thí sinh đang thuyết trình dự án khởi nghiệp

Phát biểu khai mạc cuộc thi năm nay, ông Lâm Quốc Toàn - Phó bí thư Tỉnh Đoàn Kiên Giang cho biết: Tổ chức “Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Kiên Giang năm 2019”, Ban thường vụ Tỉnh đoàn muốn tạo môi trường, đồng thời là sân chơi cho các bạn thanh niên giao lưu học hỏi về các điểm sáng cũng như các phương thức triển khai ý tưởng, xây dựng tốt các mô hình phát triển kinh tế; lấy kinh tế làm trung tâm, khai thác tiềm năng bản địa qua đó góp phần hỗ trợ các bạn thanh niên tại địa phương xây dựng cuộc sống ấm no và giàu đẹp hơn.

 Toàn cảnh cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Kiên Giang năm 2019

Từ năm 2007, phong trào khởi nghiệp của thanh niên tỉnh Kiên Giang đã bắt đầu có những bước tiến bộ mới và đột phá trên nhiều lĩnh vực. Trong năm 2019 các đoàn viên thanh niên tỉnh Kiên Giang đã đem đến cuộc thi nhiều ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo, có tính mới và ứng dụng cao trong sản xuất kinh doanh. Đặc biệt, có nhiều dự án, ý tưởng đạt giải cao ở các cuộc thi trong và ngoài khu vực cũng được các bạn đoàn viên thanh niên đem đến tham dự cuộc thi lần này. 

Ông Lâm Quốc Toàn - Phó bí thư Đoàn thanh niên Việt Nam tỉnh Kiên Giang

Trên cơ sở kết quả sàng lọc của Hội đồng Giám khảo, Ban Tổ chức đã chọn được 24 ý tưởng, dự án khởi nghiệp có tiềm năng phát triển tham gia vòng thuyết trình của cuộc thi, đa số các ý tưởng liên quan đến khoa học công nghệ cao, công nghệ 4.0 trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Bên cạnh đó cũng có không ít ý tưởng được xây dựng trên nền tảng nông nghiệp là những dự án, ý tưởng sáng tạo có mức độ tác động và ý nghĩa về kinh tế - xã hội cũng như tính khả thi và hiệu quả thương mại khi đưa vào thực hiện.

Hội đồng Giám khảo, Ban tổ chức làm việc tích cực đã chọn được 24 ý tưởng để các  đoàn viên thanh niên thuyết trình trong cuộc thi

Ông Lâm Quốc Toàn cũng cho biết thêm: Ban thường vụ Tỉnh đoàn cũng như Hội thanh niên Việt Nam tỉnh sẽ kêu gọi các Doanh nghiệp và cơ quan chức năng xem xét đầu tư những dự án, ý tưởng có tính hiệu quả tính khả thi cao, đồng thời tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang triển khai kế hoạch hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế giai đoạn 2019-2022.

Tổng tính đến năm 2022, nguồn kinh phí dự trữ hỗ trợ cho thanh niên khởi nghiệp của Tỉnh Đoàn ước đạt khoảng 5 tỷ đồng.

Thí sinh Hoàng Minh Kha thuyết trình dự án khởi nghiệp máy tách cá cơm ứng dụng

Cuộc thi 'Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Kiên Giang năm 2019” có ý nghĩa rất lớn trong việc tạo động lực, khuyến khích, các bạn đoàn viên thanh niên xây dựng tinh thần khởi nghiệp sáng tạo; tạo môi trường thuận lợi để thúc đẩy, hỗ trợ từng bước đáp ứng nhu cầu thanh niên trong quá trình khởi nghiệp, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của các cấp bộ Đoàn và tuổi trẻ tỉnh nhà trong phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, góp phần đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Đoàn, xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh.

Được biết, tất cả những ý tưởng và dự án xuất sắc nhất cuộc thi lần này sẽ được Ban tổ chức lựa chọn để trao giải trong buổi lễ tuyên dương các gương thanh niên khởi nghiệp vào tối ngày 14/10/2019 tại nhà thi đấu thiếu nhi tỉnh Kiên Giang./.

Phúc Tiến
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Xây dựng thương hiệu quốc gia gắn với nghệ thuật sơn mài

Xây dựng thương hiệu quốc gia gắn với nghệ thuật sơn mài
(PLVN) - Nghệ thuật sơn mài đang dần được nhìn nhận là một chất liệu độc đáo cho ngành du lịch Việt trong năm 2021. Phát triển du lịch tại các làng nghề sơn mài truyền thống vừa góp phần bảo tồn, gìn giữ nét văn hoá truyền thống này, vừa tăng thêm chiều sâu trải nghiệm cho du khách. 

Đăng ký xe chính chủ - đừng để “nước đến chân mới nhảy”

Đăng ký xe chính chủ - đừng để “nước đến chân mới nhảy”
(PLVN) - Theo hướng dẫn của Bộ Công an, người dân được tiến hành đăng ký, sang tên xe qua nhiều đời chủ khi không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu (mua bán, tặng cho…) từ ngày 1/8/2020 đến hết ngày 31/12/2021. Tuy nhiên, trên thực tế nhiều người vẫn chủ quan để rồi vướng vào những rắc rối pháp lý.

Quyết định tầm cỡ với ngành Y

Quyết định tầm cỡ với ngành Y
(PLVN) - Ngày 15/1/2020 vừa qua, cùng với lễ trao quyết định thành lập tại Văn phòng Chính phủ, lần đầu tiên Việt Nam có Hội đồng Y khoa.  

Không để người nghèo bị tụt lại phía sau

Không để người nghèo bị tụt lại phía sau
(PLVN) - Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh tinh thần trên trong sáng 20/1 khi đến thăm, tặng quà Tết cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Phú Thọ nhân dịp đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. 

Cảnh giác dịch vụ đổi tiền dịp Tết

Cảnh giác dịch vụ đổi tiền dịp Tết
(PLVN) - Nhu cầu đổi tiền để lì xì vào dịp Tết tăng cao cũng là lúc các dịch vụ đổi tiền nở rộ, đi kèm với đó là các chiêu trò lừa đảo và bùng phát tiền giả.
Câu kết công ty nước ngoài chiếm đoạt 34 tỷ đồng tiền hoàn thuế

Câu kết công ty nước ngoài chiếm đoạt 34 tỷ đồng tiền hoàn thuế

(PLVN) - Để làm thủ tục xuất khẩu hàng hóa, Hậu câu kết chia lợi nhuận với Cty Xuất nhập khẩu NP và Cty Thương mại xuất nhập khẩu vận tải Lào Việt (trụ sở ở Lào). Giám đốc hai Cty này đã đóng dấu vào các tập giấy trắng chưa ghi nội dung và ký các thủ tục chuyển tiền ký khống tại ngân hàng ở Lào để làm thủ tục thanh toán tiền với Cty Hào Hùng, cho phù hợp với hồ sơ đề nghị hoàn thuế.

Thế hệ trẻ kỳ vọng vào những cơ hội lớn lao từ Đại hội XIII để cống hiến cho nước nhà

Thế hệ trẻ kỳ vọng vào những cơ hội lớn lao từ Đại hội XIII để cống hiến cho nước nhà
(PLVN) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng - sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, thế hệ trẻ đã gửi gắm niềm tin và kỳ vọng vào kỳ Đại hội sẽ đem đến những cơ hội lớn lao cho thế hệ trẻ tiếp tục cống hiến và dựng xây đất nước ngày càng thịnh vượng.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬