Thành công của Đại hội XIII lan tỏa tinh thần đổi mới, sáng tạo

(PLVN) - Đại hội XIII của Đảng vừa bế mạc, thành công tốt đẹp. Quan tâm và theo dõi suốt quá trình diễn ra Đại hội, cán bộ, đảng viên và Nhân dân tại Đà Nẵng đã bày tỏ niềm tin, kỳ vọng lớn về đội ngũ cán bộ lãnh đạo nhiệm kỳ này vừa được Đại hội bầu chọn.
Thành công của Đại hội XIII lan tỏa tinh thần đổi mới, sáng tạo Người dân Đà Nẵng tràn đầy kỳ vọng lớn vào nhân sự lãnh đạo mới được Đại hội XIII bầu chọn. Ảnh: báo Đà Nẵng

Ông Trần Thanh Trình, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Y dược Việt Nam (đóng tại Đà Nẵng) bày tỏ mong muốn: “Tôi rất vui mừng khi thấy Đại hội XIII của Đảng lần này đã bầu ra những người có năng lực, vừa có đức có tài, đặt lợi ích quốc gia dân tộc lên trên hết để lãnh đạo đưa đất nước bước vào một chặng đường phát triển mới"

Ông Trình cho rằng, thời gian qua hệ thống các doanh nghiệp tư nhân đã được Đảng, Nhà nước chú trọng, quan tâm tạo điều kiện để phát triển, đóng góp vào sự lớn mạnh của nền kinh tế. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức đòi hỏi Đảng, Nhà nước cần có thêm các chính sách để tháo gỡ khó khăn, giúp doanh nghiệp tư nhân tiếp cận nguồn vốn, nhân lực, công nghệ thuận lợi hơn nữa để mở rộng sản xuất kinh doanh. 

"Tôi rất tin tưởng sự lựa chọn của Đại hội và cũng mong rằng những cán bộ trúng cử sẽ luôn giữ mình thật trong sạch, nhiệt huyết và phát huy tinh thần trách nhiệm cao với sự nghiệp phát triển đất nước” - ông Trần Thanh Trình bày tỏ.

Ông Trình cũng đề xuất Đảng, Nhà nước có thêm những cơ chế, chính sách tạo điều kiện để khối các trường tư thục trong hệ thống Giáo dục quốc dân có thuận lợi phát triển, đóng góp nhiều hơn cho sự nghiệp phát triển đất nước.

“Tôi cũng tin tưởng và kỳ vọng, Ban Chấp hành Trung ương lần này sẽ tiếp tục đoàn kết, phát huy trí tuệ tập thể để lãnh đạo Đảng ta ngày càng trong sạch, vững mạnh. Mong Đảng tiếp tục sự nghiệp phòng chống tham nhũng mạnh mẽ và thành công hơn nữa.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện đang diễn biến phức tạp và khó lường, mong sắp tới Đảng, Chính phủ sẽ tiếp tục chỉ đạo công tác phòng, chống dịch quyết liệt và mạnh mẽ hơn nữa, trước mắt là sẽ khoanh vùng dập tắt đợt dịch mới đang bùng phát hiện nay cũng như đảm bảo cho nhân dân vui Xuân đón Tết trong không khí an bình, an toàn”, ông Trần Thanh Trình kỳ vọng.

Còn theo ông Nguyễn Thanh Chương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy Liên Chiểu (TP Đà Nẵng), Đại hội XIII của Đảng đã bầu ra Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị cũng như các chức danh Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Trung ương nhiệm kỳ mới được đông đảo cán bộ, đảng viên và Nhân dân đặc biệt quan tâm.

"Kết quả bầu cử nói riêng và thành công của Đại hội XIII lần này nói chung đang tiếp tục lan tỏa tinh thần đổi mới, sáng tạo, phát huy được sức mạnh dân tộc để tiếp tục xây dựng đất nước hùng cường, phồn vinh", ông Nguyễn Thanh Chương chia sẻ.

Đại hội không chỉ đã lựa chọn được những cán bộ xứng đáng, có tâm huyết để bầu vào Ban Chấp hành Trung ương, trong đó ngoài những đồng chí tái cử có nhiều kinh nghiệm, dày dặn trong công tác, có đủ phẩm chất chính trị, năng lực để tham mưu, vạch ra định hướng chiến lược giúp Đảng và Nhà nước lãnh đạo đưa đất nước tiếp tục phát triển thì còn có nhiều đồng chí trẻ, nhiều đồng chí sau khi được luân chuyển về cơ sở đã trưởng thành, trúng cử vào Ban Chấp hành Trung ương lần này.

“Đây là tín hiệu vui, thể hiện sự kế thừa, liên tục của các thế hệ lãnh đạo mà Đảng ta đã dày công phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng, đưa vào quy hoạch để cho kết quả thật tuyệt vời hiện nay. 

Theo ông Chương, việc đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước và đồng chí Thủ tướng Chính phủ tái cử lần này, là sự cần thiết đối với đất nước hiện nay, nhất là sự tiếp nối những thành công của Đảng ta trong công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng cũng như lãnh đạo, đưa đất nước tiếp tục hội nhập sâu rộng và phát triển.

Vũ Vân Anh
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Truyền thuyết về Hestia – Nữ thần của bếp lửa trong thần thoại Hy Lạp

Truyền thuyết về Hestia – Nữ thần của bếp lửa trong thần thoại Hy Lạp
(PLVN) - Hestia là con của Cronus và Rhea, người đầu tiên bị Cronus nuốt vào bụng và cũng là người cuối cùng ông ta nôn ra, vì thế có thể coi nàng là chị cả của Zeus, Poseidon và Hades… Nàng được mệnh danh là vị thần của bếp lửa, sự đoàn tụ, người giữ gìn hạnh phúc gia đình. Người La Mã tôn thờ nàng không chỉ là Nữ thần của bếp lửa gia đình mà còn là ngọn lửa của chung một cộng đồng. Là vị thần của đạo đức, sự tôn trọng, ngoan đạo và sự thiện chí.

Độc đáo lễ cúng nước giọt của người Rơ Ngao ở Kon Tum

Độc đáo lễ cúng nước giọt của người Rơ Ngao ở Kon Tum
(PLVN) - Đối với đồng bào dân tộc Rơ Ngao, nước có vai trò quan trọng, gắn liền với đời sống văn hóa, tâm linh của bà con trong buôn làng. Do vậy, lễ cúng nước giọt là nét văn hóa truyền thống, phản ánh đậm nét phong tục, tập quán truyền thống và bản sắc văn hóa của người Rơ Ngao.

Cuộc đời dâu bể của nữ sĩ Đoàn Thị Điểm

Cuộc đời dâu bể của nữ sĩ Đoàn Thị Điểm
(PLVN) - Nữ sĩ Đoàn Thị Điểm được đánh giá là danh nhân văn hóa thời Lê trong lịch sử Việt Nam. Bà nổi tiếng về văn thơ, thông minh từ nhỏ. Dù là phận nữ nhi, nhưng bà cứng rắn, cương quyết, có tinh thần tự lập cao. Bà được người đời biết nhiều qua bản diễn Nôm Chinh phụ ngâm khúc (nguyên tác chữ Hán của Đặng Trần Côn). Dù tài năng, xinh đẹp, nhưng cuộc đời nữ sĩ Đoàn Thị Điểm gặp nhiều “bão táp phong ba”.

Kịp thời phát hiện, xử lý quy định trái pháp luật, mâu thuẫn, chồng chéo

 Kịp thời phát hiện, xử lý quy định trái pháp luật, mâu thuẫn, chồng chéo
(PLVN) -Nâng cao chất lượng thẩm định đề nghị xây dựng, dự án, dự thảo văn bản quy phạm pháp luật (VBQPPL); Đẩy mạnh công tác kiểm tra, rà soát VBQPPL để kịp thời phát hiện, xử lý quy định trái pháp luật, mâu thuẫn, chồng chéo, không phù hợp với thực tiễn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được ngành Tư pháp chú trọng thực hiện với nhiều giải pháp quyết liệt trong năm 2021.

Khi người dân tin vào bảo hiểm xã hội tự nguyện

Khi người dân tin vào bảo hiểm xã hội tự nguyện
(PLVN) - Bảo hiểm xã hội tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, thời gian qua, cơ quan này luôn chủ động, tích cực trong công tác tuyên truyền để người dân nhận thức rõ hơn, đầy đủ hơn ý nghĩa và tầm quan trọng của việc tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, qua đó góp phần bảo đảm an sinh xã hội. 

Đại hội đại biểu lần thứ II của Đảng - Giá trị lý luận và thực tiễn

Đại hội đại biểu lần thứ II của Đảng - Giá trị lý luận và thực tiễn
(PLVN) - Kỷ niệm 70 năm Đại hội Đại biểu lần thứ II của Đảng (2/1951 – 2/2021) và chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, chiều qua (25/2), Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Tỉnh ủy Tuyên Quang tổ chức Hội thảo trực tuyến với chủ đề: “Đại hội đại biểu lần thứ II của Đảng- Giá trị lý luận và thực tiễn”. Hội thảo dưới sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương Nguyễn Xuân Thắng. 

Sáng 26/2, thêm 1 ca mắc COVID-19 Tây Ninh

Sáng 26/2, thêm 1 ca mắc COVID-19 Tây Ninh
(PLVN) - Bản tin 6h ngày 26/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 1 ca mắc mới COVID-19 là trường hợp nhập cảnh được cách ly ngay tại Tây Ninh.
 “Nhà tạm” có giá tới 15 tỷ đồng, phù hợp hay không?

“Nhà tạm” có giá tới 15 tỷ đồng, phù hợp hay không?

(PLVN) - Từ kết quả kiểm toán tại dự án cao tốc Bắc - Nam đoạn Phan Thiết - Dầu Giây, Kiểm toán Nhà nước đề nghị Bộ Xây dựng xem xét, hướng dẫn, xác định lại chi phí nhà tạm tại hiện trường để ở và điều hành với các công trình.

Việt Nam vào tốp đầu Chỉ số Logistics thế giới

Việt Nam vào tốp đầu Chỉ số Logistics thế giới
(PLVN) - Báo cáo Chỉ số Logistics thị trường mới nổi 2021 do nhà cung cấp dịch vụ kho vận hàng đầu thế giới Agility vừa công bố cho thấy, Việt Nam đã tăng 3 bậc xếp hạng so với năm 2020, đứng ở vị trí thứ 8 trong top 10 quốc gia đứng đầu.

Bi, hài học online

Bi, hài học online
(PLVN) - Hải Phòng là địa phương đầu tiên quyết định dừng việc học trực tuyến với học sinh lớp 1, 2 sau khi có nhiều ý kiến cho rằng việc dạy học trực tuyến không hiệu quả, chỉ nên xem là giải pháp tình thế khi học sinh phải ở nhà vì dịch bệnh. 

Mục tiêu 300 hợp tác xã kiểu mới hiệu quả

Mục tiêu 300 hợp tác xã kiểu mới hiệu quả
(PLVN) - Theo Đề án lựa chọn, hoàn thiện, nhân rộng mô hình hợp tác xã (HTX) kiểu mới hiệu quả tại các địa phương trên cả nước giai đoạn 2021-2025, đến năm 2025 phải lựa chọn được tối thiểu 300 HTX/liên hiệp HTX tham gia, hoạt động theo 12 mô hình của Đề án.
68 văn bản về rừng sẽ đươc thay bằng 1 nghị đinh

68 văn bản về rừng sẽ đươc thay bằng 1 nghị đinh

(PLVN) - Thay vì quy định rời rạc trong 68 văn bản khác nhau, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đang soạn thảo một nghị định chung về chính sách đầu tư bảo vệ và phát triển rừng, chế biến và thương mại lâm sản, dự kiến sẽ trình Chính phủ ban hành trong năm nay. 

"Không vì tăng tiến độ mà lơ là chất lượng chương trình công tác"

"Không vì tăng tiến độ mà lơ là chất lượng chương trình công tác"
(PLVN) - Đó là chỉ đạo của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội Vương Đình Huệ khi chủ trì buổi làm việc của Thường trực Thành ủy Hà Nội để nghe báo cáo và cho ý kiến về 10 chương trình công tác toàn khóa XVII, diễn ra chiều 25/2.

Chuyện kể của chùm chìa khóa

Chuyện kể của chùm chìa khóa
(PLVN) - Chùm chìa khóa vốn vô tri, câm lặng, nhưng nó lại “mở ra” theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng rất nhiều “cánh cửa” của cuộc đời. 

Đừng đẩy con đến vực thẳm

Đừng đẩy con đến vực thẳm
(PLVN) - Thời gian vừa qua xảy ra một số vụ việc học sinh hành hung thầy, cô giáo khiến dư luận phẫn nộ. Thế nhưng sau khi mọi bức xúc lắng xuống thì ít ai còn để ý đằng sau đó là nhiều câu chuyện về giáo dục cần suy ngẫm.
Kiểm tra, giám sát bầu cử: Trực tiếp xuống địa bàn lắng nghe cử tri

Kiểm tra, giám sát bầu cử: Trực tiếp xuống địa bàn lắng nghe cử tri

(PLVN) - Đó là nhấn mạnh của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (UBTƯ MTTQ) Việt Nam Trần Thanh Mẫn khi chủ trì cuộc họp bàn về triển khai nội dung kiểm tra, giám sát bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 của Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam, diễn ra hôm qua (25/2).

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬