Thắm đượm nghĩa tình Đồng hương

(PLVN) - Ngày 11/1, Tại Đầm Sen (TP. Hồ Chí Minh), Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam hai tỉnh: Bạc Liêu - Cà Mau và Ban Liên lạc Đồng hương Bạc Liêu - Cà Mau tại TP HCM đã tổ chức họp mặt Đồng hương mừng Đảng, mừng Xuân Canh Tý 2020.

Thắm đượm nghĩa tình Đồng hương

Dự họp mặt có lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và đại diện các sở, ban ngành hai tỉnh Bạc Liêu - Cà Mau; và đông đảo bà con Đồng hương trên địa bàn TP HCM.

Thiếu tướng Hồ Việt Lắm - Anh hùng lực lượng vũ trang, Trưởng Ban Liên lạc Đồng hương Bạc Liêu - Cà Mau báo cáo về tình hình hoạt động trong năm qua. 

Báo cáo về tình hình hoạt động của Ban Liên lạc Đồng hương Bạc Liêu - Cà Mau trong năm qua, Thiếu tướng Hồ Việt Lắm, Trưởng Ban Liên lạc Đồng hương cho biết: “Trong năm qua, Ban Liên lạc Đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau đã tổ chức: 21 chuyến về quê, xây dựng 38 căn nhà tình thương trị giá 1 tỷ 855 triệu đồng; khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 3300 ca trị giá 1 tỷ 400 triệu đồng và tặng 400 thẻ BHYT; trao tặng 254 chiếc xe lăn cho người tàn tật trị giá 368 triệu đồng; trao tặng 467 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo trị giá 565 triệu đồng; trao tặng tập học sinh, sách giáo khoa, dụng cụ học tập và cấp học bổng cho hàng ngàn học sinh nghèo trị giá gần 80 triệu đồng; hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại cơn bão số 3 và khoan giếng nước trị giá 151 triệu đồng; hỗ trợ 04 ca mổ tim và bệnh nặng trị giá trên 300 triệu đồng. Đặc biệt, Chỉ trong vòng 02 năm,  Ban Liên lạc Đồng hương Bạc Liêu - Cà Mau tại TP HCM đã xây trên 70 cây cầu, trị giá gần 10 tỷ đồng từ các nguồn tài trợ…

 Ông Nguyễn Tiến Hải – Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau báo cáo tình hình kinh tế xã hội địa phương năm 2019.

Trong không khí ấm áp của buổi họp mặt, Ông Nguyễn Tiến Hải – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, đã thông báo về những thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh năm 2019; định hướng chiến lược cho một Cà Mau phát triển trong tương lai từ những dự án động lực. Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau ghi nhận và biểu dương những việc làm và nghĩa cử cao đẹp của Ban Liên lạc Đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại TP HCM đối với quê hương. Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau mong rằng, bà con Đồng hương Cà Mau, cũng như Bạc Liêu hãy tiếp tục phát huy truyền thống của quê hương, nhất là truyền thống đoàn kết, cần cù, yêu lao động, phấn đấu hơn nữa trong làm ăn công tác, học tập; tham gia thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; tương trợ giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống. 

 Ông Dương Thành Trung – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu báo tình hình kinh tế xã hội địa phương năm 2019.

Ông Dương Thành Trung – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu báo tình hình kinh tế xã hội địa phương năm 2019: Bạc Liêu xác định là năm “nước rút”, là tiền đề để Bạc Liêu “về đích” vào năm 2020, trong 20/20 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội chủ yếu, đặc biệt có 11 chỉ tiêu cán mốc trước 01 năm, hoàn thành mục tiêu theo Nghị quyết cả nhiệm kỳ.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu ghi nhận và cám ơn, có được những thành quả chung đó thì ngoài sự quyết tâm phấn đấu của toàn Đảng bộ, quân và dân trong tỉnh, còn có sự đóng góp rất tích cực và sự quan tâm chia sẻ của quý cô bác, anh chị em Đồng hương tại TP HCM nói riêng và những người con quê hương Bạc Liêu - Cà Mau cả trong và ngoài nước nói chung.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải (thứ 1 từ phải sang) vui mừng gặp gỡ Trung tướng Nguyễn Thanh Nam - Nguyên Phó Tổng cục trưởng Phụ trách Tổng cục Chính trị - Bộ Công an (thứ 2 từ phải qua); Thiếu tướng Trần Triều Dương – Nguyên Phó Giám đốc Công an TP HCM, nguyên Giám đốc Sở Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy TP HCM (thứ 3 từ phải qua); là những người con quê hương Bạc Liêu – Cà Mau. 

Bên cạnh đó, Ban Liên lạc Đồng hương Bạc Liêu - Cà Mau tại TP HCM cũng mong muốn nhận được sự quan tâm chia sẻ của quý cô, bác và anh, chị em Đồng hương cũng như mong muốn tiếp tục nhận được sự phối hợp, cộng tác, hỗ trợ của Ban Liên lạc, làm cầu nối để kêu gọi những chuyên gia, những nhà trí thức, những cán bộ nghỉ hưu đóng góp những định hướng trong quá trình chỉ đạo điều hành phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh;

Vận động các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong nước và nước ngoài đến tìm hiểu cơ hội đầu tư vào địa phương; hỗ trợ kinh phí xây dựng một số công trình cầu, đường nông thôn; vận động các nhà hảo tâm tài trợ xây dựng nhà tình nghĩa, xóa nhà tạm bợ...

Ông Dương Thanh Bình – UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau trao tặng bằng khen cho cá nhân, các mạnh thường quân, các nhà tài trợ.
Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thanh Trung trao tặng bằng khen cho cá nhân, doanh nghiệp.
Lãnh đạo Ban Liên lạc Đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau trao học bổng cho các học sinh nghèo hiếu học. 

Dịp này, Ban Liên lạc Đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau đã trao 105 suất học bổng cho sinh viên  hai tỉnh Bạc Liêu, Cà Mau đang học tập tại TP HCM có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó, thành tích học tập tốt, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng. Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND hai tỉnh Bạc Liêu, Cà Mau đã trao nhiều bằng khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho hai tỉnh trong thời gian qua.

Trọng Nghĩa
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chùa Bà Đanh- nổi tiếng vì… vắng người?

Chùa Bà Đanh- nổi tiếng vì… vắng người?
(PLVN) - Dân gian xưa có câu “Vắng như chùa Bà Đanh” hay là “Vắng tanh như chùa Bà Đanh”. Vậy chùa Bà Đanh được nói đến trong câu thành ngữ có thật ở ngoài đời hay chỉ là biểu tượng được ví von? Và nếu chùa Bà Đanh có thật thì ở đâu? Chùa có vắng như lời đồn của người dân hay không? Và thực tế, có hai ngôi chùa cùng tên, một Bà Đanh ở Hà Nam và một Bà Đanh ở Hà Nội…

Lĩnh án tử vì vận chuyển 300kg ma túy vào TP HCM

Lĩnh án tử vì vận chuyển 300kg ma túy vào TP HCM
(PLVN) - TAND TP HCM vừa xử sơ thẩm và tuyên Chen Tsen Wei (SN 1987, người Đài Loan, Trung Quốc) tử hình về tội “Vận chuyển trái phép ma túy” bởi bị cáo vận chuyển ma túy với khối lượng đặc biệt lớn.

Việt Nam bãi bỏ một số quy định về sinh con thứ 3, hiểu thế nào cho đúng?

Việt Nam bãi bỏ một số quy định về sinh con thứ 3, hiểu thế nào cho đúng?
(PLVN) - Chính sách về dân số luôn được cập nhật, thay đổi theo tình hình diễn biến dân số của quốc gia. Sau một thời gian dài áp dụng những quy định về giảm sinh con thứ 3, hiện nay Việt Nam đã có quyết định điều chỉnh mức sinh, trong đó có nội dung bãi bỏ một số quy định liên quan đến vấn đề này.

Hủ tục tảo hôn, đẻ tại nhà: Bao giờ chấm dứt???

Hủ tục tảo hôn, đẻ tại nhà: Bao giờ chấm dứt???
(PLVN) - Tảo hôn, đẻ tại nhà - những hủ tục ở những vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa vẫn đang diễn ra trong thời đại @. Tảo hôn trong cộng đồng dân tộc thiểu số đã tác động tiêu cực đối với cá nhân, gia đình và xã hội, ảnh hưởng đến phát triển thể chất, tâm, sinh lý, giống nòi, gây hậu quả rất xấu: tai biến, tử vong cho bà mẹ và trẻ em.
Nhật ký những chuyến đi

Nhật ký những chuyến đi

(PLVN) - Cuốn sách “Nhật kí những chuyến đi” do NXB Kim Đồng phát hành là một nhật kí hành trình đầy xúc động, ghi lại những cảm nghĩ và trải nghiệm của Angelina Jolie trong những chuyến đi tới những “điểm nóng” của thế giới trong những năm 2000: Sierra Leone, Tanzania, Pakistan, Campuchia và Ecuador.

Căng da mặt bằng chỉ giá rẻ: Của rẻ có thể là của ôi...

Căng da mặt bằng chỉ giá rẻ: Của rẻ có thể là của ôi...
(PLVN) - Phương pháp làm căng da mặt bằng chỉ được các chị em lựa chọn để cải thiện nhan sắc trong những năm gần đây. Dù đã ghi nhận nhiều trường hợp “tiền mất, tật mang”, nhưng nhiều chị em vẫn dễ rơi “bẫy giá rẻ”, bất chấp để làm đẹp.

Bí ẩn những vùng đất sinh đôi

Bí ẩn những vùng đất sinh đôi
(PLVN) - Trên thế giới, có nhiều vùng đất người dân ở đó có thể sinh đôi. “Đặc ân” này đã đem lại niềm vui cho những người dân và tạo thú vị, tò mò cho nhà khoa học cũng như những du khách tìm tới vùng đất “đệ nhất song sinh” khám phá sự bí ẩn.

Khám phá phép thuật Trung Hoa cổ - Kỳ 4: Bí ẩn bùa phép “giữ chồng” mang tên Tình Si độc

Khám phá phép thuật Trung Hoa cổ - Kỳ 4: Bí ẩn bùa phép “giữ chồng” mang tên Tình Si độc
(PLVN) - Phép Tình Si độc của các phù thủy tộc người Miêu tại Trung Quốc là một loại bùa chú dùng để ám hại, thậm chí hạ chết người mà họ muốn trả thù. Phép thuật này cũng là biện pháp để những bà vợ yểm vào để giữ chồng những khi đi làm ăn xa; nếu người chồng chung thủy thì tự khắc bùa chú được giải, ngược lại nếu phản bội thì anh ta sẽ bị Si độc hạ chết bất đắc kỳ tử. 
Chuẩn y Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế

Chuẩn y Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế

(PLVN) - Thượng tá Ngô Nam Cường, Tỉnh ủy viên, Chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế, vừa được trao quyết định chuẩn y giữ chức vụ Ủy viên Thường  vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Giá vàng trong nước tăng cao, vượt vàng thế giới 440.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tăng cao, vượt vàng thế giới 440.000 đồng/lượng.
(PLVN) -Kết thúc phiên cuối tuần, giá vàng thế giới đứng yên ở mức 1.774,4 USD/Ounce (quy đổi theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank (23.110), tương đưog 49,46 triệu đồng/lượng). Trong khi đó, giá vàng trong nước tăng cao, áp sát 50 triệu đồng/lượng, cao hơn vàng thế giới 440.000 đồng/lượng.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng: Nghiên cứu bố sung về xây dựng lực lượng Quân báo

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng: Nghiên cứu bố sung về xây dựng lực lượng Quân báo
(PLVN) - Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, yêu cầu Tổng cục II phát huy dân chủ, trí tuệ, nghiên cứu bổ sung phương hướng, mục tiêu, giải pháp thực hiện cơ chế lãnh đạo, chỉ đạo phối hợp xây dựng tổ chức và hoạt động của lực lượng Quân báo - Trinh sát toàn quân và Quân báo nhân dân.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬