Tàu Hải quân Hoàng gia Australia thăm Đà Nẵng

(PLO) - Trưa 4/6, tàu hộ vệ HMAS Ballarat thuộc Hải quân Hoàng gia Australia cùng 200 sĩ quan và thủy thủ đoàn đã cập cảng Tiên Sa (TP. Đà Nẵng) bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố này.
Tàu Hải quân Hoàng gia Australia thăm Đà Nẵng Tàu Hải quân Hoàng gia Australia

Trong thời gian dừng chân tại Đà Nẵng, Chỉ huy tàu và các sĩ quan đến chào xã giao UBND TP, Bộ Tư lệnh Quân khu V, Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân cũng như thi đấu giao hữu thể thao với cán bộ, chiến sĩ hải quân, tìm hiểu văn hóa, danh lam thắng cảnh của địa phương. Hải quân hai bên cùng thống nhất và tổ chức hoạt động chung trên biển. Đây là hoạt động phi tác chiến về an ninh trên biển, phòng chống ma túy, phòng chống buôn bán người vì một vùng biển hòa bình.

Tại buổi họp báo tại cầu cảng Tiên Sa, ngài Craig Chittick, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Astralia tại Việt Nam nhấn mạnh, hải quân Australia hoạt động theo luật pháp quốc tế và luật biển của các vùng lãnh thổ đi qua. Tàu HMAS Ballarat thực hiện thăm hữu nghị tại các quốc gia, trong đó có Việt Nam, là thể hiện thiện chí và nhằm thắt chặt mối quan hệ chiều sâu trong quan hệ quốc phòng giữa hải quân hai nước.

Mối quan hệ hợp tác quốc phòng giữa Australia - Việt Nam bắt đầu từ năm 1999 và đã phát triển cả về quy mô và sự đa dạng. Từ đó đến nay, lực lượng quốc phòng Australia đã huấn luyện cho hơn 1.500 sĩ quan quân đội Việt Nam tại Việt Nam và Australia; cũng như trợ giúp quân đội Việt Nam chuẩn bị tham gia các hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc.

HMAS Ballarat là tàu chiến thứ 23 của Hải quân Hoàng gia Australia thăm thiện chí Việt Nam kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ quốc phòng, và là chuyến thăm thứ 4 của hải quân Australia đến Đà Nẵng. Tàu sẽ rời Đà Nẵng vào ngày 8/6.

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bác bỏ đề xuất mở tuyến vận tải hàng hóa trên sông Hàn

Bác bỏ đề xuất mở tuyến vận tải hàng hóa trên sông Hàn
(PLVN) - Chiều 24/2, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Nguyễn Nhật dẫn đầu đoàn công tác của Bộ GTVT đã làm việc với UBND TP Đà Nẵng về công tác bảo trì kết cấu hạ tầng hàng hải và quy hoạch phát triển cảng biển, đường thủy khu vực TP. Đà Nẵng.
Ngày mai sẽ khai trương Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

Ngày mai sẽ khai trương Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

(PLVN) - Bộ Công an cho biết, dự kiến chiều 25/2, tại Hà Nội, Bộ Công an sẽ tổ chức Lễ khai trương Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Hệ thống sản xuất cấp và quản lý Căn cước công dân. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu sự thay đổi lớn trong công tác quản lý nhà nước, sử dụng giấy tờ của công dân từ “hồ sơ giấy” sang “hồ sơ điện tử”.

Ông Hoàng Việt Anh làm Chủ tịch FPT Digital

Ông Hoàng Việt Anh làm Chủ tịch FPT Digital
(PLVN) - Tập đoàn FPT vừa công bố việc thành lập Công ty TNHH FPT Digital (FPT Digital) - công ty thành viên thứ 9 của Tập đoàn FPT, được thành lập với mục đích hoàn thiện hệ sinh thái dịch vụ chuyển đổi số của FPT cho các khách hàng doanh nghiệp từ khâu tư vấn lộ trình đến triển khai, cung cấp các giải pháp số.

Ký biên bản ghi nhớ về việc hợp tác cung cấp móng cọc và hậu cần cho dự án điện gió La Gàn

Ký biên bản ghi nhớ về việc hợp tác cung cấp móng cọc và hậu cần cho dự án điện gió La Gàn
(PLVN) - Hôm nay - 24/2, Công ty Cổ phần Phát triển Điện gió La Gàn - đơn vị phát triển Dự án trang trại điện gió ngoài khơi La Gàn với công suất 3,5 GW thuộc sở hữu của Copenhagen Infrastructure Partners, Asiapetro và Novasia - đã ký bốn Bản ghi nhớ (MOUs) về việc hợp tác cung cấp móng cọc và cảng hậu cần. 

50% nông sản Hải Dương đã được tiêu thụ

50% nông sản Hải Dương đã được tiêu thụ
(PLVN) - Theo báo cáo của Sở Công Thương tỉnh Hải Dương, đến 17h ngày 23/02/2021, tỉnh đã tiêu thụ được khoảng hơn 50% sản lượng nông sản. Thông tin đã được Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải xác nhận.

Eo Gió Quy Nhơn hút khách đầu xuân

Eo Gió Quy Nhơn hút khách đầu xuân
(PLVN) - Nổi tiếng với cảnh sắc vừa hùng vĩ, vừa bình yên, Eo Gió (Quy Nhơn) là tọa độ du xuân thu hút đông đảo du khách trong những ngày đầu năm. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬