Tặng vàng cho công nhân vệ sinh môi trường tiêu biểu

(PLO) - Tạp chí Môi trường và đô thi Việt Nam dự kiến tổ chức giải thưởng “Cây chổi Vàng” - tôn vinh những công nhân vệ sinh môi trường lần thứ nhất năm 2017 vào ngày 28/1/2018 tại Hà Nội.
Tặng vàng cho công nhân vệ sinh môi trường tiêu biểu

Ông Đồng Xuân Thụ, Tổng biên tập Tạp chí điện tử Môi trường và đô thị Việt Nam cho biết, đây là lần đầu tiên Giải thưởng được tổ chức nhằm góp phần tôn vinh những người lao động trực tiếp tham gia công việc quét rác, thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải; những người chuyên nạo vét, khơi thông cống rãnh, kênh rạch… đồng thời, góp phần tuyên truyền, làm cho xã hội quan tâm hơn đến ngành nghề Vệ sinh môi trường. Việc xét chọn “Cây chổi Bạc”, “Cây chổi Vàng” và “Cây chổi Kim cương” (gọi chung là “Cây chổi Vàng”) được thực hiện bằng nguồn kinh phí xã hội hóa và mỗi năm sẽ tổ chức đề cử, xét chọn và trao một bộ giải thưởng bằng vàng thật.

Theo đó, tiêu chí để xét chọn giải thưởng đó là: những công nhân vệ sinh môi trường có hoàn cảnh khó khăn nhưng có thành tích xuất sắc trong lao động; những gia đình công nhân mà nhiều thế hệ, hoặc cả 2 vợ chồng đều làm công việc thu gom, vận chuyển rác với những thân phận đặc biệt; công nhân có con cái vượt khó, học giỏi hoặc bản thân là lao động giỏi, trở thành nhân tố mới, có tác dụng cổ vũ động viên mọi người; công nhân vệ sinh môi trường là nhân vật được báo chí phát hiện, mang tính điển hình, tích cực và nhận được sự đồng cảm của cả xã hội…

Ban tổ chức cho biết, hình thức đề cử và bình chọn người nhận “Cây chổi Vàng” sẽ do lãnh đạo và Ban chấp hành công đoàn cơ sở các công ty Môi trường đô thị; các Khu đô thị, Khu công nghiệp, Khu chế xuất; Liên đoàn lao động địa phương và các đơn vị cơ sở có công nhân vệ sinh môi trường đề cử; hoặc do các phóng viên báo chí trung ương và địa phương phát hiện và đề cử; do các cá nhân tự ứng cử đề nghị xét chọn giải thưởng; do Ban tổ chức phát hiện.

 

Thời gian giới thiệu đề cử “Cây Chổi Vàng” Đinh Dậu 2017 xong trước 30/11/2017; Hội đồng Xét chọn sẽ làm việc từ ngày 1/12/2017. Dự kiến, Giải thưởng được trao vào ngày 28/1/2018 tại Hà Nội, giáp Tết Nguyên Đán.

Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ giới thiệu và đề cử: Gửi qua bưu điện: Tạp chí Điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam – P.1401B Cao ốc M3 – M4, số 91 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa; TP. Hà Nội. Hoặc gửi qua hộp thư điện tử: giaithuongcaychoivang@gmail.com.

Ban tổ chức sẽ trao 40 giải thưởng có giá trị cho 40 gương mặt tiêu biểu, trong đó có 1 “Cây chổi Kim cương” trị giá 1 cây vàng 9999 + Túi quà Tết; 9 “Cây chổi Vàng” trị giá mỗi giải 1 chỉ vàng 9999+ Túi quà Tết; 20 “Cây chổi Bạc” trị giá mỗi giải 1 đồng bạc trắng, kèm 2 triệu đồng +Túi quà Tết; 10 giải Khuyến khích trị giá mỗi giải 1 triệu đồng + Túi quà Tết.

Bảo Châu
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quảng Ngãi chưa có thiệt hại về người do bão số 9 gây ra

Quảng Ngãi chưa có thiệt hại về người do bão số 9 gây ra
(PLVN) - Chiều 29/10, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Quảng Ngãi đã có báo cáo nhanh về tình hình sau khi bão số 9 đổ bộ vào đất liền. Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi ra công điện khẩn, yêu cầu các lực lượng chức năng tiếp tục ứng phó tình hình sau bão.

Người xưa tuyển chọn nhân tài - (Kỳ 2): Việt Nam có bao nhiêu Trạng nguyên?

Người xưa tuyển chọn nhân tài - (Kỳ 2): Việt Nam có bao nhiêu Trạng nguyên?
(PLVN) - Dưới thời phong kiến, khoa cử là một trong những hình thức cơ bản để tuyển dụng nhân tài, phục vụ đất nước. Vì thế, những quy chế thi cử thường hết sức nghiêm ngặt. Thí sinh có thể bị gông cổ, đánh trượng, bỏ tù nếu phạm trường quy. Còn quan lại mà gian lận trong thi cử bị xử tội rất nặng, người vi phạm có thể bị bắt làm nô lệ, bỏ tù cho đến bị xử án tử. 

Gốm Bàu Trúc phát triển trên nền tảng văn hóa Chăm

Gốm Bàu Trúc phát triển trên nền tảng văn hóa Chăm
(PLVN) - Làng gốm Bàu Trúc (thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận) được xem là một trong những làng gốm cổ nhất Đông Nam Á còn tồn tại cho đến ngày nay, nổi tiếng với những sản phẩm gốm thủ công và kỹ thuật nung gốm độc đáo, mang đậm nét văn hóa Chăm. 

Nhiều nghệ sĩ tên tuổi tham gia chương trình “Thương lắm miền Trung” quyên góp, ủng hộ đồng bào vùng lũ

Nhiều nghệ sĩ tên tuổi tham gia chương trình “Thương lắm miền Trung” quyên góp, ủng hộ đồng bào vùng lũ
(PLVN) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, hướng về miền Trung ruột thịt, Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội phối hợp với Công ty Cổ phần Quảng cáo Truyền thông Oscar, Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Dịch Vụ Sao Kim và Báo Tuổi trẻ Thủ đô sẽ đồng tổ chức Chương trình nghệ thuật “Thương lắm miền Trung” nhằm quyên góp, ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả, sớm phục hồi sản xuất, ổn định đời sống.

Hơn 96% người dân, tổ chức hài lòng với sự phục vụ của ngành Công an

Hơn 96% người dân, tổ chức hài lòng với sự phục vụ của ngành Công an
(PLVN) - Sáng 28/10, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình tổng thể cải cách hành chính (CCHC) nhà nước Giai đoạn 2011-2020, định hướng giai đoạn 2011-2030 trong lực lượng Công an nhân dân (CAND); Công bố kết quả xác định Chỉ số CCHC và kết quả đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan, đơn vị có chức năng giải quyết thủ tục hành chính trong CAND năm 2020.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬