Tăng cường kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại trong điều trị bệnh

(PLVN) - Để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Ninh Bình Phạm Thị Phương Hạnh cho biết, năm 2021, ngành Y tế Ninh Bình tiếp tục xây dựng đội ngũ cán bộ y tế có y đức, có năng lực chuyên môn vững vàng, đồng thời tăng cường kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại trong điều trị bệnh.
Tăng cường kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại trong điều trị bệnh Kiểm tra sức khỏe đối với các trường hợp cách ly tập trung phòng dịch COVID-19.

Năm 2020 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, ngành Y tế Ninh Bình đã đạt được những kết quả tích cực, hoàn thành đa số các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội chủ yếu. Trong đó, đáng chú ý là việc thực hiện vượt mức một số chỉ tiêu: Số bác sỹ trên vạn dân tăng 1,65 (2016) lên 12,5 (2020); tỷ lệ xã đạt tiêu chuẩn quốc gia về y tế giai đoạn 2011-2020 lên 98,6%; 100% trạm y tế có bác sỹ làm việc; tỷ lệ dân số tham gia BHYT là 91,2%, cao hơn so với chỉ tiêu toàn quốc, mức giảm tỷ lệ sinh 0,15‰/năm. 

Trong công tác khám chữa bệnh, mặc dù là một năm chịu nhiều ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhưng các cơ sở khám chữa bệnh trong tỉnh vẫn vừa phòng chống dịch vừa làm tốt công tác khám chữa bệnh cho nhân dân. Tổng số lần khám bệnh là 1.114.580 lượt, điều trị nội trú cho 159.525 lượt người bệnh.

Số phẫu thuật loại 3 trở lên là gần 22 nghìn ca. Công suất sử dụng giường thực kê đạt trên 90%.  Theo đánh giá cuối năm của Sở Y tế, điểm trung bình đánh giá chất lượng bệnh viện theo Bộ Tiêu chí chất lượng bệnh viện Việt Nam của các cơ sở tuyến tỉnh và huyện đạt 3,11/5 điểm, cao hơn so với năm 2019.

Để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, các bệnh viện tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật và triển khai nghiên cứu nhiều đề tài, sáng kiến khoa học. Ứng dụng CNTT trong việc phòng, chống dịch COVID-19, triển khai ứng dụng nCoV cho người dân. Đến nay, đã có gần 400.000 lượt khai báo trên ứng dụng, giúp ngành Y tế kiểm soát, quản lý tốt tình hình dịch bệnh trên địa bàn.

Đến nay, toàn ngành có 5 Thầy thuốc Nhân dân, 88 Thầy thuốc Ưu tú và nhiều tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, UBND tỉnh. Để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân, năm 2021, ngành Y tế Ninh Bình quyết tâm đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, xây dựng đội ngũ cán bộ y tế có y đức, có năng lực chuyên môn vững vàng.

Bảo đảm mọi người dân được hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu, mở rộng tiếp cận và sử dụng dịch vụ y tế có chất lượng. Tăng cường kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại trong điều trị bệnh, hướng tới sự hài lòng của người bệnh, tiếp tục tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.

Công Thành
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Dân Anh “ăn mừng” nới phong tỏa

Dân Anh “ăn mừng” nới phong tỏa
(PLVN) - Các quán bia, khu ăn uống đầy ắp người với những âm thanh huyên náo lần đầu tiên xuất hiện ở nơi công cộng kể từ tháng 1/2021. Từ 0h ngày 12/4 (giờ địa phương), nhiều người Anh đã bắt đầu đổ ra đường. Họ ăn mừng sự kiện chính phủ nới lỏng các biện pháp chống dịch như ăn mừng năm mới.

Tạm dừng thu phí hàng loạt dự án BOT

Tạm dừng thu phí hàng loạt dự án BOT
(PLVN) - Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản chỉ đạo về quản lý, bảo trì các tuyến đường đầu tư theo hình thức BOT trong thời gian dừng thu phí đến khi hoàn tất thủ tục xác lập quyền sở hữu toàn dân.

Tết Hàn Thực, người Việt làm lễ thế nào?

Tết Hàn Thực, người Việt làm lễ thế nào?
(PLVN) - Theo các chuyên gia văn hóa, mâm cỗ cúng Tết Hàn thực không cần “mâm cao, cỗ đầy”, chỉ cần thành tâm, dâng bánh trôi, chay lên ban thờ ông bà, tổ tiên, nguyện cầu những điều tốt đẹp, an lành trong cuộc sống.

Cho thuê quyền quản lý, khai thác Cảng Cà Mau

Cho thuê quyền quản lý, khai thác Cảng Cà Mau
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Lê Quân vừa ký Quyết định phê duyệt phương án đấu giá cho thuê quyền quản lý, khai thác Cảng Cà Mau (tọa lạc tại Khóm 6, đường Lý Văn Lâm, Phường 1, thành phố Cà Mau).


Tình báo Mỹ cảnh báo Trung Quốc là mối đe dọa hàng đầu

Tình báo Mỹ cảnh báo Trung Quốc là mối đe dọa hàng đầu
(PLVN) - Một báo cáo dài 27 trang Cộng đồng tình báo Mỹ đã đưa Trung Quốc lên hàng đầu trong báo cáo thường niên về các mối đe dọa an ninh quốc gia, cảnh báo về việc Bắc Kinh đang đấu tranh để hiện thực hóa “một sự thay đổi địa chính trị mang tính thời kỳ”, bao gồm cả việc gia tăng các hoạt động không quân và hải quân ở châu Á nhằm khẳng định quyền kiểm soát của họ tại các khu vực tranh chấp.
Chỉ tiêu, phương thức tuyển sinh năm 2021 và học bổng hấp dẫn của ĐH Luật (thuộc ĐH Huế)

Chỉ tiêu, phương thức tuyển sinh năm 2021 và học bổng hấp dẫn của ĐH Luật (thuộc ĐH Huế)

(PLVN) -Trong những năm qua, ĐH Luật (ĐH Huế) đã khẳng định được vị thế và thương hiệu thông qua chất lượng đào tạo với phương thức tuyển sinh đa dạng, chính sách học bổng hấp dẫn, sinh viên được trải nghiệm thực tế, tỉ lệ ra trường có việc làm cao… Năm nay, trường này sẽ tuyển sinh như thế nào?

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376