Tặng Bằng khen cho hai cán bộ Nghệ An cứu người bị lũ cuốn trôi

(PLVN) - Đang làm nhiệm vụ phòng chống bão lụt thì anh Trọng và Nam phát hiện có người bị lũ cuốn. Không do dự, hai cán bộ trên đã lao xuống dòng nước chảy xiết, vật lộn với lũ dữ để đưa nạn nhân lên bờ.
Tặng Bằng khen cho hai cán bộ Nghệ An cứu người bị lũ cuốn trôi Anh Võ Nhật Nam - một trong 2 cán bộ đã cứu chị Hương thoát cơn lũ dữ. Ảnh: Đăng Quý

Ngày 18/11, Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An cho biết: Ông Lê Hồng Vinh - Phó Chủ tịch tỉnh đã ký quyết định tặng Bằng khen cho 2 cán bộ dũng cảm cứu người trong lũ. Hai cán bộ được nhận Bằng khen của tỉnh Nghệ An là: Nguyễn Thụy Trọng - cán bộ văn hóa xã Trù Sơn và anh Võ Nhật Nam - thôn đội trưởng thôn 6, xã Trù Sơn, huyện Đô Lương.

Trước đó, vào ngày 28/10, trên địa bàn huyện Đô Lương (tỉnh Nghệ An) có mưa to kéo dài nhiều giờ khiến nước sông, hồ lên nhanh, gây ngập lụt, chia cắt nhiều khu vực.

Sáng 29/10, chị Trần Thị Hương (trú xã Trù Sơn, huyện Đô Lương) điều khiển xe máy đến công ty đóng ở xã Quang Sơn để làm việc. Khi qua khu vực cống Đồng Chiềng (thôn 6, xã Quang Sơn), do nước ngập, chảy xiết, chị Hương bị ngã và bị cuốn cả người lẫn xe xuống cống.

Thời điểm đó, anh Nguyễn Thụy Trọng và anh Võ Nhật Nam đang thực hiện nhiệm vụ phòng chống lụt bão, phát hiện có người bị nước lũ cuốn trôi. Không do dự, hai cán bộ này đã lao xuống, vật lộn với dòng nước lũ, đưa chị Hương và xe máy lên bờ an toàn.

Kim Long
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Cần có mạng lưới rộng rãi những người làm công tác xã hội“

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Cần có mạng lưới rộng rãi những người làm công tác xã hội“
(PLVN) - Đánh giá 50 tấm gương tiêu biểu là rất đáng trân trọng, đáng quý, là tấm gương người tốt việc tốt đặc biệt, có ý nghĩa quan trọng hướng tới Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc sắp tới, Thủ tướng nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước và nhân dân trân trọng những tấm gương đã hy sinh quyền lợi của mình để lo cho cộng đồng, xã hội. 
Bị tống tiền vì lừa bán 3 cô gái sang Trung Quốc

Bị tống tiền vì lừa bán 3 cô gái sang Trung Quốc

(PLVN) - Phát hiện Chương và đồng bọn lừa bán 3 cô gái sang Trung Quốc, Thế tìm đến đòi tiền, dọa sẽ báo công an. Lo sợ, Chương đã 2 lần đưa tiền cho Thế. Số tiền đòi được từ bọn buôn người, Thế chỉ đưa một phần nhỏ cho gia đình các bị hại. 

Quảng Ngãi phát hiện một trường hợp mắc bệnh Whitmore

Quảng Ngãi phát hiện một trường hợp mắc bệnh Whitmore
(PLVN) - Ngày 27/11, Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi cho biết, Bệnh viện vừa tiếp nhập một trường hợp bệnh nhân mắc bệnh Whitmore do vi khuẩn Burkholderia pseudomallei sống trong môi trường tự nhiên gây ra. Đây là loại vi khuẩn nguy hiểm, khiến người mắc có tỷ lệ tử vong cao nếu không phát hiện và điều trị kịp thời.

Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng phải tránh tình trạng “trông chờ, nghe ngóng”, “nhẹ trên, nặng dưới” (*)

Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng phải tránh tình trạng “trông chờ, nghe ngóng”, “nhẹ trên, nặng dưới” (*)
(PLVN) -  Ngày 27/11, tại Hà Nội, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác kiểm tra, giám sát nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị. Xin trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.
Tăng cường cán bộ biên phòng tham gia cấp ủy cơ sở ở Bạc Liêu

Tăng cường cán bộ biên phòng tham gia cấp ủy cơ sở ở Bạc Liêu

(PLVN) - Thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng có Kết luận số 68-KL/TW, ngày 5/2/2020 về chủ trương tăng thêm cấp ủy viên là cán bộ Đồn biên phòng tham gia cấp ủy cấp huyện, cấp xã biên giới, hải đảo, chiều nay (27/11), Tỉnh ủy Bạc Liêu đã công bố các Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ định cán bộ Đồn biên phòng tham gia Ban Chấp hành các Đảng bộ cấp huyện và cấp xã ven biển.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬