Sôi nổi hội thi thanh niên với An toàn giao thông tại Vinh

(PLO) - Chiều 18/10, Hội thi thanh niên với An toàn giao thông cụm 3 đã kết thúc với nhiều bất ngờ và để lại nhiều bài học đáng quý.
Sôi nổi hội thi thanh niên với An toàn giao thông tại Vinh Ban tổ chức trao giải cho đội đạt giải nhất trong cuộc thi.

Trong 2 ngày 17 và 18, tại trường Đại học Vinh, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Hội thi “Thanh niên với an toàn giao thông” cụm 3 với 15 đội dự thi gồm các sở, ngành, và các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh. Tham dự Hội thi có ông Hoàng Quốc Hào, Giám đốc Sở Tư pháp, Trưởng Ban tổ chức hội thi; Thượng tá Nguyễn Đức Hải, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó Ban ATGT tỉnh; ông Nguyễn Ngọc Nguyên, Phó Chủ tịch MTTQVN  tỉnh Nghệ An, Văn phòng Ban ATGT tỉnh… 

Luật được chuyển tải bằng hình thức sân khấu hóa

Sau 2 ngày thi sôi nổi, hấp hẫn và ý nghĩa, 15 đội thi đến từ Công an tỉnh, Cảnh sát PC&CC tỉnh, các sở GTVT, Nội vụ, Sở VHTT, Sở Xây dựng và các trường ĐH Vinh, CĐ Văn hóa nghệ thuật, CĐ Du lịch Thương mại, Cao đẳng nghề Việt Đức, CĐ Sư phạm Nghệ An. Mỗi đội trải qua 4 phần thi bắt buộc gồm: Chào hỏi, trắc nghiệm, thuyết trình, tiểu phẩm thể hiện sự sáng tạo, năng động của thế hệ thanh niên.

Trong hai ngày diễn ra hội thi, khán giả và các đội thi đã trình diễn nhiều tiết mục văn nghệ mang không khí hào hứng sôi nổi, những tình huống vi phạm giao thông được thể hiện bằng sân khấu hóa, những tình huống vi phạm luật giao thông mà mỗi người dễ dàng mắc phải mỗi ngày được giải thích bằng những điều luật cụ thể; những tiết mục hùng biện về con số tai nạn giao thông mỗi ngày trên cả nước và trên địa bàn tỉnh Nghệ An, những nguyên nhân tai nạn giao thông… cùng tìm ra giải pháp nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông, tránh những thiệt hại về người, về tài sản xảy ra. 

Những bài học ý nghĩa còn đọng lại trong mỗi phần thi

Kết quả vòng sơ khảo Cụm 3, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất cho đội Công an tỉnh Nghệ An; 2 giải Nhì cho các đội Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy tỉnh, đội Sở Giao thông- vận tải ; 3 giải Ba cho đội trường Đại học Vinh, trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương IV, Sở Nội vụ và 9 giải Khuyến khích.

Ngô Toàn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thêm 12 ca nhiễm COVID-19 mới

Thêm 12 ca nhiễm COVID-19 mới
(PLVN) - Bản tin 18h ngày 24/10 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận thêm 12 ca mắc mới COVID-19 là người nhập cảnh được cách ly ngay. 

Trao Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh

Trao Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh
(PLVN) - Thừa ủy quyền của Bộ Trưởng Bộ Công An, ngày 23/10, Thượng tá Trần Xuân Ánh, Phó Cục Trưởng Cục Tổ chức cán bộ - Bộ Công an - đã trao quyết định điều động và bổ nhiệm có thời hạn Trung tá Mai Thế Quang - Cục An ninh Đối ngoại - giữ chức vụ Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬