Sở Tài nguyên và Môi trường Lạng Sơn: Hoàn thành mục tiêu thực hiện 9 nhiệm vụ trọng tâm

(PLVN) - Trong báo cáo kết quả thực hiện công tác 6 tháng đầu năm, Sở Tài nguyên và Môi trường cho biết, tiếp tục tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao trách nhiệm, hiệu quả phục vụ nhân dân và doanh nghiệp. Thường xuyên rà soát, cập nhật chuẩn hóa thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực tài nguyên và môi trường; đã giảm trả kết quả chậm muộn xuống dưới 5% trong giải quyết thủ tục hành chính với lĩnh vực tài nguyên và môi trường.
Sở Tài nguyên và Môi trường Lạng Sơn: Hoàn thành mục tiêu thực hiện 9 nhiệm vụ trọng tâm Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lạng Sơn luôn có kế hoạch, phương hướng cụ thể để hoàn thành các chỉ tiêu đã đặt ra.

Dù tình hình dịch bệnh nửa đầu năm chi phối nhiều hoạt động xã hội nhưng Sở vẫn tiếp tục giải quyết các thủ tục hành chính theo quy định. Thực hiện nghiêm việc tiếp nhận hồ sơ tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh. Tổng số hồ sơ cần giải quyết là 150 bộ, đã giải quyết xong 119.

Sở tiếp tục chỉ đạo rà soát các quy hoạch lĩnh vực tài nguyên và môi trường (TN&MT) trong địa bàn tỉnh; tham mưu UBND tỉnh ban hành văn bản tham gia ý kiến lập, thẩm định và phê duyệt quy hoạch sử dụng đất cấp huyện thời kỳ 2021 – 2030; tham mưu, phối hợp tổ chức, kiểm tra tình hình phát triển phương án sử dụng đất đã được UBND tỉnh phê duyệt ở nhiều huyện…

Đặc biệt, Sở đã xây dựng và trình UBND tỉnh ban hành Kế hoạch đấu giá quyền khai thác khoáng sản thuộc thẩm quyền cấp phép của UBND tỉnh năm 2020. Việc này có ý nghĩa quan trọng với quá trình quản lý, khai thác và xử lý vi phạm về khai thác khoáng sản.

Các nhiệm vụ trọng tâm khác cũng được Sở chú tâm thực hiện như: Lĩnh vực đất đai; Đo đạc, bản đồ và thám viễn; Tài nguyên nước; Tài nguyên khoáng sản; Thủy văn và biến đổi khí hậu, đa dạng sinh học…

Sở mở cửa liên tục để tiếp nhận, thụ lý nhiều đơn thư của nhân dân; xử lý vi phạm về môi trường; hoàn thành báo cáo gửi UBND tỉnh về kết quả chấp hành kết luận thanh, kiểm tra của doanh nghiệp tại địa phương; báo cáo các nội dung liên quan đến việc thực hiện pháp luật về thanh tra, tiếp nhận khiếu nại, tố cáo liên quan lĩnh vực TN&MT.

Đại diện Sở cho biết: “Sở dĩ các nhiệm vụ trọng tâm được Sở hoàn thành xuất sắc trong nửa đầu năm 2020 vì ngay từ đầu năm, Sở đã chủ động lên kế hoạch, ban hành quyết định chỉ tiêu, nhiệm vụ chuyên môn và xây dựng chương trình, kế hoạch công tác năm, kế hoạch công tác từng tháng, quý; bám sát các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, đề ra những giải pháp cụ thể để chỉ đạo, điều hành quyết liệt nhiệm vụ công tác năm”.

Để nâng cao hoạt động toàn ngành, ngay từ đầu năm, Sở đã phát động phong trào thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của ngành TN&MT, thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X và các ngày lễ lớn trong năm.

Đơn vị cho biết, ngành TN&MT Lạng Sơn đang có những chuyển biến rõ rệt và đạt được những kết quả tích cực bước đầu, song cũng không thể phủ nhận, còn có một số khó khăn trong công tác quản lý. Nhưng Sở đã biến khó khăn trở thành động lực để tiếp tục nỗ lực hoàn thành tốt 9 nhiệm vụ trọng tâm theo nội dung Kế hoạch số 13/KH-STNMT ngày 20/1/2020:

Trong lĩnh vực đất đai, tham mưu, xây dựng giá đất cụ thể phục vụ dự án; tập trung giải quyết các hồ sơ thu hồi đất, giao đất, thuê đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất và cấp Giấy chứng nhận theo quy định cho các tổ chức. Đồng thời đôn đốc các huyện hoàn thành và gửi báo cáo kết quả kiểm kê đất đai, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất để tổng hợp gửi Bộ TN&MT.

Về lĩnh vực bản đồ viễn thám, tham mưu kiểm tra công tác đo đạc; công tác giám định tư pháp trong lĩnh vực đo đạc và bản đồ.

Trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản, phối hợp khai thác thực hiện xây dựng cơ sở dữ liệu; tiếp tục triển khai dự án, rà soát, điều chỉnh, bổ sung vùng hạn chế khai thác nước dưới đất trình UBND tỉnh xem xét phê duyệt. Tham mưu cho UBND tỉnh trình Thủ tướng phê duyệt khu vực cấm, tạm thời cấm hoạt động khoáng sản trên địa bàn tỉnh.

Trong lĩnh vực môi trường, tham mưu tổ chức thực hiện các sự kiện môi trường nhân ngày 5/6, chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2020; phối hợp tuyên truyền, giáo dục pháp luật về bảo vệ môi trường…

Trong lĩnh vực khí tượng thủy văn và biến đổi khí hậu; đa dạng sinh học, tham mưu thực hiện tổng hợp báo cáo kết quả thực hiện Kế hoạch số 127-KH/TU ngày 24/2/2020 của Tỉnh ủy thực hiện Kết luận số 65-KL/TW ngày 23/8/2019 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết TW7 khóa XI về chủ động ứng phó với biến đối khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường... 

H.Thúy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Doanh nghiệp ghi nhận sự cải cách mạnh mẽ của ngành Thuế và Hải quan

Doanh nghiệp ghi nhận sự cải cách mạnh mẽ của ngành Thuế và Hải quan
(PLVN) - Theo ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), cộng đồng doanh nghiêp (DN) luôn ghi nhận sự cải cách mạnh mẽ của Bộ Tài chính mà cụ thể là ngành Thuế và Hải quan thời gian qua trong việc đồng hành, cảm thông, chia sẻ và có hướng dẫn về thủ tục để DN tuân thủ đúng các quy định của pháp luật…
ADB viện trợ khẩn cấp 2,5 triệu USD khắc phục hậu quả thiên tai tại miền Trung

ADB viện trợ khẩn cấp 2,5 triệu USD khắc phục hậu quả thiên tai tại miền Trung

(PLVN) - Chiều 24/11, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Bộ NN&PTNT) Nguyễn Xuân Cường và Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam Andrew Jeffries đã ký Thỏa thuận viện trợ quốc tế khẩn cấp không hoàn lại trị giá 2,5 triệu USD từ ADB cho công tác khắc phục hậu quả thiên tai do bão lũ vừa qua tại một số tỉnh miền Trung.

Truyền thông quốc tế đánh giá cao vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam

Truyền thông quốc tế đánh giá cao vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam
(PLVN) - Đại diện các cơ quan truyền thông khu vực và quốc tế đánh giá cao vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam trong dẫn dắt ASEAN vượt qua các tác động tiêu cực của dịch bệnh COVID-19, đưa ra những ưu tiên đáp ứng đúng với nhu cầu chung của các nước thành viên và đối tác như phát triển nguồn nhân lực và công tác xã hội, nâng cao bản sắc và hình ảnh Cộng đồng. 
Nhân viên bưu điện, bưu tá xã tham gia bảo vệ trẻ em

Nhân viên bưu điện, bưu tá xã tham gia bảo vệ trẻ em

(PLVN) - Mạng lưới lên tới 13.000 điểm bưu điện phục vụ tới tận các xã, phường cùng hơn 70.000 lao động giàu kinh nghiệm triển khai các hoạt động an sinh xã hội sẽ tạo nên những bước tiến mới để trẻ em Việt Nam được bảo vệ an toàn hơn. Đó là mục tiêu của thỏa thuận hợp tác về bảo vệ trẻ em vừa được ký kết giữa Bộ LĐ-TB&XH và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam

Thuốc quý quanh ta - (Kỳ 4): Loại thảo dược quý giúp ông lão chiến thắng sỏi thận sau phẫu thuật

Thuốc quý quanh ta - (Kỳ 4): Loại thảo dược quý giúp ông lão chiến thắng sỏi thận sau phẫu thuật
(PLVN) - Mang lượng sỏi thận lớn trong người mà không biết, đến khi phát bệnh phát, ông Nguyễn Xuân buộc phải cắt bỏ thận phải. Còn quả thận trái bị suy giai đoạn III, phải đối mặt với việc chạy thận để duy trì cuộc sống. Nhưng điều kỳ diệu xuất hiện, nhờ 4 loại cây Muối, Mực, Nổ, Quýt gai mà ông từng bước đẩy lùi bệnh tật, sống khỏe mạnh suốt 7 năm qua.

Bóng đá Đức: “Cỗ xe tăng lao dốc không phanh”, có nên gọi lại công thần?

Bóng đá Đức: “Cỗ xe tăng lao dốc không phanh”, có nên gọi lại công thần?
(PLVN) - Thất bại với tỷ số 0 - 6 trước Tây Ban Nha, đội tuyển bóng đá Đức đã bộc lộ rõ sự xuống dốc. Chẳng có bản sắc, tinh thần, dù bây giờ đội tuyển Đức là tập thể của những con người trẻ. Nếu “cỗ xe tăng” tiếp tục “lao dốc không phanh”, liệu HLV Joachim Loew có gọi lại các công thần (?).
Home Credit được ghi nhận vì những đóng góp cho cộng đồng

Home Credit được ghi nhận vì những đóng góp cho cộng đồng

(PLVN) - Home Credit Việt Nam vừa được nhận giải thưởng CSR Awards do Nhóm Thời báo Kinh tế Sài Gòn - Saigon Times Group trao tặng. Giải thưởng ghi nhận những nỗ lực không ngừng nghỉ vì cộng đồng của công ty. Đây là năm thứ hai liên tiếp Home Credit đón nhận giải thưởng ý nghĩa này.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬