Sinh viên Y khoa Huế xung phong tình nguyện chống dịch Covid-19

(PLVN) - Những ngày vừa qua, hàng trăm sinh viên Y Khoa Huế, thuộc các chi đoàn khác nhau đã tình nguyện tham gia ở các chốt kiểm soát y tế để góp phần tích cực chống dịch Covid - 19.
Sinh viên Y khoa Huế xung phong tình nguyện chống dịch Covid-19 Các bạn sinh viên tiến hành đo thân nhiệt và hướng dẫn người dân kê khai y tế.

Hiện, tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiến hành lập 5 chốt kiểm soát y tế liên ngành đối với người và phương tiện vào tỉnh bằng đường bộ và đường sắt. Cụ thể, Chốt 1 tại địa giới hành chính Thừa Thiên Huế - Quảng Trị; Chốt 2 tại đường Lý Nhân Tông (đoạn giao nhau với đường tránh thuộc thị xã Hương Trà); Chốt 3 tại ga tàu lửa TP. Huế; Chốt 4 tại giao lộ Nguyễn Tất Thành – Quốc lộ 49B (thị xã Hương Thủy); Chốt 5 tại trậm trung chuyển hầm Hải Vân (Thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc)

Tại mỗi chốt kiểm soát y tế, các sinh viên tình nguyện Y Khoa Huế sẽ phối hợp cùng lực lượng công an, cán bộ, y tế làm các công tác kiểm tra cho người dân, khách du lịch. Mỗi người sẽ được đo thân nhiệt, hướng dẫn khai báo lịch sử đi lại, khai báo điện tử và thực hiện rửa tay đúng cách.

Em tình nguyện đăng ký tham gia chiến dịch phòng chống dịch Covid -19 vì mong muốn được góp một ít công sức cùng với mọi người. Một phần cũng là cơ hội để tụi em trải nghiệm, vận dụng mọi thứ đã được học ở trường, từ đó phần nào ngăn ngừa dịch Covid chuyển biến xấu đi” - sinh viên Nguyễn Thị Minh Phương, Chi đoàn Y6G, ngành Y đa khoa chia sẻ.

 Các bạn sinh viên hướng dẫn du khách nước ngoài kê khai y tế.

Trong đợt đầu tham gia chiến dịch, những sinh viên được chọn thường ưu tiên có ngoại ngữ tốt để có thể hướng dẫn người dân tham quan, khách du lịch trên địa bàn một cách tốt nhất.  Dù ban ngày hay lúc trời tối mịt, các bạn sinh viên cùng đội ngũ nhân viên y tế tận tình, khẩn trương hỗ trợ, hướng dẫn người dân hoàn thành khai báo y tế đầy đủ nhất. Và để hoạt động có hiệu quả, mỗi ngày ở các trạm kiểm soát y tế sẽ được chia ra làm 3 nhóm luân phiên theo ca (từ 6h - 24h hàng ngày), một nhóm bao gồm 5 sinh viên.

Ngòai ra, khi đăng ký tham gia tình nguyện, các sinh viên đều được trang bị đầy đủ kiến thức, tài liệu liên quan đến dịch Covid-19 cũng như trải qua những buổi tập huấn, chia sẻ các kỹ năng, công tác phòng, chống dịch.

Khi tham gia tình nguyện tụi em luôn được nhà trường hỗ trợ di chuyển và cung cấp các thiết bị y tế như khẩu trang, găng tay, dung dịch sát khuẩn. Để hạn chế lây nhiễm Covid - 19 tại nơi kiểm soát y tế, tụi em còn sát khuẩn bút bằng dung dịch sát khuẩn sau mỗi lần người dân sử dụng” - sinh viên Hà Văn Danh, chi đoàn Y6N, ngành Y đa khoa chia sẻ:

Thời gian vừa qua, tình hình dịch bệnh tại tỉnh Thừa Thiên Huế vẫn đang trong tầm kiểm soát. Tuy nhiên, số lượng người dân địa phương trở về từ những nơi khác rất đông. Do đó, để tránh tình trạng diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên địa bàn, sự hỗ trợ của các bạn sinh viên y khoa tình nguyện tại các chốt kiểm soát là điều hết sức cần thiết. Đây là hành động ý nghĩa, góp phần rất lớn hỗ trợ các lực lượng chức năng trong việc kê khai y tế, hỗ trợ người dân nhanh nhất có thể.

Hoàng Ngân
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cá nhân nhận cổ tức bằng chứng khoán: Chỉ thu thuế khi chuyển nhượng

Cá nhân nhận cổ tức bằng chứng khoán: Chỉ thu thuế khi chuyển nhượng
(PLVN) - Trả lời báo chí về việc có “thuế chồng thuế” hay không khi cơ quan thuế thu thuế của cá nhân nhận cổ tức bằng chứng khoán rồi lại thu thuế khi giao dịch chứng khoán, ông Đặng Ngọc Minh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế khẳng định không có chuyện “thuế chồng thuế” và chỉ khi cá nhân chuyển nhượng cổ tức mới phải nộp thuế...

Nghiên cứu lồng ghép vốn ngân sách 3 Chương trình mục tiêu quốc gia

Nghiên cứu lồng ghép vốn ngân sách 3 Chương trình mục tiêu quốc gia
(PLVN) - Theo đó, xem xét, nghiên cứu lồng ghép nguồn vốn ngân sách Trung ương của 3 Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) là Chương trình phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, Chương trình giảm nghèo và an sinh xã hội và Chương trình xây dựng nông thôn mới.

Họp nhóm đối tác y tế về phòng, chống Covid-19: Đầu tư, hợp tác để sản xuất vaccine

Họp nhóm đối tác y tế về phòng, chống Covid-19: Đầu tư, hợp tác để sản xuất vaccine
(PLVN) - Cuộc họp Nhóm đối tác y tế năm 2020 với chủ đề “Hợp tác và đối tác trong phòng, chống đại dịch Covid-19 và sẵn sàng ứng phó với các làn sóng tiếp theo” diễn ra hôm qua (3/12), tại Hà Nội. GS.TS.Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam và TS. Kidong Park, Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam đồng chủ trì.
Từ ngày 4-6/12, chỉ số UV có nguy cơ gây hại cao tại nhiều địa phương

Từ ngày 4-6/12, chỉ số UV có nguy cơ gây hại cao tại nhiều địa phương

(PLVN) - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia vừa cho biết, chỉ số tia cực tím (UV) cực đại tiềm năng từ ngày 4-6/12 tại Bắc Bộ đều có nguy cơ gây hại cao; Trung Bộ phổ biến ở mức có nguy cơ gây hại trung bình, riêng TP Hội An (Quảng Nam) trong ngày 4/12 có nguy cơ gây hại cao; từ Nha Trang đến Cà Mau đều có nguy cơ gây hại cao.

“Văn hóa khẩu trang”

“Văn hóa khẩu trang”
(PLVN) - Như vậy, từ sự khinh suất, thiếu ý thức của một một vài người đã khiến dịch Covid-19 có nguy cơ bùng phát trở lại. Thiệt hại về các mặt kinh tế - xã hội, tinh thần khó có thể đếm đo được.

Bảo đảm tuyệt đối an toàn cho SEA Games 31 và Para Games 11

Bảo đảm tuyệt đối an toàn  cho SEA Games 31 và Para Games 11
(PLVN) - Đó là nhấn mạnh của Trung tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an tại phiên họp thứ nhất của Tiểu ban An ninh, trật tự Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31), Đại hội Thể thao khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11 (Para Games 11) năm 2021, vừa mới diễn ra tại Hà Nội.

Bị quấy rối trên xe buýt: Không thể coi là chuyện bình thường

Bị quấy rối trên xe buýt: Không thể coi là chuyện bình thường
(PLVN) - Quấy rối và xâm hại tình dục trên xe bus và nơi công cộng như nhà chờ xe bus, công viên, rạp chiếu phim… đang gây bức xúc khi 31% trong số 1.128 các em gái được hỏi đã từng bị quấy rối tình dục khi đi xe buýt. Chỉ có 13% em gái và 8% em trai cho rằng các em gái luôn luôn cảm thấy an toàn nơi công cộng.

Không gian Danko Square - địa điểm check-in mới lạ “hút” giới trẻ Thái Nguyên

Không gian Danko Square - địa điểm check-in mới lạ “hút” giới trẻ Thái Nguyên
(PLVN) - Từ trước tới nay, Thái Nguyên chỉ được biết đến bởi những nương chè rộng bát ngát,  phong cảnh thiên nhiên hữu tình và những địa danh lịch sử. Gần đây, Thái Nguyên có một địa điểm mới, thu hút người dân địa phương cũng như du khách, đặc biệt là giới trẻ tới tham quan, trải nghiệm và “check-in”. Đó chính là không gian Danko Square – Lễ hội phong cách Châu Âu lần đầu tiên có mặt tại Thái Nguyên.

Hà Nội dừng các hoạt động, sự kiện tập trung đông người không cần thiết

Hà Nội dừng các hoạt động, sự kiện tập trung đông người không cần thiết
(PLVN) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19, ngày 3-12, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ký, ban hành Công văn hỏa tốc và Công điện khẩn số 08, chỉ đạo các biện pháp cấp thiết phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Hà Nội.


Vì sao “đại gia Thiện soi” bị bắt?

Vì sao “đại gia Thiện soi” bị bắt?
(PLVN) - Công an Thị xã Phú Mỹ đã thi hành lệnh bắt tạm giam 02 tháng đối với hai cha con ông Lê Thái Thiện và Lê Thái Phong để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự và rửa tiền.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬