Sẽ căn cứ tình hình dịch để xem xét việc học sinh cấp mầm non, tiểu học, THCS đi học lại sau 14/3/2020

(PLVN) - Ngày 4/3, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang đã ban hành công văn thông báo kết luận của Giám đốc Trần Quang Bảo tại hội nghị trực tuyến về việc nắm bắt tình hình học sinh THPT và GDTX đi học trở lại và chỉ đạo tiếp tục công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Trước đó, ngày 03/3/2020, tại trung tâm Viettel Kiên Giang, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Kiên Giang Trần Quang Bảo đã chủ trì hội nghị trực tuyến về việc nắm bắt tình hình cho học sinh trung học phổ thông (THPT) và giáo dục thường xuyên đi học trở lại và chỉ đạo tiếp tục công tác phòng chống dịch bệnh do Covid-19.

Cùng tham dự hội nghị còn có Trưởng phòng GD-ĐT của các huyện, thành phố, Trưởng các phòng thuộc Sở GD-ĐT, Thủ trưởng các trung tâm  giáo dục thường xuyên - giáo dục nghề nghiệp (GDNN-GDTX) huyện tại 12 điểm cầu Viettel trên địa bàn tỉnh.

 Công văn thông báo kết luận của Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang Trần Quang Bảo.

Trên tinh thần Hội nghị, Giám đốc Sở GD-ĐT Kiên Giang Trần Quang Bảo đã chỉ đạo phòng GD-ĐT các huyện, thành phố, các cơ sở giáo dục trực thuộc Sở, cùng các trung tâm GDNN-GDTX cần tiếp tục quán triệt tinh thần “chống dịch như chống giặc” mà Thủ tướng Chính Phủ đã chỉ đạo; hành động khẩn cấp, kiên quyết không lơ là chủ quan cũng không được sợ hãi làm ảnh hưởng đến tâm lý phụ huynh và các em học sinh.

Bên cạnh đó, các trường THPT, trung tâm GDNN-GDTX cũng phải phân công giáo viên yêu cầu học sinh khai, báo chính xác có tiếp xúc với người từ vùng dịch hoặc người đã được cách ly tại gia đình; tiếp xúc với bạn bè có nguy cơ nhiễm nhằm giúp thực hiện tốt việc phòng chống lây nhiễm, đối với học sinh vắng cần nắm chắc lý do; nguyên nhân học sinh nghỉ học; đối với những trường hợp sốt và đã cách ly tại gia đình thì nói rõ số ngày đã cách ly cùng số ngày đã sốt.

 Kiên Giang chuẩn bị đầy đủ các điều kiện đảm bảo an toàn cho học sinh THPT và GDTX đi học trở lại (ảnh minh họa).

Ông Trần Quang Bảo cũng cho biết thêm, tùy theo diễn biến của dịch bệnh, Sở GD-ĐT sẽ tham mưu UBND tỉnh về việc có hay không cho học sinh mầm non, tiểu học và trung học cơ sở đi học trở lại sau ngày 14/3/2020. Trong thời gian này, phòng cần chỉ đạo các đơn vị trực thuộc nắm sát và khai báo giống như đã triển khai với cấp THPT và GDTX.

Với các trường có nhiều cấp học, Giám đốc Sở GD-ĐT cũng yêu cầu liên hệ y tế địa phương nhận thuốc và tổ chức tiêu độc, khử trùng trước 2 ngày khi được UBND tỉnh cho học sinh đi học trở lại. Đồng thời, các trường cũng cần phải liên tục ghi chép nhật ký đo thân nhiệt học sinh và đặc biệt không tổ chức sinh hoạt tập trung dưới cờ đầu tuần, sinh hoạt lớp. 

 Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là nhiệm vụ chung của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội.

Được biết, Sở GD-ĐT Kiên Giang sẽ chỉ đạo hướng dẫn hệ thống bài học và bài tập cho học sinh tiểu học, trung  học cơ sở trong 2 tuần nghỉ học (từ 02/3 đến 14/3), khi các em quay trở lại học, sẽ có kế hoạch học bù để đảm bảo khung thời gian năm học kết thúc vào ngày 30/6/2020./.

Trọng Nghĩa- Phúc Tiến
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trao Quyết định thăng quân hàm cho hai Thứ trưởng Bộ Quốc phòng

Trao Quyết định thăng quân hàm cho hai Thứ trưởng Bộ Quốc phòng
(PLVN) - Sáng 22/1, tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng An ninh, Thống lĩnh các lực lượng vũ trang trao Quyết định thăng quân hàm từ Trung tướng lên Thượng tướng cho các Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng: Đồng chí Nguyễn Tân Cương và đồng chí Võ Minh Lương.

Trang bị camera để giám sát việc xâm nhập trái phép

Trang bị camera để giám sát việc xâm nhập trái phép
(PLVN) - Nhân dịp chuẩn bị đón Xuân Tân Sửu 2021, tới thăm, làm việc, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ cơ quan Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) và nói chuyện, trao đổi với các chiến sĩ BĐBP qua 11 điểm cầu trực tuyến, Thủ tướng đề nghị 2 việc: Trang bị camera để giám sát việc xâm nhập trái phép và có chương trình kiên cố hóa các chốt.

Lễ khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng

Lễ khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng
(PLVN) - Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng có nhiệm vụ hướng dẫn, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cung cấp thông tin, tài liệu để các phóng viên báo chí trong nước và quốc tế theo dõi và đưa tin về Đại hội XIII chính xác, kịp thời, hiệu quả. 

Nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu khoa học pháp lý

Nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu khoa học pháp lý
(PLVN) -Chiều 22/1, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu và Viện trưởng Viện Khoa học pháp lý Nguyễn Văn Cương đã chủ trì hội nghị tổng kết công tác nghiên cứu, quản lý khoa học năm 2020 và triển khai kế hoạch năm 2021 của Bộ, ngành Tư pháp.

Bắt “nữ quái” cầm đầu đường dây tín dụng đen

Bắt “nữ quái” cầm đầu đường dây tín dụng đen
(PLVN) - Xuất thân trong gia đình có “máu mặt”, nhiều thành viên là đối tượng hình sự cộm cán nên dù là phụ nữ nhưng thủ đoạn của Bạch Thị Sen vô cùng liều lĩnh, tinh vi. Sen cho nhiều người vay gần 1 tỷ đồng. 
Tăng cường khuôn khổ pháp lý, bảo vệ quyền lao động cho ngư dân

Tăng cường khuôn khổ pháp lý, bảo vệ quyền lao động cho ngư dân

(PLVN) - Lao động di cư làm việc trong lĩnh vực đánh bắt và chế biến thủy sản từ những quốc gia Đông Nam Á sẽ được hưởng lợi từ một chương trình mới tiếp tục nỗ lực thúc đẩy di cư lao động hợp pháp và an toàn trong ngành nghề công việc này, thông tin này vừa được Tổ chức Lao động quốc tế ILO đưa ra.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬