Quyết tâm, tập trung quyết liệt cho vấn đề phát triển cụm công nghiệp

(PLVN) - Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Nguyễn Hữu Lập trong Hội nghị chuyên đề về đầu tư phát triển hạ tầng cụm công nghiệp (CCN) trên địa bàn tỉnh Bến Tre vào sáng nay – 20/5.
Quyết tâm, tập trung quyết liệt cho vấn đề phát triển cụm công nghiệp Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập phát biểu chỉ đạo.

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo các huyện, thành phố đã báo cáo tình hình đầu tư phát triển hạ tầng của các CCN trên địa bàn, đồng thời đề xuất giải pháp triển khai thực hiện trong thời gian tới.

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Bến Tre đã có 10 CCN được thành lập, với tổng diện tích 347,28 ha, có 9 cụm đã quy hoạch chi tiết với tổng diện tích 337,28 ha, trong đó diện tích đất công nghiệp là 243,45 ha, đã cho thuê 82,77 ha, tỷ lệ lấp đầy khoảng 34,0% diện tích đất công nghiệp. Ngoài ra, còn có 4 CCN đã đầu tư và đi vào hoạt động. Các CCN thu hút được 23 dự án thứ cấp với tổng vốn đăng ký đầu tư khoảng 5.372,07 tỷ đồng, tạo việc làm cho khoảng 2.800 lao động.

Để đẩy mạnh phát triển công nghiệp, tỉnh Bến Tre luôn quan tâm việc đầu tư xây dựng hạ tầng CCN nhằm tạo quỹ đất sạch, một số huyện cũng đã tự cân đối nguồn ngân sách để lập quy hoạch chi tiết, đầu tư một số hạng mục cần thiết cho các CCN trên địa bàn quản lý nhằm tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho nhà đầu tư thứ cấp. Tuy nhiên do nguồn ngân sách có hạn nên tỉnh chỉ có thể cân đối, phân bổ vốn cho một số CCN có nhu cầu bức xúc về đầu tư.

Các đại biểu dự hội nghị. Ảnh: Huyền Trang 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Nguyễn Hữu Lập - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre - yêu cầu các huyện quyết tâm, tập trung quyết liệt cho vấn đề phát triển CCN, các sở, ngành tỉnh quan tâm hỗ trợ các huyện trong quá trình triển khai thực hiện.

Các huyện phải xác định xây dựng CCN là nhiệm vụ trọng tâm của địa phương, huyện đã có rồi thì hoàn thiện đầu tư hạ tầng, huyện chưa có phải tập trung triển khai, phấn đấu trong nhiệm kỳ tới, mỗi huyện phải có 1 CCN. Để tạo bứt phá, giải quyết công ăn việc làm, xuất khẩu, mời gọi đầu tư. - ông Nguyễn Hữu Lập nhấn mạnh.

Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre giao Sở Công Thương, Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp Sở Tài nguyên và Môi Trường, Sở Tài chính cùng với các địa phương ngồi lại bàn phương án giải quyết các vấn đề tồn tại, đẩy nhanh tiến độ triển khai các CCN. Sở Công Thương xây dựng chương trình làm việc với từng huyện xem các dự án, CCN triển khai như thế nào, khó khăn vướng mắc gì để cùng tháo gỡ.

PV Tây Nam Bộ
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bảo đảm nguồn lực cho công tác theo dõi thi hành pháp luật

Bảo đảm nguồn lực cho công tác theo dõi thi hành pháp luật
(PLVN) -Tăng cường công tác theo dõi thi hành pháp luật, gắn với công tác kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật và kiểm soát thủ tục hành chính. ..là một trong các nhiệm vụ trọng tâm của công tác Tư pháp năm 2021.Tuy nhiên, để thực hiện tốt nhiệm vụ này cần nhiều giải pháp trong đó có việc bảo đảm nguồn lực thực hiện.

Hà Tĩnh: Bùng phát bệnh viêm da nổi cục trên trâu bò

Hà Tĩnh: Bùng phát bệnh viêm da nổi cục trên trâu bò
(PLVN) - Thông tin từ Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hà Tĩnh (Chi cục), từ ngày 15/12/2020, một dịch bệnh lạ với các triệu chứng: sốt cao, chướng bụng, nổi nhiều cục sần trên toàn thân, có những nốt sần lâu ngày bị hoại tử… đã xuất hiện trên 14 con bò của 11 hộ ở thôn Đông Thắng, xã Mai Phụ (huyện Lộc Hà).
Những nội dung đáng chú ý của Quy hoạch điện VIII

Những nội dung đáng chú ý của Quy hoạch điện VIII

(PLVN) - Cần tới 12-13 tỷ USD/năm cho phát triển điện lực, đề xuất sửa đổi Luật Điện lực… là những nội dung chính trong Quy hoạch Điện VIII được Bộ Công Thương đưa ra lấy ý kiến các chuyên gia và bộ, ngành. Dự kiến việc lấy ý kiến sẽ kết thúc vào ngày 17/3/2021.

Nhóm cướp “đội lốt” xe khách

Nhóm cướp “đội lốt” xe khách
(PLVN) - Công an quận Long Biên (Hà Nội) vừa ra quyết định tạm giữ hình sự 4 đối tượng về hành vi cưỡng đoạt tài sản là Trần Văn Nam (SN 1989, có 1 tiền án), Vũ Hải Nam (SN 1989), Trần Đình Khánh (SN 1983) và Trần Văn Quang (SN 1983, cùng quê Hải Dương và cùng thuê trọ tại xã Cổ Bi, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội).

Mô hình nào cho “siêu” Tổng công ty?

Mô hình nào cho “siêu” Tổng công ty?
(PLVN) - Tại Hội thảo mới đây về mô hình tổ chức và hoạt động của Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC), nhiều ý kiến cho rằng đã đến lúc “siêu” Tổng công ty này cần thay “áo mới”, nâng cao hơn nữa tính chuyên nghiệp. 

Kê khai tài sản cán bộ: Giải pháp nào hạn chế tính hình thức?

Kê khai tài sản cán bộ: Giải pháp nào hạn chế tính hình thức?
(PLVN) - Thanh tra Chính phủ đang đôn đốc các Bộ, ngành, địa phương về thực hiện công tác kê khai tài sản, thu nhập của cán bộ công chức theo Luật Phòng, chống tham nhũng, nhất là người có chức vụ, quyền hạn và người chuẩn bị ứng cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp tới đây. Ông Trần Ngọc Liêm, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ đã có cuộc trả lời báo chí về vấn đề dư luận quan tâm này.

Xây dựng Luật Phòng, chống bạo lực gia đình sửa đổi

Xây dựng Luật Phòng, chống bạo lực gia đình sửa đổi
(PLVN) - Là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của công tác gia đình năm 2021 được Bộ VHTT&DL hướng dẫn các Bộ, ngành, tổ chức đoàn thể trung ương, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương để thực hiện công tác gia đình năm 2021.

Từng bước chuẩn bị tái định cư khi thực hiện mở rộng sân bay Nội Bài

Từng bước chuẩn bị tái định cư khi thực hiện mở rộng sân bay Nội Bài
(PLVN) - Trên cơ sở kết quả nghiên cứu báo cáo cuối kỳ Quy hoạch phát triển Cảng hàng không quốc tế  Nội Bài do Bộ Giao thông Vận tải tổ chức lập, UBND TP Hà Nội đề nghị Bộ GTVT chỉ đạo các đơn vị tư vấn nghiên cứu bổ sung một số nội dung như bổ sung nghiên cứu kết nối giao thông khu vực phía Bắc cảng hàng không với quốc lộ 18 quy hoạch mới; bổ sung nghiên cứu quy hoạch định hướng hệ thống vận tải hành khách công cộng trong nội bộ cảng hàng không…

Học sinh quay lại trường học sau đợt dịch, phụ huynh vừa mừng, vừa lo

Học sinh quay lại trường học sau đợt dịch, phụ huynh vừa mừng, vừa lo
(PLVN) - Từ ngày 1/3, hầu hết học sinh mầm non, phổ thông trên cả nước sẽ quay trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19. Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, hiện chỉ còn hai địa phương là Hải Dương, Hải Phòng chưa có thông báo chính thức về việc cho học sinh trở lại trường học.
Giao nhận quân an toàn, sẵn sàng huấn luyện chiến sĩ mới

Giao nhận quân an toàn, sẵn sàng huấn luyện chiến sĩ mới

(PLVN) - Đến nay, đã có 28 tỉnh, thành hoàn thành giao nhận quân năm 2021. Do dịch Covid-19, Lễ giao nhận quân năm nay được thực hiện theo phương châm “Chia tay tại nhà, tiễn đưa tại xã, thực hành giao quân tại huyện” bảo đảm trang trọng, nhanh gọn, an toàn tuyệt đối. Hiện các đơn vị đã tu sửa cơ sở vật chất, đón chiến sĩ mới, đảm bảo cách ly trong 21 ngày.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬