Quyết tâm, tập trung quyết liệt cho vấn đề phát triển cụm công nghiệp

(PLVN) - Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Nguyễn Hữu Lập trong Hội nghị chuyên đề về đầu tư phát triển hạ tầng cụm công nghiệp (CCN) trên địa bàn tỉnh Bến Tre vào sáng nay – 20/5.
Quyết tâm, tập trung quyết liệt cho vấn đề phát triển cụm công nghiệp Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập phát biểu chỉ đạo.

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo các huyện, thành phố đã báo cáo tình hình đầu tư phát triển hạ tầng của các CCN trên địa bàn, đồng thời đề xuất giải pháp triển khai thực hiện trong thời gian tới.

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Bến Tre đã có 10 CCN được thành lập, với tổng diện tích 347,28 ha, có 9 cụm đã quy hoạch chi tiết với tổng diện tích 337,28 ha, trong đó diện tích đất công nghiệp là 243,45 ha, đã cho thuê 82,77 ha, tỷ lệ lấp đầy khoảng 34,0% diện tích đất công nghiệp. Ngoài ra, còn có 4 CCN đã đầu tư và đi vào hoạt động. Các CCN thu hút được 23 dự án thứ cấp với tổng vốn đăng ký đầu tư khoảng 5.372,07 tỷ đồng, tạo việc làm cho khoảng 2.800 lao động.

Để đẩy mạnh phát triển công nghiệp, tỉnh Bến Tre luôn quan tâm việc đầu tư xây dựng hạ tầng CCN nhằm tạo quỹ đất sạch, một số huyện cũng đã tự cân đối nguồn ngân sách để lập quy hoạch chi tiết, đầu tư một số hạng mục cần thiết cho các CCN trên địa bàn quản lý nhằm tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho nhà đầu tư thứ cấp. Tuy nhiên do nguồn ngân sách có hạn nên tỉnh chỉ có thể cân đối, phân bổ vốn cho một số CCN có nhu cầu bức xúc về đầu tư.

Các đại biểu dự hội nghị. Ảnh: Huyền Trang 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Nguyễn Hữu Lập - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre - yêu cầu các huyện quyết tâm, tập trung quyết liệt cho vấn đề phát triển CCN, các sở, ngành tỉnh quan tâm hỗ trợ các huyện trong quá trình triển khai thực hiện.

Các huyện phải xác định xây dựng CCN là nhiệm vụ trọng tâm của địa phương, huyện đã có rồi thì hoàn thiện đầu tư hạ tầng, huyện chưa có phải tập trung triển khai, phấn đấu trong nhiệm kỳ tới, mỗi huyện phải có 1 CCN. Để tạo bứt phá, giải quyết công ăn việc làm, xuất khẩu, mời gọi đầu tư. - ông Nguyễn Hữu Lập nhấn mạnh.

Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre giao Sở Công Thương, Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp Sở Tài nguyên và Môi Trường, Sở Tài chính cùng với các địa phương ngồi lại bàn phương án giải quyết các vấn đề tồn tại, đẩy nhanh tiến độ triển khai các CCN. Sở Công Thương xây dựng chương trình làm việc với từng huyện xem các dự án, CCN triển khai như thế nào, khó khăn vướng mắc gì để cùng tháo gỡ.

PV Tây Nam Bộ
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Bí thư Bạc Liêu: "Huyện Hồng Dân cần phát huy tối đa tiềm năng lợi thế vốn có để phát triển"

Bí thư Bạc Liêu: "Huyện Hồng Dân cần phát huy tối đa tiềm năng lợi thế vốn có để phát triển"

(PLVN) - Trong 2 ngày 4 – 5/6, Đảng bộ Huyện Hồng Dân đã tổ chức khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ XIII, nhiệu kỳ (2020-2025). Đây cũng là Đảng bộ được Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu chọn tổ chức đại hội điểm cấp trên cở sở và bầu trực tiếp Bí thư Huyện ủy. Ông Nguyễn Quang Dương - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu đến dự và chỉ đạo Đại hội. 

Đọc thêm

Đổi mới giảng dạy với thiết bị vận động thông minh và trải nghiệm 4.0

Đổi mới giảng dạy với thiết bị vận động thông minh và trải nghiệm 4.0
(PLVN) - Thực hiện chủ trương đẩy mạnh giáo dục 4.0 của Chính phủ, Bộ GD-ĐT, từ năm 2015, Công ty TNHH Công nghệ cao LTQ (trước đây là Công ty TNHH NSJ) đã đi sâu vào tìm hiểu, kết nối với các đơn vị trong nước cũng như quốc tế và trở thành một trong những doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực trang thiết bị phục vụ giáo dục thông minh; khơi gợi sức sáng tạo cũng như tăng tính chủ động của người học.

Lối thoát nào cho chất thải rắn xây dựng?

Lối thoát nào cho chất thải rắn xây dựng?
(PLVN) -Chỉ riêng Hà Nội, mỗi ngày có khoảng 2.500- 3.000 tấn rác thải rắn xây dựng, chưa kể phát sinh từ những dự án giao thông trong dân sinh. Tình trạng trở nên nhức nhối khi Hà Nội vẫn đang trong quá trình chỉnh trang, xây dựng trong khi đầu ra cho chất thải rắn xây dựng hầu như vẫn bỏ ngỏ…

Thuốc lá thế hệ mới không độc hại - có phải là sự thật?

Thuốc lá thế hệ mới không độc hại - có phải là sự thật?
(PLVN) - Những năm gần đây, tại Việt Nam xuất hiện các sản phẩm thuốc thế hệ mới, trong đó đáng chú ý là thuốc lá làm nóng và thuốc lá điện tử. Mặc dù Bộ Y tế khuyến cáo không nên sử dụng thuốc lá thế hệ mới, nhưng thực tế có khá nhiều người hút thuốc lá lâu năm bắt đầu chuyển sang sử dụng với lý do “không khói, không độc hại”. Liệu đây có phải là sự thật?
Loading...

Bước ngoặt về hiệu quả tín dụng chính sách ở Tuyên Hóa

Bước ngoặt về hiệu quả tín dụng chính sách ở Tuyên Hóa
(PLVN) - Trong những năm qua, nguồn vốn tín dụng chính sách của Chính phủ đã giúp cho nhiều hộ nghèo và các đối tượng chính sách ở Tuyên Hóa - huyện miền núi nằm phía tây Bắc của tỉnh Quảng Bình - giải quyết được nhu cầu thiếu vốn và đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh. 

Đâu là sự thật sau thông cáo của Kusto Group về Coteccons?

Đâu là sự thật sau thông cáo của Kusto Group về Coteccons?
(PLVN) - Với số lượng cổ phần lớn nhất tại Coteccons, Kusto Group đang gây sự chú ý lớn đối với thị trường cổ phiếu và cả các cổ đông đang sở hữu cổ phần tại Coteccons (MCK:CTD), vì cho rằng “cần phải thay đổi toàn bộ hệ thống lãnh đạo và ngay cả với vai trò của ông Nguyễn Bá Dương khi đang nắm chức Chủ tịch của công ty này." 

Không có chuyện bùng nổ 60 triệu tài khoản Mobile Money sau một đêm

Không có chuyện bùng nổ 60 triệu tài khoản Mobile Money sau một đêm
(PLVN) -Theo Vụ trưởng Vụ Thanh toán (Ngân hàng nhà nước) Phạm Tiến Dũng, khi Mobile Money được cấp phép, khách hàng sẽ tự quyết định việc có mở và sử dụng tài khoản Mobile Money hay không, cho nên không có chuyện bùng nổ 60 triệu tài khoản Mobile Money sau một đêm…

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬