Quảng Trị yêu cầu kéo dài thời gian cách ly nếu chưa có kết quả xét nghiệm Covid-19 lần 2

(PLVN) - Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị vừa có công văn gửi Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh này đề nghị kéo dài thời gian cách ly cho đến khi có kết quả xét nghiệm lần 2 đầy đủ.
Quảng Trị yêu cầu kéo dài thời gian cách ly nếu chưa có kết quả xét nghiệm Covid-19 lần 2 Một công dân nhận giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly tại một khu cách ly tập trung ở huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị (ảnh: CTV)

Cụ thể, theo Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị, hiện ở địa phương việc xét nghiệm Covid-19 gặp khó khăn, vì Viện Pasteur Nha Trang quá tải nên số mẫu xét nghiệm hỗ trợ cho Quảng Trị không nhiều. 

Bên cạnh đó, phòng xét nghiệm Covid-19 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh mới đi vào hoạt động nên chưa đáp ứng được nhu cầu xét nghiệm.

Do đó, để đảm bảo đúng theo chỉ đạo của Bộ Y tế về việc xét nghiệm Covid-19 tại các khu cách ly tập trung phải được tiến hành 2 lần (lần đầu khi bắt đầu cách ly, lần hai khi cần giảm tải khu cách ly hoặc trước khi kết thúc việc cách ly), Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh yêu cầu Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chỉ đạo các khu cách ly tập trung trên địa bàn phối hợp với ngành Y tế bảo đảm 2 lần lấy mẫu xét nghiệm cho người đang cách ly. Trường hợp cần thiết có thể kéo dài thời gian cách ly đến khi có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính.

Cùng với đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Trị rà soát việc lấy mẫu ở các khu cách ly, bảo đảm việc lấy mẫu xét nghiệm 2 lần theo quy định, trong đó ưu tiên các khu cách ly có đối tượng hoàn thành cách ly trước xét nghiệm nghiệm trước.

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho hay, ở Quảng Trị có 5.000 người cách ly, địa phương không đủ năng lực để xét nghiệm hết, Viện Pasteur Nha Trang có hỗ trợ xét nghiệm nhưng không nhiều. 

Phạm Quyên
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Kiến nghị triển khai 14 tuyến đường riêng cho xe buýt tại Hà Nội

Kiến nghị triển khai 14 tuyến đường riêng cho xe buýt tại Hà Nội
(PLVN) - Nhằm tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp vận tải xe buýt và giảm ùn tắc giao thông, Hiệp hội vận tải hành khách công cộng Hà Nội vừa kiến nghị UBND thành phố Hà Nội và Sở Giao thông vận tải Hà Nội ưu tiên triển khai 14 tuyến đường dành riêng cho xe buýt.

Văn Phú – Invest: Giá trị sống của khách hàng là trọng tâm

Văn Phú – Invest: Giá trị sống của khách hàng là trọng tâm
(PLVN) - Giữ vững quan điểm mỗi khu đất mang một giá trị riêng, mỗi dự án mang một thông điệp riêng nhưng xuyên suốt ở các công trình của Văn Phú – Invest vẫn là sự nhất quán trong thiết kế và tối ưu hóa công năng, để tất cả khách hàng luôn nhận lại được sự hài lòng với từng sản phẩm.
Châu Âu đã có cơ chế khởi kiện tập thể

Châu Âu đã có cơ chế khởi kiện tập thể

(PLVN) - Nghị viện Châu Âu đã thông qua luật cho phép người tiêu dùng EU bảo vệ quyền lợi của họ một cách tập thể, nhằm trao cho các cá nhân nhiều quyền lực hơn để chống lại các tập đoàn, tờ DW đưa tin

Quảng Ngãi không còn khả năng cân đối thu chi năm 2020

Quảng Ngãi không còn khả năng cân đối thu chi năm 2020
(PLVN) - Sáng nay (25/11), Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có Công văn kiến nghị gửi Bộ Tài Chính về việc đề nghị cấp kinh phí đảm bảo các nhiệm vụ chi của địa phương năm 2020.

Giải pháp công nghệ Việt toàn diện cho nông nghiệp thông minh

Giải pháp công nghệ Việt toàn diện cho nông nghiệp thông minh
(PLVN) - Giải pháp Nông nghiệp thông minh ONE Farm của Công ty Cổ phần Công nghệ Công nghiệp Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT Technology) vừa được vinh danh ở hạng mục Nông nghiệp thông minh tại Lễ công bố và trao giải thưởng Thành phố Thông minh Việt Nam 2020 (Vietnam Smart Cities Awards).

Phát huy mạnh mẽ vai trò của tổ chức BHTG trong giai đoạn mới

Phát huy mạnh mẽ vai trò của tổ chức BHTG trong giai đoạn mới
(PLVN) - Bảo hiểm tiền gửi là chính sách công của Chính phủ được xây dựng nhằm để bảo vệ người gửi tiền, góp phần ổn định hệ thống các tổ chức tín dụng, nâng cao niềm tin công chúng, giảm thiểu nguy cơ rút tiền gửi đồng loạt, tạo cơ chế để xử lý các tổ chức nhận tiền gửi gặp sự cố và tham gia quá trình xử lý khủng hoảng tài chính.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬