Quảng Trị không đưa toàn bộ công dân từ tâm dịch Đà Nẵng về thời điểm này

(PLVN) - Ông Phan Văn Linh – Giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh Quảng Trị cho biết, UBND tỉnh vừa đồng ý với những kiến nghị của đơn vị về hướng giải quyết chủ trương đưa người của địa phương đang ở Đà Nẵng về quê mà tỉnh đã đề ra trước đó. 
Quảng Trị không đưa toàn bộ công dân từ tâm dịch Đà Nẵng về thời điểm này Quảng Trị hiện có 3 địa điểm bị cách ly, phong tỏa tạm thời do liên quan đến 2 bệnh nhân người địa phương mắc Covid-19

Cụ thể, vào ngày 4/8, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng ký văn bản số 3542 về việc đưa người trong vùng dịch (người đi lao động, công tác, du lịch…) trở về nhà ở Quảng Trị. Sau khi UBND tỉnh có chủ trương trên, Sở LĐTB&XH tỉnh đã phối hợp với các cơ quan liên quan lên kế hoạch tổ chức thực hiện.

Tuy nhiên, tại TP Đà Nẵng có nhiều chính sách hỗ trợ cho người lưu trú tại địa bàn rất tốt. Đặc biệt, hiện Quảng Trị đang là điểm dịch với số lượng người F1, F2 không phải là ít. “Vì vậy, phương án đưa người Quảng Trị đang ở TP Đà Nẵng về quê lúc này là không khả thi, không hợp lý” – ông Phan Văn Linh, nói.

Vì thế, để hỗ trợ người Quảng Trị đang ở TP Đà Nẵng, Sở LĐTB&XH sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát những người có điều kiện đặc biệt khó khăn, lập danh sách rồi gửi văn bản cho TP Đà Nẵng, đề nghị quan tâm, hỗ trợ tại chỗ cho các trường hợp đó.

Cũng theo ông Linh, sau khi có thông tin việc địa phương lên kế hoạch đón người Quảng Trị đang ở TP Đà Nẵng có nhu cầu về quê, có khoảng 600 - 700 người dân đã liên hệ với Sở LĐTB&XH tỉnh Quảng Trị để được tư vấn. Nhưng khi được giải thích về Quảng Trị phải chấp hành việc cách ly theo quy định, “thì nhiều người rút lui, và nói rằng sẽ ở lại TP Đà Nẵng”.

Bên cạnh đó, tại thông báo số 272/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ trực tuyến với các địa phương về phòng, chống dịch COVID-19, thì Thủ tướng Chính phủ chỉ đồng ý cho số khách du lịch đang bị kẹt tại TP Đà Nẵng do thực hiện giãn cách xã hội được trở về các địa phương, chứ chưa đồng ý việc cho phép người lao động trở về các địa phương.

Vì những lý do trên, Sở LĐTB&XH tỉnh Quảng Trị đã kiến nghị UBND tỉnh Quảng Trị không thực hiện việc đưa toàn bộ người Quảng Trị đang ở TP Đà Nẵng có nhu cầu về quê. Riêng những người Quảng Trị là khách du lịch đang "mắc kẹt" ở TP Đà Nẵng, địa phương này sẽ thống kê, rồi có phương án sau.

Phạm Quyên
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sắp diễn ra Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2020

Sắp diễn ra Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2020
(PLVN) - Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITA Hanoi 2020 sẽ được tổ chức từ ngày 18 – 21/11 trong bối cảnh dịch Covid-19 đã được kiểm soát và Chính phủ cho phép mở lại các hoạt động sự kiện, lễ hội. Hội chợ lần này hướng tới chủ đề ứng dụng công nghệ số trong phát triển du lịch. 

Tái khởi động Chương trình Kích cầu Du lịch lần 2 hậu Covid-19

Tái khởi động Chương trình Kích cầu Du lịch lần 2 hậu Covid-19
(PLVN) - Ngày 18/9, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chính thức  phát động Chương trình kích cầu du lịch nội địa lần thứ 2 và sẽ được triển khai vào những tháng cuối năm 2020. Chương trình tái kích cầu du lịch lần này hướng đến chủ đề “Du lịch Việt Nam an toàn, hấp dẫn”.

Tự hào với 10 công trình chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV

Tự hào với 10 công trình chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV
(PLVN) - Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 – 2025, là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với cán bộ, đảng viên và Nhân dân toàn tỉnh. Để tạo khí thế thi đua sôi nổi chào đón sự kiện trọng đại này, tỉnh Quảng Ninh đã lựa chọn 10 công trình gắn biển chào mừng Đại hội.

Bổ nhiệm Tổng Biên tập Báo Nam Định

 Bổ nhiệm Tổng Biên tập Báo Nam Định
(PLVN) - Trước khi được Tỉnh uỷ Nam Định tiến hành bổ nhiệm, Ban Tuyên giáo TW, Bộ Thông tin & Truyền thông đã có công văn gửi Tỉnh uỷ Nam Định đồng ý bổ nhiệm chức danh Tổng Biên tập báo Nam Định đối với bà Hoàng Thị Hoài Phương.
Công ty CP Tràng An: Nơi gửi trọn niềm tin của người tiêu dùng

Công ty CP Tràng An: Nơi gửi trọn niềm tin của người tiêu dùng

(PLVN) -"Xác định vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) là vấn đề vô cùng quan trọng, ảnh hưởng  trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng, Công ty CP Tràng An luôn đảm bảo VSATTP một cách tuyệt đối, không chấp nhận đánh đổi với bất cứ giá nào…" - Đó là khẳng định của Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Tràng An Đỗ Hoài Nam.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬