Quảng Trị, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang cho học sinh THPT, sinh viên đi học từ ngày 2/3

(PLVN) - Tỉnh Quảng Trị, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang... hôm nay, 28/2, đều thông báo về việc cho học sinh THPT, sinh viên, học viên đi học lại sau thời gian nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19.

Quảng Trị, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang cho học sinh THPT, sinh viên đi học từ ngày 2/3

Cụ thể, tỉnh Quảng Trị quyết định cho học sinh THPT và học viên các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn bắt đầu đi học trở lại từ ngày 3/3 (thứ 3 tuần tới).

Riêng trẻ mần non, học sinh tiểu học, học sinh THCS tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 8/3 nhằm đảm bảo phòng tránh dịch Covid – 19.

Ngoài ra, tỉnh Quảng Trị cũng yêu Sở GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục tiếp tục triển khai công tác vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp học trước khi học sinh trở lại trường học tập; đồng thời thực hiện đầy đủ quy trình phòng, chống dịch Covid – 19 theo quy định của Bộ Y tế.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung cũng mới có ý kiến thống nhất cho học sinh THPT, sinh viên, học viên giáo dục thường xuyên, Đại học, Cao Đẳng, trên địa bàn toàn tỉnh Bạc Liêu đi học lại từ ngày 2/3/2020.

Trước mắt, trẻ em mầm non, học sinh tiểu học và học sinh trung học cơ sở tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 07/03/2020. 

 Công văn UBND tỉnh Bạc Liêu số: 757/UBND-KGVX về việc cho học sinh, sinh viên, học viên đi học lại.

Đồng thời, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung chỉ đạo Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ, Sở Lao động- Thương binh và Xã hội, UBND các huyện, thành phố cùng các cơ sở giáo dục trên địa bàn theo chức năng, nhiệm vụ được giao chỉ đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ có liên quan để tiếp tục phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Bạc Liêu cho trẻ em mầm non, học sinh tiểu học và học sinh trung học cơ sở tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 07/03/2020 (ảnh minh họa). 

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung, cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế trong việc tiêu độc, khử trùng, vệ sinh trường lớp, bảo đảm an toàn cho các em học sinh trong ngày đi học lại. Trong trường hợp phát hiện học sinh, sinh viên có dấu hiệu ho, sốt… nhà trường phải thông báo kịp thời cho phụ huynh, cơ sở y tế để có phương án điều trị.

Cùng ngày, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau cũng có công văn về việc cho học sinh, sinh viên, học viên các cấp trên địa bàn tỉnh đi học trở lại sau khi tạm nghỉ để phòng, chống dịch Covid -19.

Theo đó, được sự thống nhất của Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải cho học sinh THPT, sinh viên, học viên các trường giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp, và các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn  tỉnh bắt đầu đi học lại từ ngày 02/3/2020.

Trong khi đó, UBND tỉnh cũng đồng ý cho trẻ em mầm non, học sinh tiểu học và học sinh trung học cơ sở tiếp tục nghỉ học hết tuần sau, và học trở lại từ ngày 8/3.

Công văn số 358/SGDĐT-VP về việc cho học sinh trên địa bàn tỉnh Cà Mau đi học lai.

Để chuẩn bị tốt các điều kiện cho học sinh, sinh viên, học viên đi học lại, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải cũng đề nghị Sở Giáo dục và đào tạo, UBND các huyện, thành phố Cà Mau, trường Chính trị tỉnh cùng các cơ sở giáo dục trên địa bàn tiếp tục phối hợp với ngành Y tế thực hiện phun xịt, tiêu độc khử trùng tại các cơ sở trường, lớp học trước khi học sinh, sinh viên đi học bình thường trở lại. 

UBND tỉnh Kiên Giang cũng thông báo tới các Sở, Ban ngành cấp tỉnh và UBND các huyện, thành phố về việc quyết định cho học sinh THPT, học viên giáo dục thường xuyên và học sinh, sinh viên tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, Cao Đẳng, Đại học trên địa bàn tỉnh đi học trở lại từ ngày 02/3/2020. Trẻ em mầm non, học sinh tiểu học và học sinh trung học cơ sở tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 14/3.

Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Phạm Vũ Hồng cũng chỉ đạo đến các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm quy trình phòng, chống Covid-19, đảm bảo an toàn trường học theo đúng hướng dẫn của ngành Y tế, đồng thời có các biện pháp hướng dẫn quản lý trẻ em mầm non, học sinh tiểu học học sinh trung học cơ sở trong thời gian nghỉ học.

Học sinh, sinh viên, học viên Cà Mau, Kiên Giang đi học lại từ ngày 02/3/2020 (ảnh minh họa).  

Bên cạnh đó, Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Kiên Giang, Bạc Liêu, Cà Mau.. cần phải phối hợp với Sở Y tế các tỉnh trên và các đơn vị có liên quan theo dõi sát sao tình hình dịch bênh Covid-19 gây ra. Đồng thời, hạn chế các hoạt động ngoại khóa cũng như dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường.

Trọng Nghĩa - Phúc Tiến
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thế giới bóng đá nợ Lewandowski một quả bóng vàng

Thế giới bóng đá nợ Lewandowski một quả bóng vàng
(PLVN) - Bàn thắng vào lưới RB Salzburg ở vòng bảng UEFA Champions League tuần vừa qua là cột mốc đáng nhớ của Lewandowski khi anh trở thành chân sút vĩ đại thứ 3 của giải đấu này, chỉ sau Ronaldo và Messi. 

Ado Group cung cấp BĐS “sạch”, cho khả năng sinh lời cao

Ado Group cung cấp BĐS “sạch”, cho khả năng sinh lời cao
(PLVN) - Bất động sản đã trải qua nhiều thập kỷ hình thành và phát triển, thăng có, trầm có. Tuy nhiên, dù trải qua bao nhiêu biến động của thị trường, bất động sản vẫn luôn được coi là kênh trú ẩn an toàn, kênh đầu tư vua.

Không để nợ đọng văn bản đến Chính phủ khóa mới

Không để nợ đọng văn bản đến Chính phủ khóa mới
(PLVN) -  Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng, Tổ trưởng Tổ công tác của Thủ tướng yêu cầu tại cuộc họp làm việc sáng nay (3/12), với các bộ, cơ quan về tình hình xây dựng, trình ban hành các văn bản quy định chi tiết luật, pháp lệnh đã có hiệu lực và có hiệu lực từ 1/1/2021, tình hình xây dựng, trình ban hành các đề án trong Chương trình công tác năm 2020 của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. 

Cung Vương phủ và những bí ẩn chưa có lời giải

Cung Vương phủ  và những bí ẩn chưa có lời giải
(PLVN) - Đến với Bắc Kinh, nơi hội tụ văn hóa ngàn năm lịch sử Trung Hoa, du khách có thể khám phá rất nhiều nơi, rất nhiều cảnh đẹp nhưng có một điểm đến nhất định du khách phải ghé qua một lần, đó chính là Cung Vương phủ, dinh thự của Hòa Thân - quan tham số 1 lịch sử phong kiến Trung Quốc. 

Think Big Group cùng CLB ACE sẻ chia yêu thương cùng khúc ruột miền Trung

Think Big Group cùng CLB ACE sẻ chia yêu thương cùng khúc ruột miền Trung
(PLVN) - Chung tay hỗ trợ người dân miền Trung khắc phục hậu quả do thiên tai, lũ lụt gây ra, Tập đoàn Think Big Group cùng CLB ACE và các mạnh thường quân trong CLB đã trao tặng hàng trăm chiếc xe đạp, học bổng cùng nhiều phần quà và nhà tình nghĩa cho bà con tại huyện Lộc Hà và huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh với tổng giá trị lên tới hơn 1 tỷ đồng.

Agribank phát hành 5.000 tỷ đồng Trái phiếu ra công chúng năm 2020

Agribank phát hành 5.000 tỷ đồng Trái phiếu ra công chúng năm 2020
(PLVN) - Mục đích của đợt phát hành này nhằm tăng vốn cấp 2 để đáp ứng các tỷ lệ đảm bảo an toàn theo quy định của NHNN, đồng thời tăng trưởng nguồn vốn dài hạn đáp ứng nhu cầu cho vay của nền kinh tế, đặc biệt là cho vay lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn và nông dân, doanh nghiệp nhỏ và vừa, các dự án đầu tư trung và dài hạn.

Cây cầu bắc ước mơ du lịch Việt vươn tầm thế giới

Cây cầu bắc ước mơ du lịch Việt vươn tầm thế giới
(PLVN) - Chục năm trước, du khách quốc tế nhắc đến du lịch Việt Nam là nhắc đến những thắng cảnh thiên nhiên như vịnh Hạ Long, sau này là hang Sơn Đoòng, ruộng bậc thang Sa Pa, những bãi biển nguyên sơ của Đà Nẵng như Mỹ Khê… Còn giờ đây, nhắc đến Việt Nam, rất nhiều người biết đến cây Cầu Vàng (Sun World Ba Na Hills, Đà Nẵng).

Doanh nhân Hứa Bổn Hòa - Chủ nhân của 20 nghìn thửa đất vàng cùng nhiều công trình giá trị “khủng”ở Sài Gòn

Doanh nhân Hứa Bổn Hòa - Chủ nhân của 20 nghìn thửa đất vàng cùng nhiều công trình giá trị “khủng”ở Sài Gòn
(PLVN) - Sở hữu 20 nghìn nền “đất vàng” cùng rất nhiều công trình công cộng có giá trị lớn ở vùng Sài Gòn – Gia Định – Chợ Lớn như khách sạn Majestic, Bệnh viện Sài Gòn, Bệnh viện Từ Dũ, khu Nhà khách Chính… Hứa Bổn Hòa, ông chủ của khối tài sản kếch xù nêu trên là một triệu phú nức tiếng Sài Gòn xưa, nhưng không phải ai cũng biết.

Huy động gần 800.000 tỷ đồng đầu tư xây dựng nông thôn mới trên địa bàn đặc biệt khó khăn

Huy động gần 800.000 tỷ đồng đầu tư xây dựng nông thôn mới trên địa bàn đặc biệt khó khăn
(PLVN) - Sáng nay (3/12), đại biểu đại diện cho 47 tỉnh, thành phố có xã, thôn, bản ấp đặc biệt khó khăn cùng đại biểu các bộ, ban, ngành Trung ương, đại diện các tổ chức quốc tế đã dự  Hội nghị tổng kết xây dựng nông thôn mới vùng đặc biệt khó khăn giai đoạn 2016-2020, định hướng giai đoạn 2021-2025 do Bộ NN&PTNT phối hợp với UBND tỉnh Yên Bái tổ chức tại TP Yên Bái. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬