Quảng Ninh tuyên truyền phòng, chống tội phạm xâm hại trẻ em, bạo lực gia đình, mua bán người

(PLVN) - Công an tỉnh Quảng Ninh vừa phối hợp với Cục Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, tổ chức Hội nghị “Tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia đấu tranh, phòng chống tội phạm xâm hại trẻ em, người chưa thành niên vi phạm pháp luật, bạo lực gia đình, mua bán người”.
Quảng Ninh tuyên truyền phòng, chống tội phạm xâm hại trẻ em, bạo lực gia đình, mua bán người Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, các báo cáo viên đã phổ biến tình hình, kết quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, trong đó có tội phạm và vi phạm pháp luật về xâm hại trẻ em, người chưa thành niên vi phạm pháp luật, bạo lực gia đình và mua bán người trên địa bàn toàn tỉnh; Thông báo rộng rãi phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm này, nhằm giúp nhân dân có biện pháp chủ động phòng ngừa, tích cực tham gia đấu tranh, tố giác tội phạm.

Cũng tại Hội nghị, Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc đã phát trên 200 tờ rơi tuyên truyền các nội dung tự phòng, tự quản, tự hoà giải, giữ gìn an ninh trật tự và trên 200 móc khoá an ninh trật tự cho hơn 200 quần chúng nhân dân phường Hồng Hải.

Phát biểu tại Hội nghị, Đại tá Nguyễn Thế Chi – Phó Cục trưởng Cục Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, Bộ Công an thông báo tình hình hoạt động của các loại tội phạm xâm hại trẻ em, tội phạm mua bán người trên phạm vi cả nước thời gian gần đây, đồng thời chỉ đạo lực lượng Công an các cấp tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, phòng ngừa và đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm nói chung và xâm hại trẻ em, người chưa thành niên vi phạm pháp luật và phòng, chống bạo lực gia đình, mua bán người nói riêng.

 Đại tá Vũ Thanh Tùng – Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu kết luận Hội nghị. 

Kết luận Hội nghị, Đại tá Vũ Thanh Tùng – Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo lực lượng Công an các cấp trên địa bàn tỉnh, trong thời gian tới cần phối hợp với các ban, ngành làm tốt công tác tuyên truyền, vận động con em trong gia đình và người thân không phạm tội và tệ nạn xã hội, chủ động nắm tình hình, phát hiện các trung tâm môi giới trái pháp luật về hôn nhân có yếu tố nước ngoài, xuất khẩu lao động, cho nhận con nuôi nhằm mục đích mua bán người. Quản lý nhân hộ khẩu, quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện, dịch vụ internet... không để các đối tượng lợi dụng hoạt động phạm tội.

Đồng thời, công an các địa phương tăng cường hưởng ứng các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm do Công an tỉnh phát động, phối hợp với các ban, ngành thành viên Ban chỉ đạo 138 của tỉnh tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn triển khai các giải pháp phòng, chống tội phạm xâm hại trẻ em và mua bán người; tăng cường tuyên truyền giáo dục rộng rãi trong xã hội về đạo đức, lối sống, pháp luật phù hợp với từng đối tượng, từng địa bàn trong tỉnh, xây dựng, củng cố các mô hình quần chúng tham gia bảo vệ an ninh trật tự, phòng, chống tội phạm, các mô hình về phòng, chống xâm hại trẻ em, người chưa thành niên vi phạm pháp luật, bạo lực gia đình và mua bán người, tạo môi trường an ninh an toàn, ổn định, phục vụ tốt cho sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn.

Công Thành
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chuyến rước dâu 'trên mây'

Chuyến rước dâu 'trên mây'
(PLVN) - Chuyến bay VN172 do Vietnam Airlines (VNA) khai thác đã đánh dấu kỷ niệm đặc biệt của cô dâu N.T.H.Nhung và chú rể P.T.Đạt. Chuyến bay trong hành trình đón cô dâu từ thành phố Đà Nẵng đến Thủ đô Hà Nội để tổ chức lễ thành hôn, về một nhà với chú rể.

Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác bầu cử có điểm cầu chính tại phòng họp Diên Hồng

Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác bầu cử có điểm cầu chính tại phòng họp Diên Hồng
(PLVN) - Chánh Văn phòng Hội đồng bầu cử quốc gia Nguyễn Hạnh Phúc cho biết tại cuộc họp của Văn phòng Hội đồng Bầu cử quốc gia chiều nay (19/1) để triển khai các công việc có liên quan chuẩn bị phục vụ tổ chức Hội nghị toàn quốc triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Đà Nẵng có 1 ca mắc mới COVID-19

Đà Nẵng có 1 ca mắc mới COVID-19

(PLVN) - Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 1 ca mắc mới COVID-19 ở Đà Nẵng, được cách ly ngay khi nhập cảnh. Việt Nam hiện có 1.540 bệnh nhân. 

Hà Tĩnh có 2 tân Phó Giám đốc Sở Y tế

Hà Tĩnh có 2 tân Phó Giám đốc Sở Y tế
(PLVN) - Tỉnh Hà Tĩnh ngày 18/1 tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm 2 Phó Giám đốc Sở Y tế. Cả 2 Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh mới được bổ nhiệm đều trưởng thành trong ngành Y tế Hà Tĩnh.

PC Lai Châu “bứt tốc” thành công nhiều chỉ tiêu sản xuất kinh doanh

PC Lai Châu “bứt tốc” thành công nhiều chỉ tiêu sản xuất kinh doanh
(PLVN) - Công ty Điện lực Lai Châu (PC Lai Châu) đã hoàn thành xuất sắc 20/20 chỉ tiêu được Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) giao. Đặc biệt, có 2 chỉ tiêu sản xuất kinh doanh quan trọng, đơn vị này đã hoàn thành vượt trước 1 năm so với kế hoạch 5 năm 2016 - 2020, đó là “tổn thất điện năng” và “chỉ số tiếp cận điện năng”.


Nghẹn lòng 3 anh em mồ côi cả bố lẫn mẹ tự nuôi nhau

Nghẹn lòng 3 anh em mồ côi cả bố lẫn mẹ tự nuôi nhau
(PLVN) - Mẹ đột ngột qua đời khi Đạt mới 13 tuổi còn em út 8 tháng tuổi. Ở cái tuổi ăn chưa no, lo chưa tới Đạt phải thay mẹ chăm các em để bố yên tâm làm việc. Khi Đạt 20 tuổi thì bố lại ra đi. Ngày bố mất, theo phong tục địa phương, chiếc giường duy nhất cũng phải đốt đi nên ba anh em không có nơi để ngủ giữa thời tiết lạnh giá. Hoàn cảnh của 3 anh em mồ côi khiến nhiều người xót xa. 
Nức tiếng một thời, ổn áp LiOA đang ở đâu?

Nức tiếng một thời, ổn áp LiOA đang ở đâu?

(PLVN) - Khi đó, nền kinh tế tư nhân ở nước ta mới chỉ manh nha và vẫn còn rất hạn chế, ổn áp LiOA là một trong số ít những thương hiệu Việtdo tư nhân mở ra có tiếng vang, đi vào cuộc sống của rất nhiều gia đình Việt Nam. Trước những đổi thay của thời gian sau hơn 30 năm qua, LiOA hiện tại như thế nào?

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬